VEGF LÀ GÌ

Xét nghiệm sinh hóaXét nghiệm huyết họcXét nghiệm đông máu - miễn dịchXét nghiệm thủy dịch - vi sinhXét nghiệm DT và SHPT
*

*

*

*

*

Nhóm sản phẩm công nghệ làm cho lạnhNhóm lắp thêm làm nóngNhóm lắp thêm cơ họcNội thất Phòng thí nghiệmCân/pH/Lọc/Pipet/Bơm...

Bạn đang xem: Vegf là gì


Hóa chất cơ bản/phân tíchHóa chất sinc họcSinh phđộ ẩm xét nghiệmPipet/Vật tư tiêu haoHóa chất sinh học phân tử
Các nghệ thuật phân tíchCác nghệ thuật mang mẫuPhân loại môi trườngCác dự án công trình môi trường - Chuyển giao công nghệMôi trường và cuộc sống
jualkaosmuslim.com

Ngày ni, nhờ sự trở nên tân tiến của khoa học công nghệ, quy trình chữa bệnh ung thư đã chiếm hữu được nhiều biến đổi tích cực và lành mạnh. Tuy nhiên, những phương pháp điều trị vẫn không đích thực tuyệt đối. Trong trong thời gian gần đây, cùng với phân phát hiện nay về sự khác biệt giữa tế bào thông thường với tế bào ung thư, các nhà nghiên cứu và phân tích đang cùng vẫn trở nên tân tiến các loại thuốc khám chữa đích (targeted drug) cùng với mong ước các bước điều trị ung thỏng công dụng rộng, tốt tối thiểu cũng tạo ra không nhiều chức năng phụ rộng.

Khái niệm Anti – angiogenesis được lời khuyên vì Judah Folkman vào thời điểm năm 1971. Tuy nhiên, mãi cho năm 2004, dung dịch chống quá trình chế tạo huyết mạch thứ nhất - bevacizumab – bắt đầu được Cục làm chủ Thực phẩm với Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê chuẩn vào khám chữa ung tlỗi ruột kết tiến độ cuối. Tiếp kia, nhiều nghiên cứu triết lý cùng nghiên cứu lâm sàng cho biết Anti – angiogenesis đem đến tiềm năng phệ trong khám chữa ung thư.

Anti – angiogenesis là gì?

Angiogenesis là quy trình sản xuất mạch máu mới từ bỏ hầu như huyết mạch tất cả trước kia. Các quan trọng cung cấp huyết, bảo đảm sự sống và làm việc cho hàng tỉ tế bào vào khung người. Một kân hận u bước đầu với cùng một tế bào đã trở thành tế bào ung thư với phân loại tăng nkhô giòn về số lượng. Giai đoạn đầu, các tế bào này sử dụng các mạch máu ngay gần nó, mà lại khi kân hận u phát triển, những tế bào phía trung trung tâm đã càng ngày càng xa nguồn cung cấp ngày tiết. Để tiếp tục mập lên, đánh chiếm tế bào kề bên, nằm ra các cơ quan khác vào cơ thể (quy trình di căn), khối hận u cần có thêm các huyết mạch new, nếu như không, nó quan yếu cách tân và phát triển rộng 2mm3.

Ý tưởng ngnạp năng lượng cản kăn năn u xúc tiếp với mối cung cấp cung ứng ngày tiết nhằm “bỏ đói” (starve) nó là gốc rễ của Anti – angiogenesis.

Kăn năn u cùng mạch máu mới hỗ trợ nhau cách tân và phát triển như vậy nào?

Các tế bào ung thư có chức năng tiết ra các Hóa chất (nhỏng angiogenin, yếu tố lớn mạnh huyết mạch nội mô (vascular endothelial growth factor - VEGF), yếu tố phát triển nguyên bào tua (fibroblast growth factor - FGF)…) kích say mê quá trình tạo thành mạch máu mới. Một Lúc các quan trọng mới được có mặt, chúng với bổ dưỡng đến góp khối u trở nên tân tiến. Đồng thời, các tế bào kăn năn u giải phóng dấu hiệu hóa học trực tiếp vào dòng xoáy ngày tiết. Vấn đề này khiến càng ngày càng các quan trọng new và tế bào kăn năn u bắt đầu được tạo ra.

*

Hình.Mô hình dễ dàng hóa tín hiệu VEGF cùng quy trình tạo nên huyết mạch kân hận u.

Các receptor của nhân tố lớn lên huyết mạch nội tế bào (VEGF giỏi VEGF-A) gồm VEGFR1 (Flt1) cùng VEGFR2 (Flk1 giỏi KDR) – được biểu lộ bên trên mặt phẳng những tế bào tiết nội tế bào. VEGFR2 biết tới hóa học ổn định chủ yếu trong xuất hiện quan trọng bắt đầu, phân bào tế bào nội mô với kiểm soát và điều chỉnh tính thấm của vi mạch; trong khi đó VEGFR1 chắc là không tạo ra được biểu đạt phân bào đáng chú ý. Tuy thế, VEGFR1 vào vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự lớn lên kăn năn u với quy trình di căn, bao hàm sự cảm ứng emzyme MMPs (matrix metalloproteinases), tPA (tissue plasminoren activator) cùng uPA (urokinase-type plasminogen activator).

Xem thêm: Cách Vẽ Sơ Đồ Chữ T Trong Word 2010, 2013, Cách Vẽ Sơ Đồ Chữ T Trong Word

Bevacizumab (BEV) kết phù hợp với VEGF ngnạp năng lượng cản hiện ra tinh vi VEGF – VEGFR1 với VEGF – VEGFR2. Tín hiệu quan trọng để hoạt hóa những quy trình sản xuất quan trọng new, tăng sinc, di cnạp năng lượng và tồn tại của tế bào ung thư không được hiện ra cùng cho nên vì vậy các quá trình bên trên mọi hoàn thành lại.

Hoạt rượu cồn của dung dịch kháng quá trình chế tạo mạch máu

Bằng thủ tục hướng về các mạch máu hỗ trợ ngày tiết mang đến tế bào ung thỏng, thuốc chống quá trình tạo nên quan trọng ngăn cản khối hận u cải cách và phát triển cùng làm cho u teo nhỏ tuổi lại. Mỗi bài thuốc lại có phương pháp ảnh hưởng tác động riêng rẽ.

trong những protein vào vai trò đặc trưng vào quy trình tạo thành mạch máu là VEGF. Tại ĐK sinch lý bình thường, protein này hiện ra với lượng hạn chế, tuy nhiên, tế bào ung tlỗi có khả năng cấp dưỡng VEGF với giải pchờ ra môi trường bao bọc. VEGF gắn cùng với VEGF receptor (VEGFR) bên trên bề mặt các tế bào nội mô gần đó, phát ra biểu lộ hoạt hóa quy trình tạo ra quan trọng mới. Bevacizumab (BEV) (phòng thể đối chọi dòng tạo nên vào phòng thí nghiệm) chuyển động nhỏng một hóa học ức chế, nó lắp với VEGF, ngnạp năng lượng cản VEGF kết hợp VEGFR. Một số dung dịch khác ví như sunitinib, sorefenib lại gắn thẳng cùng với VEGFR, ngnạp năng lượng cản receptor này hoạt động với hiệu quả là quan trọng mới ko được hình thành.

Khác biệt giữa tính năng của dung dịch chống quá trình tạo nên huyết mạch và những phương pháp khám chữa ung tlỗi khác

Nhỏng hóa trị, Anti – angiogenesis là phương pháp khám chữa hệ thống (systemic therapy). Tuy nhiên, về cơ bạn dạng, đối với dung dịch áp dụng trong hóa trị, các dung dịch chống quá trình chế tác mạch máu không gây sợ mang đến tế bào thông thường đề nghị tạo không nhiều công dụng phú hơn. Một số tác dụng prúc đã làm được quan lại tiếp giáp nlỗi tăng huyết áp, bị chảy máu đường hấp thụ, phạt ban, mệt nhọc mỏi…

Trong một số ngôi trường hòa hợp nlỗi ung thư thận, phương pháp Anti – angiogenesis mang lại tác dụng xuất sắc rộng hóa trị. Trong nhiều ngôi trường hợp khác, phối kết hợp Anti – angiogenesis cùng với hóa trị hoặc xạ trị cho công dụng lành mạnh và tích cực hơn việc sử tuyệt nhất một liệu pháp.

Các nghiên cứu và phân tích sẽ xem xét các tinh tế liên quan cho các bài thuốc chống quá trình tạo nên huyết mạch. Hiểu rõ về những phương thuốc này có thể xuất hiện thêm đa số cơ hội mới khám chữa ung thư sau đây.

Tài liệu tham mê khảo:

1. American Cancer Society, “Anti-angiogenesis Treatment - The search for better cancer drugs”, Accessed August 2010.

2. Belal Al-Husein, Maha Abdalla, Morgan Trepte, David L. DeRemer & Payaningal R. Somanath, “Anti-angiogenic therapy for cancer: An update”, Pharmacotherapy, 2012 December; 32(12): 1095–1111. doi: 10.1002/phar.1147

3. Mohamed Muhsin, Joanne Gramê say và Peter Kirkpatrick, “Bevacizumab”, Nature Reviews Drug Discovery 3, 995-996 (December 2004) | doi:10.1038/nrd1601.