TRUNG THU NGÀY MẤY 2016

Sắm đến ngày lễ trung thu nhiều người quan tâm năm 2016 này lễ tết trung sẽ rơi vào ngày mấy dương lịch. Năm ngoái lễ tết trung thu rơi vào 27/9 dương lịch trúng vào ngày chủ nhật. Mọi gia đình con cái đều có thể ấm cúng quay bên nhau. Vậy tết trung thu 2016 này sẽ rơi vào thứ mấy?ngày mấy? hãy cùng quan tâm bài viết này để có câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Trung thu ngày mấy 2016

Bạn đang xem: Trung thu 2016 vào ngày nào


*

Lễ tết trung thu hằng nămNguồn gốc Tết Trung Thu

Tết trung thu hằng năm của người Việt đã có từ lâu đời, xuất phát từ phong tục của người Tàu. Chuyện xưa kể rằng vua Đường Minh Hoàng (713-741 Tây Lịch) dạo chơi vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng tám âm lịch. Trong đêm Trung Thu, trăng rất tròn và trong sáng.

Lúc ấy không khí dịu mát, bầu trời thật đẹp, nhà vua thưởng thức cảnh đẹp thì gặp đạo sĩ La Công Viễn còn được gọi là Diệp Pháp Thiện. Đạo sĩ có phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng. Ở đấy, cảnh trí lại càng đẹp hơn. Nhà vua bất hòa mình và thưởng thức cảnh tiên giới đẹp tuyệt cùng âm thanh ánh sáng huyền dịu bởi các tiên nữ lộng lẫy trong những xiêm y đủ màu xinh tươi múa hát. Trong giờ phút tuyệt vời ấy nhà vua quên cả trời gần sáng. Đạo sĩ phải nhắc, nhà vua mới ra về nhưng trong lòng vẫn bàng hoàng luyến tiếc.

Khi Về tới hoàng cung, nhà vua vấn vương không thể nào quên được cảnh tiên nên đã cho chế ra Khúc Nghê Thường Vũ Y và cứ đến đêm rằm tháng tám lại ra lệnh cho dân gian tổ chức rước đèn và bày tiệc ăn mừng trong khi nhà vua cùng với Dương Quí Phi uống rượu dưới trăng ngắm đoàn cung nữ múa hát để kỷ niệm lần du nguyệt điện kỳ diệu của mình. Kể từ đó, việc tổ chức rước đèn và bày tiệc trong ngày rằm tháng tám đã trở thành phong tục của dân gian.

Cũng có lời kể rằng tục treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám âm lịch là do ở điển tích ngày sinh nhật của vua Đường Minh Hoàng. Vì để mừng lễ sinh nhật mình nhà vua nên triều đình nhà Đường đã ra lệnh cho dân chúng khắp nơi trong nước treo đèn và bày tiệc ăn mừng. Từ đó, việc treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám trở thành tục lệ.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Trường Đại Học Thủ Dầu Một 2020, 2019, Điểm Trúng Tuyển

Tết trung thu 2016 là ngày mấy?


*

Tết trung thu 2016 là ngày bao nhiêu

Cứ đến ngày rằm tháng 8 hằng nay là trở thành ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết Đoàn Viên. Nhiều người mong đợi ngày tết trung thu này đặc biệt là trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn kéo quân, mặt nạ, súng phun nước… rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng để các em vui chơi thoả thích.

Ý nghĩa của tết trung thu hằng năm

Tết Trung Thu của người Việt có nhiều điểm đặc biệt khác với Tết Trung Thu của người Trung Hoa. Theo phong tục thì khi đến ngày rằm tháng 8 thì bố mẹ chuẩn bị và bày cỗ cho các cho mừng trung thu. Chuẩn bị mua và làm đủ thứ lồng đền, ông sao trên đầy nhà. Và ngày nay nhiều gia đình đã dẫn con đến các trung tâm thành phố để đón tết trung thu náo nhiệt hơn.

Bày Cỗ mừng trung thu gồm có bánh trung thu, kẹo, bưởi, mía, và nhiều thứ hoa quả khác nữa. Trung thu là dịp để con cái hiểu được sự săn sóc quí mến của cha mẹ đối với mình một cách cụ thể. Vì thế, tình yêu gia đình lại càng khắng khít thêm.

Cũng trong dịp này người ta mua bánh trung thu, trà, để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, bạn bè thân hữu, họ hàng và khách quý khác nữa. Thật là dịp tốt để con cháu tỏ lòng biết ơn ông bà cha mẹ và để người đời tỏ lòng săn sóc lẫn nhau.

Dịp tết trung thu 2016 ngày bao nhiêu. Kính chúc cho gia đình bạn có ngày tết trung thu đầy ý nghĩa và ấm cúng cùng con cháu, người thân quay quần bên nhau.

bánh trung thu ngày xưa clip tết trung thu ngày nay đèn trung thu ngày xưa đi chơi trung thu ngày nào đồ chơi trung thu ngày xưa mâm cỗ trung thu ngày xưa mùa thu ngày khai trường trung vuong ngày hội trung thu ngày tết trung thu bằng tiếng anh ngày trung thu ở hàn quốc ngày trung thu tiếng anh ngày trung thu tiếng anh là gì nhịp sống miền trung thứ 2 ngày 15 que thử ngày rụng trưng rằm trung thu ngày bao nhiêu rằm trung thu ngày mấy rằm trung thu ngày nào rằm trung thu vào ngày nào stt ngày trung thu tet trung thu 2016 tết trung thu ngày tết trung thu ngày bao nhiêu tết trung thu ngày mấy tết trung thu ngày nào tết trung thu ngày nay tết trung thu ngày rằm tháng 8 tết trung thu ngày xưa tết trung thu vào ngày mấy tết trung thu vào ngày nào trung hoa ngày thứ 6 trung thu 2016 trung thu 2016 ngày mấy trung thu 2016 ngay nao trung thu có mấy ngày trung thu còn bao nhiêu ngày nữa trung thu còn mấy ngày nữa trung thu của ngày xưa trung thu diễn ra vào ngày nào trung thu là ngày bao nhiêu trung thu là ngày bao nhiêu âm trung thu là ngày bao nhiêu dương lịch trung thu là ngày bn trung thu là ngày gì trung thu là ngày mấy dương trung thu là ngày nào trung thu năm nay rơi vào ngày nào trung thu ngày trung thu ngày 14 hay 15 trung thu ngày ấy bây giờ trung thu ngày bao nhiêu trung thu ngày bn trung thu ngày dương trung thu ngày dương lịch trung thu ngày mấy trung thu ngày mấy dương lịch trung thu ngày nào trung thu ngày nay trung thu ngày nhiêu trung thu ngày xưa trung thu nhằm ngày mấy trung thu tổ chức vào ngày nào trung thu trúng ngày mấy trung thu vào ngày bao nhiêu trung thu vào ngày mấy trung thu vào ngày nào dương lịch