Xóa máy ảo trong vmware

Theo mặc định, VMware chế tạo ra những đĩa “rất có thể vạc triển” gồm form size to hơn khi bạn thêm dữ liệu.

Bạn đang xem: Xóa máy ảo trong vmware

Rất tiếc nuối, chúng không auto thu bé dại khi chúng ta xóa dữ liệu. quý khách hàng đang đề nghị dọn dẹp và sắp xếp hoặc thu gọn gàng đĩa của bản thân mình để thực sự giải pchờ dung tích bên trên ổ cứng.

Quá trình này có một chút ít biệt lập trên những phiên phiên bản khác nhau của VMware. Chúng tôi sẽ trình diễn các bước cho VMware Player, VMware Fusion với VMware Workstation trên đây.

Trước lúc ban đầu, bạn có thể hy vọng giải phóng thêm dung lượng bên trong đồ vật ảo. Dọn sạch sẽ thùng rác rến, gỡ cài đặt những công tác các bạn không sử dụng với xóa các tệp không quan trọng không giống để giải pchờ dung lượng .


Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng các bạn không sử dụng đĩa được phân chia trước

LIÊN QUAN: Cách chuyển đổi giữa đĩa được phân bổ trước cùng đĩa hoàn toàn có thể cải cách và phát triển trong VMware

Quá trình này chỉ chuyển động với các đĩa có thể cách tân và phát triển, hoặc "thưa thớt". Các đĩa được phân bổ trước luôn gồm kích cỡ về tối nhiều của bọn chúng. Nếu bạn có một đĩa được phân chia trước với mong muốn thu gọn gàng, bạn sẽ cần biến hóa nó thành một đĩa hoàn toàn có thể cải tiến và phát triển trước lúc thường xuyên.

Của các bạn thứ ảo có thể gồm một đĩa hoàn toàn có thể trở nên tân tiến, mặc dù. VMware Player chỉ rất có thể tạo thành các đĩa rất có thể cải cách và phát triển, VMware Fusion luôn sử dụng những đĩa rất có thể cải cách và phát triển trừ khi bạn phân chia không gian đĩa vào thiết đặt của máy ảo sau khoản thời gian chế tạo ra nó và VMware Workstation sinh sản các đĩa có thể cải tiến và phát triển trừ khi chúng ta lấn sân vào setup cấu hình thiết lập với chọn “Phân té toàn bộ dung lượng đĩa ngay hiện thời ”Trong Khi tạo nên một sản phẩm ảo bắt đầu.

Trên VMware Workstation hoặc VMware Player, nhấn vào yêu cầu vào sản phẩm công nghệ ảo cùng lựa chọn “Cài đặt”. Kiểm tra coi nó gồm ghi “Đã phân chia trước” ở kề bên kích cỡ đĩa trong chế độ xem Tóm tắt hay không.

*

Trên VMware Fusion, chọn 1 thứ ảo cùng nhấp vào Máy ảo> Cài đặt> Đĩa cứng> Tùy lựa chọn nâng cao. Kiểm tra coi tùy chọn “Phân bổ trước dung lượng đĩa” trong Tùy chọn nâng cao có được lựa chọn hay là không.

*

VMware Player

VMware Player không tồn tại nút ít “Dọn dẹp đĩa” tiện lợi nhưng các bạn sẽ thấy trong những thành phầm VMware trả phí tổn, tuy thế bạn vẫn rất có thể làm cho vấn đề đó với cùng một vài ba tùy chọn vào bối cảnh của nó.

Trong VMware Player, trước tiên hãy tắt thứ ảo của doanh nghiệp. Quý khách hàng cần yếu thu gọn gàng đĩa của nó nếu như nó được bật nguồn hoặc bị treo.

Lúc lắp thêm ảo đang tắt, hãy lựa chọn nó và nhấp vào “Chỉnh sửa thiết đặt đồ vật ảo” hoặc nhấn vào bắt buộc vào nó cùng lựa chọn “Cài đặt”.

*

Nhấp vào tùy chọn “Đĩa cứng” vào list thiết bị trên tab Phần cứng.

Trước tiên, nhấp vào nút ít “Chống phân mảnh” vào Tiện ích đĩa để phòng phân mảnh đĩa của sản phẩm ảo.

*

Lúc VMware hoàn tất quá trình kháng phân mảnh, hãy nhấp vào nút “Thu gọn” trong Tiện ích đĩa. VMware vẫn nén các tệp đĩa cứng ảo (.vmdk) dưới để giải pđợi dung lượng.

*

VMware Player không hỗ trợ hình ảnh chụp nkhô hanh, vày vậy bạn sẽ không tồn tại hình họa chụp nkhô cứng như thế nào chỉ chiếm thêm dung lượng bên trên máy tính của chính mình.


VMware Fusion

Trong VMware Fusion, trước tiên hãy tắt máy ảo.

Xem thêm: Đề Thi Học Kì 2 Môn Lý Lớp 12 Năm 2020, Bộ Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Vật Lý Có Đáp Án

Quý Khách quan trọng thực hiện vấn đề này Khi lắp thêm ảo được nhảy hoặc bị treo.

Trong hành lang cửa số chính của VMware Fusion, lựa chọn 1 sản phẩm ảo và nhấp vào hình tượng “Làm mới dung tích đĩa” sinh sống bên phải mức áp dụng đĩa của chính nó, ở góc dưới thuộc mặt bắt buộc của hành lang cửa số. quý khách hàng sẽ không thấy công bố sử dụng đĩa cập nhật đến đồ vật ảo cho tới khi thực hiện bài toán này.

Dữ liệu “cũng có thể xác nhận quyền ssống hữu” màu tiến thưởng là dung tích bạn có thể giải pchờ bằng phương pháp dọn dẹp và sắp xếp máy ảo của chính bản thân mình. Nếu trang bị ảo của bạn có dung tích trống nhưng mà bạn có thể lấy lại, các bạn sẽ thấy thông tin “Dọn dẹp được đề xuất” xuất hiện thêm sinh hoạt cuối cửa sổ. Nhấp vào nó nhằm liên tiếp.

*

Nhấp vào nút “Dọn dẹp trang bị ảo” vào cửa sổ xuất hiện. VMware đang auto lau chùi và vệ sinh sản phẩm ảo của người tiêu dùng và bạn sẽ giải pchờ được tuy nhiên có tương đối nhiều dung tích mở ra là "Có thể xác thực quyền sở hữu" ở chỗ này.

*

VMware Fusion cũng được cho phép chúng ta tạo thành hình ảnh chụp nhanh hao, khắc ghi trạng thái của sản phẩm ảo tại 1 thời điểm. Nếu chúng vẫn thực hiện những dung lượng theo báo cáo thực hiện đĩa ở đây, chúng ta có thể xóa những ảnh chụp nhanh hao nhằm giải phóng dung lượng ví như không hề buộc phải đến bọn chúng nữa.

Để coi hình họa chụp nkhô nóng, hãy lựa chọn 1 thiết bị ảo vào hành lang cửa số Tlỗi viện máy ảo chính cùng nhấp vào nút “Ảnh chụp nhanh” trên tkhô giòn hình thức. Chọn một hình họa chụp nkhô nóng cùng nhấp vào “Xóa” để xóa nó.

Tất nhiên, các bạn sẽ tất yêu phục sinh sản phẩm công nghệ ảo của bản thân về thời đặc điểm này sau khi xóa hình họa chụp nhanh hao.

*

VMware Workstation

Trong VMware Workstation, trước tiên hãy tắt mối cung cấp vật dụng ảo bạn có nhu cầu thu gọn. Quý khách hàng quan yếu hoàn tất quy trình này nếu nó được khởi động hoặc bị tạm thời xong xuôi.

Chọn máy ảo bạn có nhu cầu thu gọn gàng trong hành lang cửa số chủ yếu và nhấp vào VM> Manage> Clean Up Disks.

*

Công cố đang phân tích đĩa của máy ảo vẫn lựa chọn cùng cho chính mình biết bạn có thể rước lại bao nhiêu dung lượng. Để mang lại dung lượng, hãy nhấp vào “Dọn dẹp ngay lập tức bây giờ”.

Nếu cấp thiết giải pđợi dung tích, cố gắng vào đó, bạn sẽ thấy thông báo “Không đề xuất dọn dẹp” trên đây.

*

VMware Workstation cũng chất nhận được chúng ta tạo thành ảnh chụp nkhô cứng, đựng “hình ảnh chụp nhanh” hoàn hảo về tâm lý của dòng sản phẩm ảo tại thời gian chúng ta tạo chúng. Những thứ này hoàn toàn có thể chỉ chiếm không hề ít dung lượng trường hợp thứ ảo đã chuyển đổi đáng kể Tính từ lúc kia. Quý khách hàng hoàn toàn có thể giải phóng thêm dung lượng bằng cách xóa các hình họa chụp nkhô hanh nhưng mà chúng ta không đề nghị nữa.

Để coi hình họa chụp nhanh hao cho một vật dụng ảo, nên chọn lựa thứ ảo vào VMware Workstation cùng nhấp vào VM> Snapshot> Snapshot Manager.

*

Để xóa hình ảnh chụp nkhô cứng nhưng các bạn không nên nữa, hãy bấm vào đề xuất vào hình ảnh đó trong hành lang cửa số Trình thống trị hình họa chụp nkhô cứng và lựa chọn “Xóa”. Nó có khả năng sẽ bị xóa bỏ máy tính của người sử dụng.

Tất nhiên, các bạn sẽ cấp thiết khôi phục vật dụng ảo của chính bản thân mình về thời khắc trước kia sau khi xóa hình ảnh chụp nhanh hao.