Mào Tinh Hoàn Là Gì? Cấu Tạo Và Chức Năng

Tinc hoàn là một trong những bộ phận nằm trong khối hệ thống các cơ quphúc lợi an sinh dục phái nam có hình bầu dục, nằm trong lòng dương vật với lỗ đít. Tinh trả khôn xiết nhạy cảm với dễ bị tổn thương thơm, cho nên vì vậy nam giới nên nắm vững cấu tạo, công dụng của tinc trả để sở hữu giải pháp quan tâm tương xứng.

Bạn đang xem: Mào tinh hoàn là gì? cấu tạo và chức năng

*
*
*
*
*
*
Các vấn đề nghỉ ngơi tinc trả rất có thể dẫn mang lại thiểu năng đường sinh dục

Các triệu bệnh tgọi năng đường sinh dục thay đổi tùy thuộc vào tuổi:

Tại trẻ sơ sinh: Bộ phận sinch dục có thể không ví dụ là nam hoặc cả nhì thành phần sinch dục phái nam và phụ nữ.

Tại tuổi thiếu niên, các triệu hội chứng hoàn toàn có thể bao gồm:

Thiếu cải cách và phát triển cơ bắpÍt lông mọcKhông gồm các giọng nói trầmTăng trưởng tay cùng chân phi lý so với phần còn lại của cơ thể

Ở bạn cứng cáp, những triệu hội chứng hoàn toàn có thể bao gồm:

Vô sinh hoặc mất kĩ năng sinh sảnMô vú trở nên tân tiến mạnhXương yếu ớt, loãng xương

5. Ung thỏng tinh hoàn

Ung thư tinh trả xảy ra khi các tế bào ung tlỗi nhân lên vào tế bào tinh trả. Bệnh thường bước đầu trong số cấu tạo tinch trả, khu vực sản xuất ra tinc trùng. Các triệu triệu chứng thịnh hành bao gồm:

Xuất hiện tại kân hận u trong tinh hoànCảm thấy nặng nghỉ ngơi bìuCó chất lỏng vào bìunhức tinc hoànĐau bụng hoặc đau lưngMô vú sưng hoặc mềm

Để điều trị, chưng sĩ của chúng ta cũng có thể mổ xoang thải trừ những tế bào bị ảnh hưởng. Trong những ngôi trường phù hợp rất lớn, bạn dịch hoàn toàn có thể rất cần phải cắt quăng quật tổng thể tinc hoàn. Bên cạnh đó, xạ trị hoặc hóa trị cũng hoàn toàn có thể giúp tiêu diệt những tế bào ung tlỗi.

Xem thêm: “ Lạc Hoa Hữu Ý Lưu Thủy Vô Tình, Lạc Hoa Hữu Ý, Lưu Thủy Vô Tình

Lúc như thế nào bắt buộc chạm chán bác bỏ sĩ?

Đến cơ sở y tế hoặc liên hệ với bác bỏ sĩ siêng khoa nếu như nhận ra các tín hiệu sau:

Đau tinh trả âm ỉ hoặc kéo dàiSưngĐau bụng hoặc nhức sống lưng bất thườngThường xuyên ổn đi tiểuMô vú cải cách và phát triển bất thường

Cách quan tâm và đảm bảo tinc hoàn

Tinch trả là bộ phận dễ bị kích ứng cùng chấn thương. Cơn nhức tương quan mang lại tinch hoàn rất có thể tạo nhức vùng bụng, hông và sườn lưng. Cơn nhức thường mất tích vào vài ba phút ít. Tuy nhiên, nhiều lúc bệnh án hoặc chấn thương nghiêm trọng hoàn toàn có thể làm tổn thương thơm với hư tinch trả. Như vậy dẫn đến vô sinc hoàn toàn, do đó phái nam đề nghị nắm vững cách âu yếm cùng bảo vệ tinch trả. Tđê mê khảo một số trong những để ý nlỗi sau:

Tự soát sổ tinh trả hàng tháng bằng phương pháp cuộn từng bên tinc hoàn xung quanh vào bìu bằng tay thủ công.Mặc áo quần rộng, dễ chịu và thoải mái, rời khoác nội y và quần bó liền kề. Giữ không gian nhằm bìu có thể treo tự nhiên và thoải mái trên khung người để giúp đỡ duy trì nhiệt độ bìu rẻ với ngnạp năng lượng đề phòng thương thơm tích.Sử dụng bao cao su đặc lúc quan hệ nam nữ tình dục hoặc bất cứ hành động như thế nào tất cả tương quan cho dương vật. Như vậy góp ngăn uống phòng ngừa các bệnh dịch lây truyền qua con đường dục tình tác động mang đến bìu và tinh hoàn.

Tinch trả là phần tử quan trọng trong khối hệ thống sinc dục của phái nam. Do đó, nắm vững những đọc tin về tinch trả là bí quyết rất tốt để có phương án quan tâm và đảm bảo an toàn tinc hoàn. Nếu gồm bất cứ thắc mắc hoặc thắc mắc nào gồm tương quan cho tinch hoàn cùng kết cấu tinch hoàn, vui mừng dàn xếp cùng với bác bỏ sĩ trình độ chuyên môn.