XÉT TUYỂN ĐỢT 2 LÀ GÌ

*

Một trong những thắc mắc được rất nhiều người quan tâm trong các kỳ tuyển sinh đó là “Xét tuyển đợt 2 là gì? Điều kiện xét tuyển đợt 2 ra sao? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi ngay nhé. Chắc chắn những thông tin dưới đây là điều mà bạn đang tìm kiếm.

Bạn đang xem: Xét tuyển đợt 2 là gì


Xét tuyển đợt 2 là gì?

Xét tuyển đợt 2 là gì? Đây là một trong những hình thức tuyển chọn sinh viên của các trường đại học. Sau khi kết thúc xét tuyển đại học đợt 1 với mức điểm chuẩn mà các trường đại học đã công bố, trường nào không tuyển đủ chỉ tiêu theo đề án tuyển sinh ban đầu hoặc do thí sinh đã trúng tuyển nhưng không tham gia nhập học thì sẽ có những phương pháp để tiếp tục xét tuyển đợt 2, thậm chí có đợt 3, đợt 4… Xét tuyển sẽ được thực hiện cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Hình thức này được gọi là những đợt xét tuyển đại học bổ sung.

Nhìn chung, những trường TOP hoặc những ngành HOT trong những trường ĐH đã tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1. Vì vậy, những trường những ngành tổ chức triển khai tuyển sinh bổ trợ là những trường có ít người học chứ không phải trường nào cũng tổ chức triển khai xét tuyển như vậy .

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!


Bạn đang đọc: Xét tuyển đợt 2 là gì? Điều kiện xét tuyển đợt 2 như thế nào?


ĐĂNG KÝ NGAY

Các trường xét tuyển bổ sung đợt 2?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, không phải trường ĐH nào cũng triển khai những đợt tuyển sinh đợt 2 .

Những trường đại học chưa tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đợt 1 sẽ bổ sung thêm sinh viên bằng hình thức xét tuyển đợt 2 này. Hầu hết là những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu sẽ có thông báo ngay sau khi kết thúc đợt 1 tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của trường. Sinh viên có thể kiểm tra thông tin trên Website của trường hoặc có thể tham khảo thông tin được các trang mạng uy tín tổng hợp lại để biết được trường nào tổ chức tuyển sinh đợt 2.

Các trường ĐH sẽ triển khai xét tuyển bổ trợ nhiều đợt cho đến khi trường tuyển đủ chỉ tiêu. Do đó, ngoài xét tuyển bổ trợ đợt 2 thì nhiều trường vẫn liên tục xét tuyển bổ trợ những đợt khác nữa như đợt 3, đợt 4. Tuy vậy, hãy chú ý quan tâm rằng càng về sau thì sẽ càng có ít trường tuyển sinh. Do đó những bạn nên xem xét để chọn trường sao cho tương thích nhé .

*

Các điều kiện tham gia xét tuyển đợt 2 là gì?

Điều kiện xét tuyển đại học đợt 2 là gì? Những thí sinh sau sẽ đạt điều kiện tham gia xét tuyển đợt 2:

Thí sinh đã trượt tất cả các nguyện vọng đăng ký xét tuyển học bạ hay điểm thi đại học đợt 1

Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 nhưng không nộp phiếu điểm cho trường đã trúng tuyển để xác nhận nhập học thì vẫn đủ điều kiện kèm theo để tham gia ĐK xét tuyển đợt 2. Trong trường hợp đã nộp phiếu điểm có nghĩa là bạn đã xác nhận nhập học tại trường đó thì sẽ không được tham gia xét tuyển đợt 2 ). Các trường ĐH sẽ kiểm tra lại trên mạng lưới hệ thống xem những thí sinh nào đã nộp phiếu tác dụng và triển khai loại khỏi list xét tuyển bổ trợ đợt 2 .Trong đợt ĐK xét tuyển bổ trợ đợt 2 thì những thí sinh cũng được phép ĐK xét tuyển vào nhiều trường, nhiều ngành. Các bạn không bị hạn chế về số lượng giống như đợt 1. Tất nhiên là bạn sẽ chỉ ĐK được vào những trường, những ngành được thông tin có xét tuyển bổ trợ .Hiện tại, tại Đại học Đông Á, nhà trường thông tin thời hạn xét tuyển bổ trợ đến hết ngày 11/10. Vì vậy so với những thí sinh chăm sóc những bạn nên nhanh gọn nộp hồ sơ ĐK xét tuyển để nắm chắc cơ hội vào Đại học .

Xem thêm: Mẹo: Cách Đăng Ảnh Lên Instagram Không Bị Cắt, Cách Đăng Ảnh Dọc Trên Instagram Mà Không Cần Cắt

Lưu ý: Phiếu kết quả điểm sẽ chỉ có một tờ duy nhất, khi bạn đã gửi phiếu xác nhận nhập học vào trường nào đó thì các bạn cũng không được trả lại nữa. Nếu không có phiếu kết quả điểm thì cũng có nghĩa rằng các bạn không thể tham gia xét tuyển các đợt bổ sung được. Do đó, hãy sáng suốt để lựa chọn trường phù hợp nhất cho mình nhé.


Xét tuyển đợt 2 có tăng điểm không?

Bước 1:Tìm hiểu kỹ những thông tin về trường tổ chức triển khai xét tuyển bổ trợ để hoàn toàn có thể tìm trường và ngành tương thích nhất với bản thân .Bước 2:Đăng ký xét tuyển bổ trợ vào trường đó theo những thông tin hướng dẫn đơn cử của từng trường .Bước 3:Chờ đợi hiệu quả thông tin của trường xem có trúng tuyển hay không .Bước 4: Thí sinh gửi phiếu tác dụng để xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển .

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có cơ hội học tập và trải nghiệm ngay hôm nay nhé!


ÐĂNG KÍ NGAY

Trên đây là tổng hợp những thông tin giải đáp xét tuyển đợt 2 là gì. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích để tham gia xét tuyển đợt 2 hiệu quả nhất. Hiện nay, Đông Á cũng đang là một lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn trẻ theo đuổi. Với các ngành học đa dạng, thí sinh có nhiều cơ hội để chọn được ngành phù hợp nhất cho mình. Liên hệ trực tiếp với ban tuyển sinh của trường nếu bạn có thắc mắc về các thông tin tuyển sinh nhé.

Trung tâm Tuyển sinh, Trường Đại học Đông Á