Waterproof là gì

Tiếp nối serie về đồng hồ trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một đặc điểm mà những nhà sản xuất đồng hồ nỗ lực phát huy qua năm tháng nhằm giúp cho chiếc đồng hồ của thương hiệu trở nên hoàn mỹ hơn. Waterproof được thể hiện trên đồng hồ nói lên ý nghĩa gì? Ngày nay khái niệm này được hiểu ra sao? đọc thêm bài viết bên dưới bạn nhé.

Bạn đang xem: Waterproof là gì

Có thể bạn đang quan tâm: đồng hồ cơ lộ máy chính hãng giá rẻ – đồng hồ cơ lộ máy omega – đồng hồ cơ lộ máy orient

*
Waterproof- chỉ về độ chống nước của đồng hồ

Mục lục

Waterproof chỉ về độ chống chịu nước trên đồng hồTham khảo các loại đồng hồ lặn chính hãng từ Amazon thông qua jualkaosmuslim.com

Waterproof chỉ về độ chống chịu nước trên đồng hồ

Thuật ngữ Waterproof được dùng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau từ mỹ phẩm làm đẹp, xây dựng… Nói riêng về đồng hồ thì hoàn toàn không có một chiếc đồng hồ nào có khả năng chịu nước hoàn hảo 100%, chỉ hiện diện những chiếc đồng hồ chịu được nước ở những độ sâu nhất định và mang tính chuyên nghiệp cao ( đối với những chiếc đồng hồ dành riêng cho lĩnh vực lặn).

*
Đồng hồ hiếm vẫn còn giữ được sự “mệnh danh” waterproof

Waterproof ý muốn nói về một chiếc đồng hồ sẽ không bị vô nước trong bất kì điều kiện nào, và dĩ nhiên đến bây giờ thuật ngữ này vẫn còn xuất hiện rất hiếm. Thay vì thể hiện dòng chữ Waterproof thì nhà sản xuất sẽ ghi là Water Resistant (WR).

Những chiếc đồng hồ khi được thể hiện là Waterproof thường được dùng trên những chiếc đồng hồ lặn cao cấp- có thể chịu nước lên đến 200m. Những chiếc đồng hồ kiểu này được thiết kế với núm vặn ren, khối giờ lộ để bảo vệ núm đi liền với đặc điểm đó là lớp vỏ rất dày kích thước lớn cùng nhiều đặc điểm riêng biệt của những thương hiệu khác nhau.


Tìm kiếm sản phẩm trên jualkaosmuslim.com


*
Các loại đồng hồ có chỉ số chống nước 10ATM có thể chịu được nước tương đương với mức áp suất dưới 10m nước

*
Đồng hồ Analog- nét cổ điển biểu trưng cho sức hút hiện đại | Vòng xoay Bezel của đồng hồ là gì? Tính đa năng trong vòng xoay nghệ thuật

Vòng xoay Bezel của đồng hồ là gì? Tính đa năng trong vòng xoay nghệ thuật

ĐỒng hồ ngày nay được sử dụng rất phổ biến với cụm từ WR- điều đó nói lên chiếc đồng hồ của bạn có khả năng chống chịu được nước ở mức áp suất nhất định và chắc chắn sẽ không đảm bảo là chống được nước 100%. Chỉ số này thường được đo bằng đơn vị ATMKhi mua đồng hồ, nhất là những loại đồng hồ ở phân khúc tầm trung thường có chỉ số ATM là 3ATM, 5ATM hay 10ATM. Những chiếc đồng hồ cao cấp thường sẽ có độ chống nước lên đến 20ATM.

*
Độ chống nước của đồng hồ tùy vào ATM

Thuật ngữ Waterproof dễ gây hiểu lầm với người dùng vì nghĩ rằng chiếc đồng hồ của bản thân sẽ không bị thấm nước nhưng thực tế và gần gũi hơn đó là khả năng chống chịu nước WR.

*
Đồng hồ Casio – hiện thân của kẻ nắm giữ sức mạnh chống nước

Những lưu ý về khả năng chống chịu nước của đồng hồ

Khi sử dụng đồng hồ dù là đồng hồ có khả năng kháng nước thì bạn cũng cần lưu ý đến những quy tắc sau:

+ Không để đồng hồ bị va chạm tác động mạnh: Đồng hồ dù là cơ hay điện tử đều được thiết kế khá tỉ mỉ, nhất là những loại đồng hồ cơ có thiết kế khá tinh tế với nhiều bộ phận cực kì nhỏ nên khi bị ảnh hưởng bởi một tác động lớn như va đập rơi rớt thi có thể ảnh hưởng đến tính chính xác của đồng hồ và gây nên hiện tượng vô nước.

Không bấm hay điều chỉnh đồng hồ dưới nước: Việc tháo vặn núm xoay của đồng hồ dưới nước có thể dẫn đến tình trạng đồng hồ bị vô nước.

Xem thêm: Touliver Là Gì - Hoàng Touliver Là Ai

*
Những lưu ý đẻ đồng hồ không bị vào nước

Không sử dụng đồng hồ trong môi trường nước biển vì trong môi trường muối, những hạt muối li ti khi khô có thể bám vào và ăn mòn linh kiện trong đồng hồ.

Không để đồng hồ tiếp xúc với hóa chất: không đeo đồng hồ để giặt đồ, rửa chén…

Các loại đồng hồ có khẳ năng chống nước lớn có thể nhắc đến là những loại thuần cho việc bơi lội- loại đồng hồ được gọi là Dòng Diver- chuyên để lặn có vòng bezel xác định thời gian. Những loại đồng hồ này thường sở hữu chỉ số ATM lên đến 30ATM. Với những chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm nước lên đến 200M thì bạn có thể lạn ở độ sâu dưới 10m trong thời gian dài mà không sợ bị vô nước. Các loại này thường gặp ở những thương hiệu như Seiko, Orient, loại cao cấp thường là Omega.

*
Các kiểu mẫu Orient thuộc dòng lặn

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo các loại đồng hồ lặn chính hãng từ Amazon thông qua jualkaosmuslim.com

Bạn có thể mua các loại đồng hồ chính hãng thông thường hoặc các loại đồng hồ chuyên cho việc lặn tại Amazon- thị trường phân phối các sản phẩm chính hãng từ những thương hiệu lớn.Để hoàn thành tốt quá trình mua hàng tại Amazon bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng của jualkaosmuslim.com

*
Mua hàng tại Amazon- hoàn thiên quá trình mua hàng quốc tế

Tiện ích mà jualkaosmuslim.com cung cấp cho khách hàng Việt Nam

Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng Việt thì jualkaosmuslim.com sàn mua sắm quốc tế ra đời nhằm hỗ trợ cho khách hàng mua sắm quốc tế thuận lợi hơn. jualkaosmuslim.com cung cấp cho khách hàng Việt nhiều sự lựa chọn tiêu dùng an toàn nhất bằng cách tạo nên những cam kết về chất lượng và uy tín dịch vụ tốt nhất như chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, hỗ trợ mua hàng trực tiếp, đảm bảo mức giá niêm yết chính thống và chế độ bảo hiểm hàng hóa 100% nếu hàng hóa bị thất thoát hoặc hư hỏng.

*
jualkaosmuslim.com đem đến cho người tiêu dùng nhiều tiện ích tuyệt vời khi mua hàng từ Amazon

Để mua hàng từ Amazon một cách thuận lợi jualkaosmuslim.com hỗ trợ bạn theo 5 bước nhỏ sau:

Bước 1: Đăng nhập ( G+ hoặc Facebook) hoặc đăng kí tài khoản mới.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm, lựa chọn sản phẩm trên từng vùng thích hợp từ Mỹ, Đức, nhật- nhấn vào “Khám phá”. Đọc thông tin chi tiết sản phẩm và người bán sau đó bỏ sản phẩm vào giỏ hàng. Bạn lưu ý về mục chọn số lượng sản phẩm cần mua.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân đầy đủ và chính xác.

*
Đồng hồ lặn Seiko chính hãng tại jualkaosmuslim.com từ Amazon

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán thích hợp ( chọn hình thức thanh toán và % thanh toán 50%, 80%, 100%)

Lưu ý: Khoản trả trước là sự cam kết để jualkaosmuslim.com mua hàng quốc tế cho khách.

Bước 5: Theo dõi đơn hàng trong mục “Tài khoản” – “Đơn hàng của bạn”- và điền số điện thoại và mã đơn hàng.

Hiểu thêm về khái niệm chống nước trên đồng hồ giúp bạn chọn được một chiếc ưng ý. Tham khảo dịch vụ mua hàng quốc tế tại Amazon của jualkaosmuslim.com theo những thông tin bên dưới: