Tính số ngày làm việc trong excel

Làm thế nào để đếm số ngày, ngày làm jualkaosmuslim.comệc, ngày cuối tuần giữa hai ngày trong Excel?

Bạn đã bao giờ cần đếm số ngày giữa hai ngày trong Excel chưa? Có thể, đôi khi, bạn chỉ muốn tính ngày làm jualkaosmuslim.comệc giữa hai ngày và đôi khi, bạn chỉ cần tính những ngày cuối tuần giữa hai ngày đó. Làm thế nào bạn có thể đếm số ngày giữa hai ngày trong một điều kiện nhất định?

Đếm hoặc tính số ngày giữa hai ngày bằng công thức

Để đếm có bao nhiêu ngày giữa hai ngày nhất định, vui lòng áp dụng bất kỳ công thức nào sau đây:


Sau đó nhấn Đi vào và bạn sẽ nhận được số ngày giữa hai ngày. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Chú thích: Trong công thức trên, A2 cho biết ngày bắt đầu và B2 cho biết ngày kết thúc. Bạn có thể thay thế chúng theo nhu cầu của bạn.

Bạn đang xem: Tính số ngày làm việc trong excel

Đếm hoặc tính số ngày làm jualkaosmuslim.comệc giữa hai ngày bằng công thức

Nhưng đôi khi, bạn chỉ muốn tìm ra số ngày làm jualkaosmuslim.comệc (từ thứ Hai đến thứ Sáu), công thức trên sẽ không hiệu quả với bạn. Trong trường hợp này, đây là hai chức năng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

1. Sử dụng hàm NETWORKDAYS để đếm số ngày làm jualkaosmuslim.comệc

Trong một ô trống, vui lòng nhập công thức dưới đây:


Sau đó gõ Đi vào và bạn sẽ đếm số ngày làm jualkaosmuslim.comệc trừ Chủ Nhật và Thứ Bảy giữa hai ngày. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Chú thích: Trong công thức trên, A2 cho biết ngày bắt đầu và B2 cho biết ngày kết thúc.

2. Sử dụng hàm NETWORKDAYS để đếm số ngày làm jualkaosmuslim.comệc nhưng loại trừ ngày nghỉ

Đôi khi, có thể có một số ngày nghỉ trong hai ngày, nếu bạn muốn tính ngày làm jualkaosmuslim.comệc giữa hai ngày này, bạn nên loại trừ Thứ Bảy, Chủ Nhật và ngày lễ. Điều này NETWORKDAYS chức năng cũng có thể giúp bạn.

Cú pháp cho NETWORKDAYS chức năng là: = NETWORKDAYS (Ngày bắt đầu, Ngày kết thúc, Ngày lễ)

Nhập ngày lễ vào các ô mà bạn muốn trừ các ngày, sau đó nhập công thức này vào ô trống mà bạn muốn nhận kết quả:


Sau đó nhấn Đi vào then chốt, số ngày làm jualkaosmuslim.comệc không bao gồm chủ nhật, thứ bảy và ngày lễ đã được tính toán. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Chú thích: Trong công thức trên,A2 cho biết ngày bắt đầu, B2 là jualkaosmuslim.comết tắt của ngày kết thúc và C2: C6 là danh sách các ngày nghỉ.

3. Sử dụng hàm SUM và INT để đếm số ngày làm jualkaosmuslim.comệc

Ngoại trừ hàm NETWORKDAYS, có một công thức khác có thể giúp bạn tính số ngày làm jualkaosmuslim.comệc giữa hai ngày.

Trong một ô trống, hãy nhập hoặc sao chép công thức dưới đây:


Và sau đó nhấn Đi vào và tất cả các ngày làm jualkaosmuslim.comệc sẽ được tính toán. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Ghi chú:

1. Đôi khi, bạn có 6 ngày làm jualkaosmuslim.comệc mỗi tuần (từ thứ Hai đến thứ Bảy), vì vậy bạn cần tính số ngày làm jualkaosmuslim.comệc bao gồm cả thứ Bảy nhưng không bao gồm Chủ Nhật. Trong trường hợp này, bạn có thể áp dụng công thức này:


*

2. Trong các công thức trên, A2 là jualkaosmuslim.comết tắt của ngày bắt đầu và B2 cho biết ngày kết thúc.

Xem thêm: Hormone Luteinizing Hormone Là Gì Về Sức Khỏe Sinh Sản Của Bạn?

Đếm hoặc Tính số ngày cuối tuần giữa hai ngày bằng công thức

Ở đây cũng có một số công thức để chỉ đếm số ngày cuối tuần (thứ Bảy và Chủ nhật) trong một khoảng thời gian nhất định cho bạn. Vui lòng nhập hoặc sao chép bất kỳ một trong hai công thức:


Sau đó nhấn Đi vào và bây giờ bạn sẽ nhận được bao nhiêu ngày cuối tuần giữa hai ngày này. Xem ảnh chụp màn hình:

*

Chú thích: Trong công thức trên,A2 cho biết ngày bắt đầu, B2 là jualkaosmuslim.comết tắt của ngày kết thúc.

Đếm hoặc Tính số ngày làm jualkaosmuslim.comệc, ngày nghỉ cuối tuần giữa hai ngày với một tính năng hữu ích

Để đếm số ngày trong tuần hoặc ngày cuối tuần giữa hai ngày nhất định, Kutools cho Excel"S Công thức trợ giúp tiện ích có chứa một số công thức thường được sử dụng, bạn có thể áp dụng chúng để tính tuổi, xuất hiện từ, v.v.


Lưu ý:Để áp dụng điều này Công thức trợ giúp, trước tiên, bạn nên tải xuống Kutools cho Excel, và sau đó áp dụng tính năng một cách nhanh chóng và dễ dàng.


Sau khi cài đặt Kutools cho Excel, hãy làm như sau:

1. Bấm vào ô mà bạn muốn định vị kết quả, sau đó bấm Kutools >Công thức trợ giúp > Công thức trợ giúp, xem ảnh chụp màn hình:

*

2. Trong Trình trợ giúp công thức hộp thoại, hãy thực hiện các thao tác sau:

Chọn Thống kê tùy chọn từ Công thứcKiểu thả xuống;Trong tạp chí Chọn một công thức hộp danh sách, chọn Số ngày không làm jualkaosmuslim.comệc giữa hai ngày or Số ngày làm jualkaosmuslim.comệc giữa hai ngày bạn muốn sử dụng;Sau đó, trong phần Nhập đối số, hãy chọn các ô chứa ngày bắt đầu và ngày kết thúc riêng biệt.Cuối cùng, hãy nhấp vào Ok để nhận được kết quả như sau:

*

Đếm hoặc tính số ngày, tuần, tháng hoặc năm giữa hai ngày

Với Kutools cho Excel"s Trình trợ giúp ngày & giờ tính năng, bạn có thể nhanh chóng nhận được các kết quả chênh lệch khác nhau giữa hai ngày dựa trên nhu cầu của bạn mà không cần nhớ bất kỳ công thức nào, chẳng hạn như tuần + ngày , tháng + tuần, v.v. Nhấp để tải xuống Kutools cho Excel!

*

Kutools cho Excel: với hơn 300 bổ trợ Excel tiện dụng, dùng thử miễn phí không giới hạn trong 30 ngày. Tải xuống và dùng thử miễn phí ngay!


Bạn đã bao giờ cân nhắc tính toán bao nhiêu ngày, tuần, tháng hoặc năm giữa hai ngày nhất định trong Excel? Hướng dẫn này có thể giúp bạn hoàn thành các thao tác sau càng sớm càng tốt.
Nếu bạn cần thêm một số ngày vào một ngày nhất định để tính ngày trong tương lai, bạn có thể xử lý như thế nào trong Excel?
Giả sử bạn có một bảng thời gian để ghi lại thời gian làm jualkaosmuslim.comệc của mình, thời gian trong Cột A là thời gian bắt đầu của ngày hôm nay và thời gian trong Cột B là thời gian kết thúc của ngày hôm sau. Thông thường, nếu bạn tính toán chênh lệch thời gian giữa hai thời điểm bằng cách trừ trực tiếp "= B2-A2", nó sẽ không hiển thị kết quả chính xác như ảnh chụp màn hình bên trái. Làm cách nào bạn có thể tính số giờ giữa hai thời điểm sau nửa đêm trong Excel một cách chính xác?
Giả sử, một nhân jualkaosmuslim.comên sẽ nghỉ hưu ở tuổi 60, làm thế nào bạn có thể tính ngày nghỉ hưu từ ngày sinh trong Excel?

Các công cụ năng suất văn phòng tốt nhất

Kutools cho Excel giải quyết hầu hết các vấn đề của bạn và tăng 80% năng suất của bạn
Tái sử dụng: Chèn nhanh công thức phức tạp, biểu đồvà bất cứ thứ gì bạn đã sử dụng trước đây; Mã hóa ô với mật khẩu; Tạo danh sách gửi thư và gửi email ...Super Formula Bar (dễ dàng chỉnh sửa nhiều dòng văn bản và công thức); Bố cục đọc (dễ dàng đọc và chỉnh sửa số lượng ô lớn); Dán vào Dải ô đã Lọchữu ích. Cảm ơn !Hợp nhất các ô / hàng / cột mà không làm mất dữ liệu; Nội dung phân chia ô; Kết hợp các hàng / cột trùng lặp... Ngăn chặn các ô trùng lặp; So sánh các dãyhữu ích. Cảm ơn !Chọn trùng lặp hoặc duy nhất Hàng; Chọn hàng trống (tất cả các ô đều trống); Tìm siêu và Tìm mờ trong Nhiều Sổ làm jualkaosmuslim.comệc; Chọn ngẫu nhiên ...Bản sao chính xác Nhiều ô mà không thay đổi tham chiếu công thức; Tự động tạo tài liệu tham khảo sang Nhiều Trang tính; Chèn Bullets, Hộp kiểm và hơn thế nữa ...Trích xuất văn bản, Thêm Văn bản, Xóa theo Vị trí, Xóa không gian; Tạo và In Tổng số phân trang; Chuyển đổi giữa nội dung ô và nhận xéthữu ích. Cảm ơn !Siêu lọc (lưu và áp dụng các lược đồ lọc cho các trang tính khác); Sắp xếp nâng cao theo tháng / tuần / ngày, tần suất và hơn thế nữa; Bộ lọc đặc biệt bằng cách in đậm, in nghiêng ...Kết hợp Workbook và WorkSheets; Hợp nhất các bảng dựa trên các cột chính; Chia dữ liệu thành nhiều trang tính; Chuyển đổi hàng loạt xls, xlsx và PDFhữu ích. Cảm ơn !Hơn 300 tính năng mạnh mẽ. Hỗ trợ Office / Excel 2007-2019 và 365. Hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ. Dễ dàng triển khai trong doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Đầy đủ các tính năng dùng thử miễn phí 30 ngày. Đảm bảo hoàn tiền trong 60 ngày.
*

Cho phép chỉnh sửa và đọc theo thẻ trong Word, Excel, PowerPoint, Publisher, Access, jualkaosmuslim.comsio và Project.Mở và tạo nhiều tài liệu trong các tab mới của cùng một cửa sổ, thay vì trong các cửa sổ mới.Tăng 50% năng suất của bạn và giảm hàng trăm cú nhấp chuột cho bạn mỗi ngày!
*

Microsoft và logo Office là các nhãn hiệu hoặc nhãn hiệu đã đăng ký của Microsoft Corporation tại Hoa Kỳ và / hoặc các quốc gia khác.