Nơi bán tuabin phát điện giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Tại những khu vực điện lưới khó tiếp cận như những vùng cao, máy phát điện mini chính là nguồn cung cấp điện chính đáp ứng nhu cầu sử dụng, sinh hoat của người dân. Phổ biến nhất là loại máy phát điện sức nước tuabin thủy điện mini. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về những đặc điểm cấu tạo cùng nguyên lý vận hành của thiết bị này. Trong bài viết chia sẻ dưới đây, hãy cùng Yến Phát tìm hiểu rõ hơn nhé!

Máy phát điện sức nước tuabin thủy điện mini là gì?

Tuabin hơi nước trong tiếng Anh là Steam Turbine giúp chuyển đổi nhiệt năng thành cơ năng. Khi tuabin tạo ra chuyển động quay, nó rất thích hợp cho hoạt động của máy phát điện. Thiết bị được điều khiển bởi hơi nước và khi dòng hơi chảy qua các cánh quạt tuabin, sau đó hơi nước được làm nguội và nở ra. Quá trình cung cấp hơi nước gần như là diễn ra liên tục để tạo ra năng lượng.

Bạn đang xem: Nơi bán tuabin phát điện giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

*

Máy phát điện tuabin nước mini dành cho gia đình

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện nước tuabin

Dựa vào chuyển động của hơi nước, áp suất hơi ra từ các vòi phun chạm vào những cánh quay đang được đặt trên trục. Khi vận tốc trong hơi nước tăng lên sẽ làm gia tăng áp lực mạnh mẽ lên các cánh của thiết bị, cánh chuyển động làm cho trục roto quay theo. Nói chung, tua bin hơi sẽ làm cô lập năng lượng của trục quay và sau đó biến nó thành động năng. Sự biến đổi của động năng thực hiện tác động cơ học đến các cánh quạt và roto này có kết nối với máy phát tuabin hơi nước.

*

Nguyên lý hoạt động của máy phát điện nước mini cho gia đình


Phân loại máy phát điện nước tuabin mini

Với mong muốn đem đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn, các sản phẩm máy phát điện tuabin nước ngày càng được cải tiến và nâng cấp với nhiều lựa chọn. Tùy vào nguồn nước và địa hình của mỗi nơi mà người dùng sẽ được tư vấn sử dụng các loại củ điện khác nhau. Hiện máy phát điện sức nước được chia làm hai loại là: Củ phát điện đứng và củ phát điện ngồi.

Củ phát điện (củ đứng)

Củ phát điện củ đứng được dùng cho những nơi có nguồn nước dồi dào nhưng có áp lực nước thấp. Vì vậy, khi khách hàng muốn mua máy phát điện sẽ được đơn vị bán hàng tư vấn sao cho phù hợp nhất với địa hình và số lượng thiết bị trong gia đình để dùng loại bao nhiêu kilowatt cho phù hợp.

Xem thêm: 20 Cách Chữa Tắc Tia Sữa Và Cách Chữa Trị, Tắc Tia Sữa

*

Đây là củ phát điện đứng

Củ phát điện (củ ngồi)

Củ điện ngồi thiết kế có chân bệ đỡ nên khi mua về người dùng chỉ cần đấu nguồn nước vào máy theo hướng dẫn của kỹ thuật viên để lắp đặt và sử dụng với nguồn 220V. Nguồn nước ở những nơi đây chảy quanh năm sẽ tạo nên một bộ phát điện vĩnh cửu, tiện dụng cả ngày đêm và không lo tốn tiền điện.

Đối với loại củ điện ngồi thì cần có áp lực nước cao. Vì vậy mà những nơi có suối chảy hoặc có ngăn đập chứa được sử dụng nhiều, đặc biệt những cánh rừng cafe tại các tỉnh miền Trung đang sử dụng rất nhiều loại củ phát điện ngồi. Thiết bị này thường được dùng ở các trang trại thắp điện ngày đêm hoặc lắp camera chống trộm rất tiện dụng và mang đến hiệu quả cao.

*

Củ phát điện ngồi

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện sức nước tuabin mini

Không chỉ chất lượng sản phẩm, chính cách thức sử dụng của người dùng sẽ có ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả công việc cùng tuổi thọ máy. Vậy khi sử dụng máy phát điện sức nước tuabin mini chúng ta cần chú ý những vấn đề gì? Dưới đây là một vài lưu ý sử dụng mà bạn có thể tham khảo!

Mọi người nên đầu tư thiết bị bảo vệ và truyền dẫn một cách khoa học và hợp lý.Cần phải xây dựng các khu vực để lắp đặt thiết bị phát điện mini một cách cố định. Tránh việc di chuyển nhiều gây hỏng hóc và để có thể sử dụng điện liên tục.Luôn đảm bảo an toàn và cách điện tại hệ thống truyền dẫn.Người dùng nên chú trọng đầu tư như mạng điện lưới thông thường, vì nó sẽ giúp cho việc sử dụng, sửa chữa và đảm bảo an toàn hơn.

*

Lưu ý khi sử dụng máy phát điện tuabin mini

Có nên chế tạo máy phát điện bằng sức nước hay không?

Thực tế các model máy phát điện bằng sức nước hiện đang được phân phối đa dạng tại Điện máy Yên Phát với mức giá bán cực hấp dẫn. Cùng với đó là chế độ bảo hành chất lượng và vô vàn quà tặng đi kèm. Vì vậy thay vì tự chế tạo máy với nhiều nguy hiểm tiềm ẩn, bạn hoàn toàn có thể tham khảo, chọn mua cho mình một thiết bị phù hợp. Dưới đây là một vài vấn đề thường gặp phải khi chế tạo và sủ dụng máy phát điện tự chế:

Hầu hết các model máy phát điện tuabin nào trên thực tế sẽ bị hạn chế tạo ra năng lượng. Liên quan đến nhu cầu năng lượng gia đình của bạn thì năng lượng thu được từ nước sinh hoạt của bạn là không đáng kể. Có lẽ, chúng chỉ đủ để cung cấp năng lượng cho đèn ngủ trong gia đình bạn.Để máy phát điện sản xuất ra điện thì nước cần phải chạy liên tục. Vì vậy, chi phí cho việc tiêu thụ nước trong gia đình sẽ tăng lên gấp nhiều lần, vượt xa giá trị của phần lớn nguồn điện được tạo ra. Vì vậy, tính kinh tế từ chiếc máy phát điện tự chế này sẽ không cao lên nếu như bạn phải trả tiền nước.

*

Có nên chế tạo máy phát điện bằng sức nước hay không?