TẬP VIẾT VỀ KỲ NGHỈ CUỐI TUẦN BẰNG TIẾNG NHẬT

Ghi chép một điều gì vào sổ tay đôi khi rất khó khăn với một số bạn bởi có bạn không quen, và lúc bắt đầu luôn là lúc khó khăn nhất. Tuy nhiên, viết nhật ký lại có sự khác biệt so với các kiểu viết nghi thức như viết bài luận, viết báo cáo…. Viết nhật ký bằng tiếng Nhật là việc bạn nên làm bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt nếu như bạn đang học tiếng Nhật.

Bạn đang xem: Tập viết về kỳ nghỉ cuối tuần bằng tiếng nhật

*

Bạn có thể viết về những điều xảy ra xung quanh mình trong một ngày hay trong những dịp đặc biệt nào đó. Vì thế, từ vựng và ngữ pháp được sử dụng khi viết cũng hết sức gần gũi với giao tiếp hàng ngày.

Học thêm được nhiều từ mới

Việc bạn viết nhật ký hàng ngày sẽ giúp vốn từ vựng của bạn mỗi ngày phong phú hơn vì cuộc sống xung quanh bạn xảy ra nhiều hoạt động với nhiều góc nhìn khác nhau. Vì vậy, khi viết nhật ký bạn hoặc nhớ lại những từ ngữ mình đã học, hoặc sẽ học thêm các từ mới.

Sửa được cấu trúc ngữ pháp một cách rất tự nhiên và chuẩn xác

Cấu trúc ngữ pháp của tiếng Nhật không giống như tiếng Việt, không thể nghĩ như nào là nói như thế. Cho nên, việc luyện tập ngữ pháp thông qua viết nhật ký bằng tiếng Nhật là một điều hữu ích. Nó giúp cho bạn rèn luyện tư duy và phản xạ suy nghĩ bằng tiếng Việt để có thể viết ra được tiếng Nhật.

Xem thêm: Bán Loa 4R 10W Giá Rẻ Tại Cần Thơ Linh Kiện Điện Tử Giá Rẻ, Cửa Hàng Audio Cần Thơ

*

Bạn có thể sử dụng các cấu trúc đã biết nhưng nhiều trường hợp bạn có thể được học cấu trúc mới cho những câu bạn viết chưa đúng.

Nhớ thanh điệu đi liền với mỗi âm tiết

Thanh điệu viết nhật ký bằng tiếng Nhật bạn cũng sẽ được cải thiện rõ. Ban đầu có thể bạn viết không đúng dấu một số âm tiết. Đừng quan tâm nhiều đến điều đó. Giáo viên sẽ giúp bạn sửa lại và chắc chắn việc đó sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Khi bắt đầu viết nhật ký, bạn có thể ngại nhưng hãy nghĩ đơn giản nó chỉ như việc ghi chép lại mọi thứ hàng ngày diễn ra quanh bạn. Hãy diễn đạt bằng những câu ngắn hay bằng những đoạn văn ngắn một vài câu. Nên bắt đầu từ những chủ đề đơn giản. Bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh đấy!

*

Khi bạn đã quen với việc viết nhật ký tiếng Nhật hằng ngày thì bạn có thể tùy chọn ghi chép vào bất cứ thời gian nào mà bạn muốn, bất cứ nơi nào mà bạn thấy thoải mái và bất kỳ chủ đề nào mà bạn thích.

Một lưu ý là lúc mới bắt đầu viết, hãy đặt cho mình một cái lịch cụ thể về thời gian ghi chép, tần suất viết như nào…Khi việc viết nhật ký đã trở thành thói quen hàng ngày của bạn, bạn sẽ không còn cảm thấy khó khăn nữa.

Bạn thấy đấy, học tiếng Nhật luôn đi kèm với thực hành. Nếu bạn chỉ học mà không “hành” thì bạn sẽ không nâng cao cũng như cải thiện được khả năng của mình. Và đừng bỏ qua việc viết nhật ký bằng tiếng Nhật nhé!