TIF LÀ GÌ

TIFF là 1 trong định dạng tệp tin hình họa có vẻ xa lạ với rất nhiều tín đồ tuy thế lại hơi thân thuộc cùng với dân designer bài bản. Sau trên đây, hãy cùng tò mò sâu rộng về format hình ảnh này.

Bạn đang xem: Tif là gì

Một số định hình dạng hình ảnh thông dụng duy nhất mà lại bạn có thể sẽ nghe với thực hiện nhiều lần trước đây là GIF, JPEG cùng PNG. Tuy nhiên, có không ít định hình tệp hình hình họa rộng mà lại chúng ta cần phải biết chúng. Trong số này, TIFF là 1 trong những trong số những định hình tinh vi độc nhất vô nhị.

*

Nếu bạn là 1 trong những người quan tâm mang lại kiến thiết bối cảnh hoặc chụp ảnh, các tệp tin TIFF có thể rất không còn xa lạ. Nhưng đúng đắn thì tệp tin TIFF là gì? Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi đã trình làng cho chính mình định hình tệp hình ảnh quan trọng nhưng được review thấp này.

File TIFF là gì?

TIFF là viết tắt của Tagged Image File Format (Định dạng tệp hình hình họa được lắp thẻ) và là định mẫu mã ảnh được Aldus phát triển vào thời điểm năm 1986. Các tệp TIFF thực hiện cách thức nén ko mất dữ liệu, dẫn cho size tệp tổng thể to hơn đỏi lại unique hình ảnh cao hơn. Như vậy để cho TIFF là sự chắt lọc lphát minh mang lại bất kỳ ai đề xuất hình hình ảnh bao gồm unique tối đa.

Các tệp TIFF lưu trữ thẻ, layer, transparency tương tự như PNG với trọn vẹn tương hợp với khá nhiều vận dụng sửa đổi ảnh thông dụng, chẳng hạn như Photocửa hàng.

*

Các tệp TIFF cũng hỗ trợ tàng trữ siêu dữ liệu nâng cấp thông qua GeoTIFF. GeoTIFF là công nghệ được thực hiện để lưu trữ vô cùng tài liệu tệp TIFF, bao gồm chứa ban bố đặc trưng nhỏng tọa độ GPS cơ mà ảnh được chụp (giả dụ áp dụng trang bị ảnh).

Xem thêm: Cách Gọi Mèo Về - Tìm Kiếm Mèo Thất Lạc

Mặc cho dù có rất nhiều khía cạnh tích cực và lành mạnh, TIFF cũng đều có yếu điểm. Mặc mặc dù những tệp TIFF rất có thể được msống với coi bởi Trình xem ảnh và Hình ảnh của Windows, tuy vậy các bạn sẽ đề nghị ứng dụng của mặt đồ vật ba để sửa đổi chúng. Trình chỉnh sửa hình hình ảnh của bạn có thể không cung cấp hoặc vận động hoàn hảo cùng với các tệp TIFF và trong ngôi trường vừa lòng này, chúng ta cũng có thể cần được biến đổi những tệp quý phái định dạng không giống trước lúc thao tác cùng với bọn chúng. Tùy trực thuộc vào phương thức đổi khác, vấn đề đó rất có thể biến hóa hoặc xóa siêu tài liệu hình hình ảnh.

Một điểm yếu mập khác là những tệp TIFF không thân mật với web. Để các tệp TIFF hiển thị trong trình săn sóc, plugin của mặt máy cha đang cần phải setup. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn ko thực tế đối với những đơn vị xây dựng web sử dụng TIFF, ráng vì chưng những lựa chọn thay thế sửa chữa như JPEG hoặc PNG, vì chưng kích thước các tệp này bé dại hơn TIFF không hề ít.

Cách mlàm việc với sửa đổi tệp TIFF

Mặc mặc dù bạn cũng có thể msinh hoạt cùng xem những tệp TIFF bằng trình coi hình hình họa đi kèm theo của Windows, bạn cần mang đến các ứng dụng của mặt sản phẩm công nghệ bố giúp xem và sửa đổi những tệp TIFF dễ dãi hơn.

*

Các ứng dụng Windows sau hoàn toàn có thể được áp dụng để msinh hoạt cùng / hoặc sửa đổi các tệp TIFF:

ACDSee

Adobe Photoshop

CorelDRAW

GIMP

GraphicConverter

XnView

Hình như, chúng ta cũng có thể thiết lập Trình xem TIFcùng với app không ngừng mở rộng Drive sầu đến Google Chrome, cho phép chúng ta coi các tệp TIFF được lưu trữ trong Google Drive sầu thông qua trình chăm bẵm.

Cách đổi khác tệp TIFF

Trong một vài ngôi trường hợp, biến đổi tệp TIFF lịch sự định hình dáng hình ảnh thông dụng khác trước khi thao tác làm việc nó là giải pháp rất tốt của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hãy hãy nhờ rằng câu hỏi biến đổi sang trọng một số trong những định hình, ví dụ như JPEG, rất có thể dẫn đến mất quality, một trong những điểm mạnh lớn số 1 của TIFF.

Mặc mặc dù có nhiều vận dụng khác biệt nhưng mà chúng ta có thể tải xuống để chuyển đổi tệp TIFF, quá trình này hoàn toàn có thể được xong xuôi trọn vẹn trải qua web nhưng không cần thiết phải mua xuống bất kỳ ứng dụng của mặt lắp thêm ba làm sao.