Xóa phần mềm trong máy tính

phần lớn người tiêu dùng Windows thường xuyên xuất xắc chạm mặt cần trở ngại trong sự việc xóa sổ phần đông ứng dụng hoặc ứng dụng ko dùng mang đến. Quá trình này tạo mất thời hạn và không tác dụng cho người phân vân xóa đúng cách dán. Vì rứa, nội dung bài viết đang lý giải 7 cách gỡ phần mềm, xóa áp dụng trên máy tính Windows được rất nhiều người vận dụng hiện giờ.

Bạn đang xem: Xóa phần mềm trong máy tính

*

Dưới trên đây, nội dung bài viết sẽ tổng vừa lòng 7 cách gỡ ứng dụng, xóa vận dụng bên trên vật dụng Windows các bạn cũng có thể tsi mê khảo:

Cách 1: Gỡ vứt phần mềm từ Control Panel

Đây là bí quyết đơn giản dễ dàng duy nhất và được rất nhiều bạn áp dụng. Cách gỡ phần mềm tự Control Panel tương đối dễ dãi, chỉ cần cliông xã vào Control Panel được hiển thị sẵn bên trên screen desktop. Hoặc rất có thể vào mục tìm tìm để tra cứu giả dụ bên trên desktop không tồn tại sẵn. Tiếp theo click vào Programs & Features.

*

Tại đây bạn sẽ thấy thương hiệu những ứng dụng với phần mềm mình đã thiết lập đặt lên máy tính. Chỉ bắt buộc double cliông chồng vào áp dụng mong mỏi xóa rồi clichồng “uninstall”. Sau kia, tuân theo các chỉ dẫn đơn giản và dễ dàng là có thể xóa được ứng dụng theo nhu cầu.

*

Cách này tuy đơn giản và dễ dàng nhưng lại chỉ hoàn toàn có thể vận dụng cho những vận dụng bé dại, ứng dụng gồm file .exe hoặc .msi… Ngược lại, các áp dụng được cài đặt tự Windows Store thì quan yếu áp dụng biện pháp này nhằm loại trừ.

Cách 2: Gỡ quăng quật công tác bằng Uninstall shortcuts

*

cũng có thể bạn lần khần, Khi một phần mượt hoặc một áp dụng được thiết lập vào máy tính xách tay vẫn lộ diện kèm Từ đó là file Uninstall. Để rất có thể loại bỏ được vận dụng hoặc phần mềm kia chỉ cần kiếm được file Uninstall. File này được search thấy vào Start Menu, chỉ vấn đề cliông xã vào đúng file uninstall của áp dụng yêu cầu xóa là rất có thể gỡ vứt được vận dụng đó thoát khỏi máy tính.

Cách 3: Gỡ vứt chương trình bởi tập tin thiết lập MSI

*

Cách này cũng rất đơn giản dễ dàng cùng có thể vận dụng cho các áp dụng được thiết lập về cùng với phiên bản 64bit trnghỉ ngơi lên. thường thì, những phần mềm được sở hữu về cùng với phần thương hiệu mở rộng là “.msi”. Đây là 1 định dạng được cải tiến và phát triển vày windows installer. Do đó, nhằm hoàn toàn có thể gỡ quăng quật được các áp dụng với ứng dụng dạng này chỉ cần double click vào vận dụng và thường xuyên chọn “Uninstall”.

Xem thêm: Cách Thoát Tài Khoản ( Log Out Viber Trên Máy Tính Và Điện Thoại

Cách 4: Gỡ vứt bởi tệp tin Uninstall.exe cộ của chương thơm trình

Có siêu phần nhiều mượt hoặc vận dụng được sở hữu về cùng từ bỏ tạo nên một tệp có tên uninstall.exe vào mục setup. Các bạn có thể truy cập vào thông tin setup của áp dụng trên máy vi tính, sau đó search tập tin uninstall và để được xóa áp dụng.

*

Tuy nhiên có khá nhiều vận dụng có tệp uninstall được viết tắt. Các các bạn cũng không phải thừa băn khoăn lo lắng vì vấn đề này. Chỉ yêu cầu click vào với làm theo những giải đáp dễ dàng tiếp theo là hoàn toàn có thể xóa được ứng dụng.

Cách 5: Gỡ ứng dụng sở hữu từ Microsoft Store cùng công tác từ screen Start

Cách này thường xuyên vận dụng cho những ngôi trường hòa hợp mong muốn xóa ứng dụng hoặc gỡ áp dụng trên screen Start. Để triển khai siêu đơn giản, chỉ việc double clichồng vào title của vận dụng đã có nhu cầu gỡ vứt, kế tiếp bên trên màn hình sẽ xuất hiện “Uninstall”. Chỉ cần cliông xã vào là có thể lập tức xóa sổ ứng dụng.

*

Để bảo vệ áp dụng sẽ mất tích trọn vẹn ngoài laptop, chúng ta phải đánh giá lại ứng dụng trong mục search tìm. Nếu ứng dụng còn xuất hiện thêm trên phía trên thì chỉ việc double clichồng với gỡ Theo phong cách trên là được. Tuy nhiên đối với Windows 8 Lúc click vào áp dụng vẫn dẫn mang đến trang Programs & Features, trên phía trên các bạn cũng làm tương tự như nhỏng cách 1.

Cách 6: Gỡ vứt các áp dụng Modern tự PC Settings

*

Cách này được áp dụng đối với Windows 8 nhằm vứt bỏ ứng dụng hoặc ứng dụng không cần thiết. Chỉ đề nghị chọn mục PC Settings trên screen desktop, kế tiếp lựa chọn Search và apps - > App sizes. Tại đây những áp dụng sẽ setup đang hiển thị không thiếu thốn, chỉ cần nhấp chuột là có thể “uninstall”

Cách 7: Sử dụng 1 phần mềm chuyên dụng

Bên cạnh phần đa phương thức xóa ứng dụng, áp dụng như bên trên các chúng ta có thể thiết lập đều ứng dụng chuyên sử dụng về trang bị. Các phần mềm này rất có thể tiện lợi xóa triệt nhằm các dữ liệu hoặc toàn cục một áp dụng làm sao đó một biện pháp dễ dàng. Hơn cố kỉnh nữa, phần nhiều ứng dụng xóa chuyên dụng để giúp dọn dẹp đầy đủ tập tin rác rưởi cơ mà ứng dụng để lại, giúp tiết kiệm chi phí dung tích máy vi tính.

*

Trên đây là 7 cách gỡ ứng dụng, xóa vận dụng bên trên máy tính xách tay Windows những bạn cũng có thể áp dụng. Đây hầu như là rất nhiều cách thức cơ bạn dạng cùng phổ cập duy nhất hiện thời, được rất nhiều tín đồ tin tưởng triển khai. Qua nội dung bài viết, hy vọng các chúng ta cũng có thể thu về thêm những báo cáo hữu ích cùng cùng share nó cho cùng với người thân, bằng hữu bao quanh.