Hội thánh của đức chúa trời hiệp hội truyền giáo tin lành

Để cứu vớt rỗi họ, Đức Chúa Ttách đang phân tách 6000 năm quá trình cứu vãn chuộc có tác dụng ba thời đại là thời đại Đức Cha, thời đại Đức Con, thời đại Đức Thánh Linch, rồi lý lẽ thương hiệu khác nhau của Đấng Cứu Chúa tuỳ theo mỗi thời đại, thời đại Đức Cha là Giêhôva, thời đại Đức Con là Jêsus, cùng thời đại Đức Thánh Linc là Đấng An Xang Hồng.

Bạn đang xem: Hội thánh của đức chúa trời hiệp hội truyền giáo tin lành

Thời đại này là thời đại Đức Thánh Linch ở đầu cuối, yêu cầu Đức Chúa Trời cho cùng với danh Đấng An Xang Hồng, là Tên Mới của thời đại Đức Thánh Linch, cùng trải ra quá trình cứu rỗi. Sự cứu rỗi chỉ được kết thúc lúc tin cùng tiếp nhận Đấng Cứu Chúa của thời đại ấy, và vì chưng chúng ta đang sinh sống nghỉ ngơi thời đại Đức Thánh Linc, buộc phải duy chỉ phải tin cùng tiếp nhận Đấng An Xang Hồng, là Đấng Cứu Chúa của thời đại Đức Thánh Linh.

Thời Đại Đức Cha, Đức Con, Đức Thánh Linh

Truyền Đạo 3:1 “Phàm sự gì tất cả thì tiết; đông đảo vấn đề dưới ttách tất cả kỳ định…”

Mỗi fan sống bên trên trần thế này đều phải có mục tiêu của riêng biệt bản thân. Giống như thế, cuộc sống đời thường tín ngưỡng của bọn họ cũng yêu cầu tất cả mục tiêu rõ ràng. Đó đó là nhằm cảm nhận sự cứu vãn rỗi của linch hồn, Có nghĩa là cuộc đời đời đời kiếp kiếp.

I Phierơ 1:8-9 “Ngài (Đức Chúa Jêsus) là Đấng bạn bè ko thấy, nhưng mà yêu mến; dầu bây chừ bằng hữu ko thấy Ngài, dẫu vậy tin Ngài, với phấn kích lắm một bí quyết không xiết nhắc về vinh hiển: nhận ra phần ttận hưởng về đức tin đồng đội, là việc cứu vãn rỗi linch hồn bản thân.”

Thế yêu cầu để cứu giúp rỗi chúng ta, Đức Chúa Ttách sẽ chia 6000 năm công việc cứu giúp chuộc làm cho tía thời đại, với ban cho tên khác biệt của Đấng Cứu Chúa tuỳ theo từng thời đại.

*

Mathiơ 28:19 “Vậy, hãy đi dạy bảo muôn dân, hãy nhân danh Đức Cha, Đức Con, với Đức Thánh Linh mà lại chiếu lệ báptêm cho bọn họ, cùng dạy họ duy trì hết cả phần nhiều điều nhưng mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy, ta thường sinh sống cùng các ngươi luôn cho tới tận cầm cố.”

Nhỏng chúng ta đầy đủ biết, thương hiệu của Đức Cha là “Giêhôva”, tên của Đức Con là “Jêsus”. Vậy, thương hiệu của Đức Thánh Linch là gì? Để được chịu phnghiền Báptêm, là bước chân thứ nhất nhằm phát triển thành con cháu của Đức Chúa Ttách, thì nhất quyết phải ghi nhận tên của Đức Cha, Đức Con, với Đức Thánh Linc.

Đấng Cứu Chúa của Thời Đại Đức Cha

Biết với mừng đón thương hiệu của Đấng Cứu Chúa lộ diện tuỳ theo mỗi thời đại là trung tâm của sự cứu vớt rỗi. Vào thời đại Đức Cha, Đức Chúa Ttách đang ban phân phát các bước cứu giúp rỗi bởi tên Giêhôva.

Êsai 43:11 “Ấy thiết yếu ta, chính ta là Đức Giêhôva, kế bên ta không tồn tại Cứu Chúa nào khác.”

Vào thời đại Đức Cha, biết và chào đón tên Giêhôva là giữa trung tâm của việc cứu vãn rỗi, cần vào thời đại Đức Cha, hết thảy những người ko mừng đón thương hiệu Giêhôva dường như không thể được cứu vãn rỗi. Tuy nhiên, thời đại Đức Cha vẫn trôi qua rồi thời đại Đức Con đã đi đến, đề nghị theo nhỏng lời Đức Chúa Ttránh đang tiên tri trước, Giêhôva mặc thây thịt nhưng mang lại với bốn cách là Jêsus. (Êkhông nên 9:5-6)

Đấng Cứu Chúa của Thời Đại Đức Con

Kinc Thánh ghi chxay rằng vào thời đại Đức Cha, ko kể Giêhôva không tồn tại Đấng Cứu Chúa nào khác, cũng lại chép rằng vào thời đại Đức Con, ngoài Jêsus không có Đấng Cứu Chúa làm sao khác.

Công Vụ Các Sđọng Đồ 4:11-12 “Jêsus nầy là hòn đá bị các ông xây nhà chi ra, rồi trsinh hoạt đề nghị hòn đá ngóc ngách nhà cửa. Chẳng có sự cứu vãn rỗi vào đấng như thế nào khác; vì chưng sống bên dưới ttách, chẳng tất cả danh làm sao không giống ban mang lại loài bạn, nhằm họ cần dựa vào này mà được cứu.”

Tuy nhiên, Lúc ban mang lại tên Giêhôva làm cho thương hiệu của Đấng Cứu Chúa, cũng tương tự Khi ban mang đến thương hiệu Jêsus có tác dụng tên của Đấng Cứu Chúa, Đức Chúa Trời sẽ không hề lý giải rằng từng thương hiệu của Đấng Cứu Chúa ấy chỉ được Call làm việc thời đại số lượng giới hạn ấy. Kết quả là những người lần đầu mừng đón đồng thời hai lời phán bên trên cũng rất có thể cho là nhị lời này là mâu thuẫn.

Tuy nhiên, ví như đọc về Đức Chúa Ttách, là Ba Vị Thánh Nhất Thể, thì rất có thể biết rằng nhì lời phán này không còn mâu thuẫn một 1 chút nào cả. Đức Chúa Jêsus vốn tất cả hình của Đức Chúa Ttách (Philíp 2:5), cùng đó là Đấng ban sự cứu rỗi nhân danh Giêhôva vào thời đại Đức Cha. Jêsus cùng Giêhôva chưa hẳn là Hai Đấng không giống nhau, nhưng vốn là cùng Một Đấng, đề nghị cho dù bảo rằng “bên cạnh Giêhôva không có Đấng Cứu Chúa nào khác” xuất xắc bảo rằng “bên cạnh Jêsus chẳng gồm danh làm sao không giống ban đến loài bạn, nhằm bọn họ yêu cầu nhờ vào đó mà được cứu” thì cũng không thể mâu thuẫn.

Xem thêm: 16 Nguyên Nhân Trẻ Biếng Ăn ? Mách Mẹ 6 Cách Giúp Trẻ Hết Biếng Ăn

Ssinh sống dĩ Đức Chúa Ttách ban mang lại thương hiệu khác nhau của Đấng Cứu Chúa tuỳ theo từng thời đại là vì chưng mong muốn đặt số lượng giới hạn cho mỗi thời đại. Nói biện pháp khác, vào thời đại Đức Cha, thay mức độ biết với tiếp nhận tên Giêhôva là phương thức được cứu giúp rỗi, còn Lúc thời đại biến đổi sang thời đại Đức Con, thì gắng sức biết và mừng đón tên Jêsus, chứ không hẳn thương hiệu Giêhôva, là phương thức được cứu rỗi.

Vì Đức Chúa Ttránh vẫn cho phép thương hiệu “Jêsus” là tên của Đấng Cứu Chúa vào thời đại Đức Con, đề nghị vào thời đại Đức Con, chỉ các ai tin “Jêsus Christ” với Gọi thương hiệu ấy thì mới có thể được cứu vớt rỗi.

Đấng Cứu Chúa của Thời Đại Đức Thánh Linh – An Xang Hồng

Bây tiếng là thời đại Đức Thánh Linc. Nên giờ đồng hồ Đức Chúa Ttránh vẫn lại ban thương hiệu không giống cho bọn họ.

*

Khải Huyền 3:12 “Kẻ như thế nào chiến hạ, ta vẫn mang đến làm trụ vào thường Đức Chúa Trời ta, với bạn sẽ không còn thoát khỏi đó nữa; ta lại vẫn đem danh Đức Chúa Ttách ta, danh của thành Đức Chúa Ttránh ta, là Giêrusalem bắt đầu từ bỏ trên ttách, vày Đức Chúa Ttránh mà xuống, cùng danh mới ta, mà viết lên phía trên người.”

Khải Huyền 2:17 “Ai gồm tai, hãy nghe lời Đức Thánh Linc phán cùng những Hội thánh rằng: Kẻ làm sao chiến thắng, ta vẫn ban đến mana đương giấu kín; cùng ta sẽ cho nó hòn sỏi White, trên đó bao gồm viết một thương hiệu bắt đầu, xung quanh kẻ nhận đem không một ai nghe biết.”

Đã được chxay rằng “bên trên đó (trên hòn sỏi) gồm viết một tên mới”, nhưng hòn sỏi được nhắc đến tại phía trên Tức là Đức Chúa Jêsus (I Phierơ 2:4). Nghĩa là, Đức Chúa Trời ban cho tên mới sửa chữa đến tên Jêsus vào thời đại ấy.

Những fan vẫn tiếp tục dính víu cái tên Jêsus cho tới tận hiện giờ cùng mừng đón thương hiệu ấy thì hoàn hảo nhất chẳng thể được cứu vãn rỗi. Điều ấy y hệt như lặp lại sai lạc của rất nhiều bạn cứ dính víu cái thương hiệu Giêhôva vào thời đại Đức Con, mà lại không đón nhận Jêsus, là Đấng Cứu Chúa của thời đại Đức Con ấy (Rôma 15:4).

Vào thời đại Đức Con, những người dân chào đón tên Giêhôva trong suốt khoảng 3500 năm, đang không chào đón tên Jêsus. Tuy nhiên, những môn sinh của Đức Chúa Jêsus vẫn tiếp nhận thương hiệu của Đức Chúa Jêsus, là Đấng Cứu Chúa mang lại vào thời đại Đức Con theo nlỗi lời tiên tri Kinc Thánh. Kinc Thánh cho biết rằng bắt buộc bao gồm Đấng Cứu Chúa vào thời đại Đức Con, và Đấng ấy đó là Đức Chúa Jêsus, cầm nhưng bạn ta duy chỉ nắm chấp Giêhôva. Những bạn ko mừng đón Đức Chúa Jêsus là Đấng Cứu Chúa của thời đại Đức Con giờ đồng hồ thảy sẽ nghỉ ngơi đâu?

Mong các bạn phán đân oán rõ ràng. Xin hãy từ vứt lưu ý đến của phiên bản thân bản thân nhưng mà đón nhận tư tưởng của Đức Chúa Ttránh. Kinc Thánh cho biết rõ ràng rằng cũng mang tên của Đấng Cứu Chúa vào thời đại Đức Thánh Linc. Mong chúng ta hãy gọi sự quan liêu phòng của Đức Chúa Ttránh, là Đấng ban sự cứu giúp rỗi bởi vì tên không giống nhau tuỳ theo mỗi thời đại, với hãy đón nhận Đấng An Xang Hồng, là tên bắt đầu của Jêsus, tên của Đấng Cứu Chúa vào thời đại Đức Thánh Linc.

Nhân Chứng, Cầu Nguyện, Sự Cứu Rỗi Tuỳ Theo Mỗi Thời Đại

Nếu thấu hiểu giới hạn của thời đại thì những nội dung còn lại sẽ rất dễ dàng. Vào thời đại Đức Cha, tín đồ ta cần trở nên nhân triệu chứng của Giêhôva (Êkhông nên 43:10), buộc phải nguyện cầu nhân danh Giêhôva (Thi Thiên 116:4), với sự cứu giúp rỗi duy chỉ được hứa hẹn trải qua thương hiệu Giêhôva cơ mà thôi (Giôên 2:32).

Dù thời đại Đức Con đang đi vào, nhưng fan dân vẫn thế chấp tên Giêhôva, trở nên nhân bệnh của thương hiệu ấy, nguyện cầu nhân danh ấy, cùng có niềm tin rằng được nhận sự cứu rỗi duy chỉ vì tên ấy thôi sao? Tuyệt đối chưa hẳn những điều đó. Các môn sinh của Đức Chúa Jêsus đang trở thành nhân chứng của Jêsus (Công Vụ Các Sđọng Đồ 1:6), cầu nguyện nhân danh Jêsus (Giăng 16:24), và vẫn được trao sự cứu vãn rỗi bởi vì thương hiệu Jêsus (Rôma 10:9).

Vậy thì vào thời đại Đức Thánh Linh, bọn họ đề xuất trở nên nhân hội chứng của tên của ai, nguyện cầu nhân danh ai, cùng sẽ được cứu vãn rỗi duy chỉ bởi vì tên của ai? Đó là tên gọi bắt đầu của Đức Chúa Jêsus, là tên của Đấng An Xang Hồng. (Giăng 5:39)

Thưa chúng ta đang sống sinh hoạt thời đại Đức Thánh Linch cuối cùng!

Đấng An Xang Hồng là Đấng Cứu Chúa của thời đại Đức Thánh Linh. Giờ bọn họ phải biến nhân hội chứng của Đấng An Xang Hồng, cầu nguyện nhân danh Đấng An Xang Hồng, cùng rất có thể được cứu giúp rỗi duy chỉ vị tên của Đấng An Xang Hồng.