Wmi là gì

*
Mr PhạmvàoTháng Hai 19, 2019Để lại phản hồi cho WXiaoMI Provider Host là gì? Có bắt buộc tắt WXiaoMi MI tốt không?
*

WXiaoMI Provider Host là một phần quan trọng của Windows cùng thường chạy vào nền. Nó có thể chấp nhận được các ứng dụng khác bên trên máy tính xách tay của bạn yêu thương cầu đọc tin về hệ thống của bạn. Quá trình này thường không sử dụng nhiều tài nguyên ổn hệ thống, nhưng nó bao gồm thể sử dụng nhiều CPU nếu một quá trình không giống trên hệ thống của bạn hoạt động kém nhẹm.

Bạn đang xem: Wmi là gì

Bài viết này là một phần vào chuỗi liên tục của Shop chúng tôi giải ưng ý những các bước không giống nhau được kiếm tìm thấy trong Task Manager, như Runtime Broker, svchost.exe pháo, dwm.exe, rundll32.exe… nhiều quá trình khác.

WXiaoMI Provider Host là gì?

WXiaoMi MI là viết tắt của Windows Management Instrumentation. Đây là một tính năng của Windows cung cấp một phương pháp chuẩn hóa cho phần mềm với tập lệnh quản trị để yêu thương cầu công bố về trạng thái của hệ điều hành Windows với dữ liệu trên đó. WXiaoMi MI Providers cung cấp ban bố này Khi được yêu cầu. Microsoft gồm một list những WXiaoMI provider bên trên trang web của bản thân.

Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích cho những doanh nghiệp quản lý tập trung PC, đặc biệt là đọc tin gồm thể được yêu thương cầu trải qua những tập lệnh với được hiển thị theo cách tiêu chuẩn vào bảng điều khiển quản trị. Tuy nhiên, ngay lập tức cả bên trên PC gia đình, một số phần mềm bạn đã tải đặt có thể yêu thương cầu công bố về hệ thống trải qua giao diện WXiaoMI.

Bạn cũng tất cả thể tự sử dụng WMI để kiếm tìm nhiều báo cáo hữu ích thường không được hiển thị vào giao diện Windows bên trên PC của bao gồm bạn.

Tại sao WXiaoMI sử dụng rất nhiều CPU?

WXiaoMi MI Provider Host thường ko sử dụng nhiều CPU, vì thông thường nó kiêng kị gì cả. Đôi lúc, nó bao gồm thể sử dụng một số ít CPU lúc một phần mềm hoặc tập lệnh không giống trên PC của bạn yêu thương cầu báo cáo qua WMI với điều đó là bình thường. Việc sử dụng CPU cao có thể chỉ là một dấu hiệu đến thấy một ứng dụng không giống đang yêu thương cầu dữ liệu trải qua WXiaoMi MI.

Tuy nhiên, việc sử dụng CPU cao kéo dài là một dấu hiệu bao gồm gì đó ko ổn. WXiaoMI Provider Host không nên sử dụng nhiều tài nguyên ổn CPU mọi cơ hội.

Khởi động lại dịch vụ Windows Management Instrumentation tất cả thể mang lại lợi ích nếu nó gặp vấn đề. Bạn cũng gồm thể khởi động lại laptop của mình, nhưng bao gồm một bí quyết để khởi động lại dịch vụ nhưng không cần khởi động lại máy vi tính của bạn. Để thực hiện việc này, hãy mở menu Start, nhập vào Services.msc, cùng nhấn Enter để khởi chạy công cụ Services.

*

Xác định vị trí dịch vụ Windows Management Instrumentation service trong list, nhấp chuột phải vào nó và chọn Restart.

*

Nếu bạn thấy mức sử dụng CPU cao liên tục, tất cả khả năng một quá trình không giống trên hệ thống của bạn đang hoạt động kém. Nếu một quá trình liên tục yêu cầu một lượng lớn ban bố từ WXiaoMi MI providers, điều này sẽ khiến WMI Provider Host sử dụng nhiều CPU. Sẽ tất cả vấn đề xảy ra

Để xác định quy trình cụ thể nào gây ra sự cố với WMI, hãy sử dụng Event Viewer. Trên Windows 10 hoặc 8, bạn bao gồm thể nhấp chuột phải vào nút Start với chọn Event Viewer để mở nó. Trên Windows 7, hãy mở menu Start, nhập vào Eventvwr.msc, cùng nhấn Enter để khởi chạy nó.

Xem thêm: Apple Tv Là Gì? Tính Năng, Giá Apple Tv 4K 32Gb Apple Tv 4K Mới Trình Làng Với Giá Từ 179 Usd

*

Trong menu phía bên trái của cửa sổ Event Viewer, điều hướng đến Applications và Service LogsMicrosoftWindowsWMI-ActivityOperational.

*

Cuộn qua list và kiếm tìm kiếm những sự kiện Error gần đây. Nhấp vào từng sự kiện với tra cứu số ở mặt phải của ClientProcessId ở size bên dưới. Điều này mang đến bạn biết số ID của quy trình tạo ra lỗi WXiaoMi MI.

Các lỗi bao gồm thể do thuộc một số ID quá trình hoặc bạn gồm thể thấy nhiều ID quá trình khác biệt gây nên lỗi. Nhấp vào từng lỗi và xem ClientProcessId là gì để tìm kiếm hiểu.

*

Bây giờ bạn tất cả thể xác định một quy trình gồm thể gây nên vấn đề. Đầu tiên, mở Task Manager bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Escape hoặc bằng phương pháp nhấp chuột phải vào Taskbar và chọn Task Manager.

*

Nhấp chuột vào tab Details, nhấp vào cột PID để sắp xếp những quá trình đang chạy theo ID tiến trình với xác định tiến trình khớp với số ID xuất hiện trong nhật ký Event Viewer.

Ví dụ, ở đây, Cửa Hàng chúng tôi đã thấy rằng quá trình HP. HPMMVCVC.exe cộ đã gây ra những lỗi này bên trên máy vi tính.

Nếu các bước đã kết thúc, bạn sẽ ko thấy nó trong list ở đây. Bên cạnh đó, lúc một chương trình đóng cùng mở lại, nó sẽ tất cả số ID quy trình không giống nhau. Đó là nguyên do tại sao bạn cần tra cứu kiếm các sự kiện gần đây, vì chưng số ID quá trình từ những sự kiện cũ hơn trong Event Viewer của bạn sẽ không hỗ trợ bạn tìm thấy bất cứ điều gì.

*

Với báo cáo này trong tay, bây giờ bạn biết quá trình bao gồm thể tạo ra vấn đề. Bạn có thể search kiếm thương hiệu của nó trên web để đưa ra phần mềm nhưng mà nó được sừ dụng. Bạn cũng bao gồm thể chỉ cần nhấp chuột phải vào tiến trình vào danh sách với nhấp vào xuất hiện File Location, để mở vị trí của nó trên hệ thống của bạn. Bạn gồm thể cần cập nhật phần mềm này nếu bạn sử dụng hoặc gỡ download đặt phần mềm nếu ko.

Có cần tắtWXiaoMI Provider Host giỏi không

Về mặt kỹ thuật bao gồm thể vô hiệu hóa dịch vụ Windows Management Instrumentation service bên trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, điều này sẽ phá vỡ nhiều thứ không giống nhau bên trên PC của bạn. Đây là một phần quan lại trọng của hệ điều hành Windows cùng buộc phải để yên.

Xem thêm: Tai Game Chém Hoa Quả Miễn Phí Cho Điện Thoại, Fruit Ninja®

Như mô tả chính thức cho dịch vụ này nói, nếu dịch vụ này bị dừng, hầu hết các phần mềm dựa bên trên Windows sẽ không hoạt động đúng phương pháp. Vì vậy, đừng vô hiệu hóa dịch vụ này! Nếu bạn gặp rắc rối với nó, bạn cần phải xác định quá trình này trên máy tính của bạn tạo ra WXiaoMi MI Provider Host sử dụng rất nhiều CPU với cập nhật, loại bỏ hoặc vô hiệu hóa quá trình đó.


Chuyên mục: Blogs