Trường trung học thực hành sài gòn cấp 3

Trường Trung học Thực hành Sài Gòn là một trường tọa lạc tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, sở hữu đội ngũ giáo viên giỏi. Cùng với nhau Review Toplist Tìm hiểu thêm về trường này!

Lịch sử Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

Trường Trung học Thực hành Sài Gòn được thành lập năm 1956. Trước giải phóng trường có tên là Sư phạm Thực hành thuộc Trường Sư phạm Sài Gòn. Cho đến năm 1975, trường được đổi tên thành Trường Cao đẳng Sư phạm Thực nghiệm. Sau gần 20 năm hoạt động, một lần nữa trường được đổi tên thành Trường Trung cấp Sư phạm Thực nghiệm Chất lượng cao.

Bạn đang xem: Trường trung học thực hành sài gòn cấp 3

*

Năm học 2008-2009, trường chính thức đổi tên thành trường Trung học Thực hành Sài Gòn theo Quyết định số 3456 / QĐ-UBND ngày 12 tháng 8 năm 2008 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Trường trở thành đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Trường Đại học Sài Gòn.

Hiện nay, trường tọa lạc tại 220 Trần Bình Trọng, Phường 4, Quận 5. Với tổng diện tích gần 9000m2. Với khối nhà 4 tầng với 39 phòng học ngoài ra còn có một số dãy nhà phục vụ cho việc dạy và học. Kinh phí xây dựng ngôi trường ước tính lên đến 90 tỷ đồng.

Chức năng và nhiệm vụ của trường

Hiện nay, trường có chức năng giáo dục và đào tạo học sinh THCS như các trường THPT khác trên cả nước. Có hai cấp học chính: Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

*

Bên cạnh đó, đang phối hợp với các khoa của Trường Đại học Sài Gòn nghiên cứu về phương pháp giảng dạy. Đồng thời, Trường Trung cấp Thực hành Sài Gòn còn là nơi để sinh viên sư phạm Trường Đại học Sài Gòn thường xuyên thực hành, rèn luyện.

Chất lượng đào tạo của Trường Trung cấp Thực hành Sài Gòn

Đây là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất TPHCM. Với hơn 50 cán bộ ưu tú, giáo viên của trường hầu hết là sinh viên ưu tú của trường Đại học Sài Gòn.

*

Đặc biệt phải kể đến các lớp chuyên của trường. Các lớp chuyên của trường là khối THPT chuyên của trường. Và theo quy chế trường chuyên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm được phép cử thẳng đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Xem thêm: Mã Trường Đại Học Thương Mại, Tổng Hợp Các Ngành Đại Học Thương Mại 2021

Điều kiện nhập học

lớp 6

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2021-2022 là: 250 học sinh. Trong đó, 50% chỉ tiêu dành cho học sinh có hộ khẩu tại Quận 5. Chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho học sinh có hộ khẩu ở các quận khác. Điều kiện xét tuyển vào trường Trung cấp Thực hành Sài Gòn như sau

Đã hoàn thành chương trình Tiểu học, có hồ sơ hợp lệTrong độ tuổi quy định (dựa trên giấy khai sinh hợp lệ)Hộ khẩu thường trú tại TP.Kết quả học tập như sau:Khối 4: Tiếng Việt, Toán Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Ngoại ngữ được đánh giá là Tốt. Các môn còn lại được đánh giá từ Hoàn thành trở lên và 100% yêu cầu về năng lực, phẩm chất được đánh giá từ Đạt trở lên.Lớp 5: tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 5 hai môn Toán và Tiếng Việt: 20/20 điểm. Các môn tự nhiên và xã hội, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ được đánh giá hoàn thành tốt, các môn còn lại được đánh giá hoàn thành khá trở lên; 100% yêu cầu về năng lực và phẩm chất được đánh giá từ đạt trở lên.

Học phí theo mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập khu vực và quốc tế là 1.500.000 đồng / tháng, một năm học sẽ có 9 tháng. Chi phí này chưa bao gồm phí nội trú và phí học chương trình tích hợp của các lớp tích hợp.

*

Lớp 10

Năm học 2021-2022, Trường Trung cấp Thực hành Sài Gòn tuyển sinh hai hệ là hệ thường và hệ chuyên. Ở hệ thường, chỉ tiêu là 190 học sinh cho 5 lớp 10. Học sinh phải tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức. Và phải đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên vào lớp 9 của các trường THCS.

Riêng hệ chuyên, trường chỉ tuyển 3 lớp gồm toán, văn, tiếng Anh. Số học sinh mỗi lớp là 35 học sinh. Học sinh sẽ phải dự thi các môn toán, văn (120 phút / môn), tiếng Anh (90 phút / môn) và các môn kỹ thuật (150 phút / môn). Điều kiện để tham gia cuộc thi là:

Tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021 trên toàn quốc, loại khá trở lên.Xếp loại hạnh kiểm và học lực cả năm học của các lớp trung học cơ sở từ loại khá trở lên.

Trường chỉ xét những thí sinh đủ điều kiện dự thi, đủ các bài thi và không vi phạm quy chế trong kỳ thi, bên cạnh đó các bài thi phải đạt điểm lớn hơn 2. Điểm xét từ cao xuống thấp cho đến khi thi xong. . đủ chỉ tiêu.

Bên trên Review Toplist đã chia sẻ với bạn thông tin của Trường Trung học Thực hành Sài Gòn. Để cập nhật những thông tin, tin tức hữu ích, đừng quên theo dõi chúng tôi.