Thời báo hoàn cầu: giai đoạn "hạ hỏa" giúp giảm 50% số vụ ly hôn ở trung quốc

Hôm 16/7, Thời báo Hoàn cầu của Trung Hoa cảnh báo mối quan lại hệ chiến lược Việt-Mỹ mà Hà Nội vẫn theo đuổi, nói rằng Việt Nam sẽ “trắng tay” trường hợp sự can thiệp của Hoa Kỳ vào Biển Đông tạo thêm căng thẳng giỏi phá tan vỡ sự cân đối của mối quan lại hệ Trung-Việt-Mỹ. Trong Lúc giới quan giáp nội địa nói cùng với VOA rằng, "xét vào nhì mối quan liêu hệ, quan tiền hệ với Mỹ phải được ưu tiên."

Bài báo có tựa “Hoa Kỳ và Việt Nam thân cỡ nào?” của tác giả Li Jiangang thuộc Viện nghiên cứu Nam với Khu vực Đông Nam Á cùng Châu Đại Dương trực thuộc Viện Quan hệ Quốc tế Đương đại China, tố cáo rằng Washington “ko quan tâm mang lại đạo đức với công lý,” và đang can thiệp vào các vụ việc của các nước Đông Nam Á, bao hàm cả toàn nước.

Bạn đang xem: Thời báo hoàn cầu: giai đoạn "hạ hỏa" giúp giảm 50% số vụ ly hôn ở trung quốc

“toàn nước từ lâu đang là 1 trong những giang sơn nhưng mà Hoa Kỳ mong muốn tận dụng tối đa nhằm ngăn chặn địa chính trị China,” bài báo viết.


Hà Thành hi vọng đã đu dây theo Washington nhằm tăng cường sức khỏe chiến lược ngơi nghỉ Biển Đông...Nhưng nếu sự ảnh hưởng của Mỹ vào Biển Đông có tác dụng ngày càng tăng căng thẳng mệt mỏi khoanh vùng hoặc phá đổ vỡ sự thăng bằng giữa China, toàn quốc với Mỹ, thì sự cách tân và phát triển của nước ta sẽ bị ngăn cách. Tổn thất của nước ta sẽ to hơn những gì nmong này có được.
Thời báo Hoàn Cầu

Tờ Hoàn mong viết: “Hà Thành hy vọng đã đu dây theo Washington để bức tốc sức khỏe chiến lược sống Biển Đông. Đây là một chọn lọc kế hoạch cơ mà Việt Nam chỉ dẫn trcầu nhu cầu về sức khỏe nước nhà với tình hình Quanh Vùng.”

“Nhưng trường hợp sự can dự của Mỹ vào Biển Đông làm cho ngày càng tăng căng thẳng khoanh vùng hoặc phá vỡ vạc sự cân đối giữa Trung Quốc, VN với Mỹ, thì sự cải cách và phát triển của toàn quốc sẽ bị cách biệt. Tổn định thất của toàn quốc đã lớn hơn những gì nmong này có được,” bài báo viết.

Tờ báo còn viết rằng vững hẳn Việt Nam đã “quá quen” với các “thủ đoạn” của Mỹ, đến rằng Washington chưa khi nào trường đoản cú quăng quật cố gắng can dự “các cuộc cách mạng màu” tại Hà Nội, hay “lợi dụng”các vụ việc làng mạc hội khác nhau như dân công ty và nhân quyền, để “khuấy rượu cồn trẻ trung và tràn đầy năng lượng những cuộc xung tự dưng tại cả nước.”


*

*

Nhận Adobe Flash Player
Embedshare
Embedshare
The code has been copied to lớn your clipboard.
widthpxheightpx
The URL has been copied to lớn your clipboard

No truyền thông source currently available


0:000:30:000:00
Đường dẫn trực tiếp

Từ thành phố Hồ Chí Minc, nhà bình luận chính trị Quang Hữu Minc phân tích với VOA lý do vì sao Trung Quốc ko muốn Mỹ – Việt ký kết đối tác chiến lược nhỏng Thời báo Hoàn mong đề cập.

Xem thêm: Ăn Gì Khi Chỉ Có Một Ngày Ở Huế? Đến Huế Ăn Gì

“Trung Quốc có nhu mong ngnạp năng lượng cản việc Việt - Mỹ có thể trở thành Đối tác Chiến lược. Hiện giờ thì quan tiền hệ Việt – Mỹ đang thấp rộng quan hệ Việt – Trung: Quan hệ Việt – Mỹ là Đối tác toàn diện, còn quan hệ Việt – Trung là Đối tác Chiến lược.”

“Nếu nlỗi Trung Quốc để mang lại Việt Nam lặng ổn trong việc hợp tác quốc phòng với Mỹ thì có kỹ năng là tàu Trung Quốc bị trục xuất ra khỏi Biển Đông, giỏi bên trên vùng biển của Việt Nam, là rất lớn. Vì một Lúc Việt Nam ký phối hợp tác quốc phòng với Mỹ thì tàu chiến của Mỹ sẽ hiện diện thường xuyên trong vùng biển của Việt Nam. Mà nlỗi vậy, về mặt chiến lược thì Trung Quốc bị bất lợi.

“Trung Quốc bịa ra chuyện Mỹ muốn lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam tuyệt gây xáo trộn nội tình Việt Nam. Tôi nghĩ Trung Quốc còn giựt dây để tạo làn sóng người Việt công kích Tổng thống Mỹ Donald Trump, hơn là người Việt Nam có nhu cầu thật sự đi công kích một Tổng thống Mỹ.”

“Xét cha lý bởi vừa nêu trong bối chình họa hiện ni, Hoàn mong Thời báo toàn cục có động cơ để làm nhỏng vậy.”

Từ Hà Nội, nhà hoạt động nhân quyền Trần Bang nhận định rằng Trung Quốc từ bấy lâu “chưa bao giờ từ bỏ thủ đoạn phá hoại hay xâm chiếm” Việt Nam và việc họ ngăn uống cản mối quan hệ ngày càng thắt chặt hơn giữa Hà Nội và Washington cũng nằm vào các thủ đoạn của Bắc Kinh. Chính vì vậy, ông nói rằng Việt Nam đề xuất ưu tiên mối quan liêu hệ với Mỹ.

“Xét trong nhị mối quan liêu hệ, thì quan lại hệ với Mỹ phải được ưu tiên.

“Nlỗi vậy ko phải là tránh việc quan hệ với Trung Quốc, vẫn làm ăn uống thương mại với họ, dẫu vậy chọn thể chế chính trị thì tránh việc chọn Trung Quốc.

“Tôi nghĩ rằng nâng cấp quan hệ ngoại giao, chính trị, quân sự với Mỹ là việc tốt cho Việt Nam.”


*

Vào đầu tuần, Tổng Biên tập Thời báo Hoàn Cầu Hồ Tích Tiến viết bài nói rằng “chúng tôi vẫn phản bội đối bài toán sử dụng quan hệ nam nữ Việt – Mỹ để phòng China dưới bất kỳ hình thức như thế nào.”

Đại sứ cửa hàng Trung Quốc tại Hà Nội Thủ Đô hôm 13/7 đăng tải trang Facebook thừa nhận của mình bài viết của ông Hồ Tích Tiến, với đại ý nói rằng Việc Mỹ xây cất quan hệ tình dục xuất sắc đẹp mắt cùng với nước ta là bao gồm mục tiêu “ly gián quan hệ Trung– Việt,” cũng như nhằm mục tiêu trở thành Việt Nam thành “quân bài giao hàng mang đến chiến lược Mỹ chèn ép Trung Hoa.”

Hôm 16/7, trả lời thắc mắc ý kiến đề nghị cho thấy ý kiến của đất nước hình chữ S về bài báo của ông Hồ Tích Tiến, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Trong một trái đất hội nhập cải cách và phát triển nlỗi ngày nay, toàn quốc nhận định rằng Việc những đất nước biểu đạt thiện chí với cách tân và phát triển quan hệ hữu hảo với nhau là xu nạm thế tất cùng đóng góp mang lại hòa bình, bất biến thông thường sinh sống khoanh vùng và nhân loại.”

“nước ta kiên trì con đường lối đối ngoại hòa bình, tự nhà, đa dạng hóa, nhiều pmùi hương hóa quan hệ quốc tế cùng hội nhập nước ngoài sâu rộng lớn, phát triển bắt tay hợp tác cùng với toàn bộ những đối tác doanh nghiệp trên các đại lý thuộc hữu dụng, tôn kính lao lý nước ngoài, bởi hoà bình, ổn định, hợp tác cùng cải tiến và phát triển của Khu Vực với trên quả đât.”

“Chúng tôi muốn những nước share quan tiền điểm đó của chúng tôi,” bà Hằng nói.

Theo báo Tiền Phong, nội dung bài viết của ông Hồ Tích Tiến hối hả bị gỡ bỏ ngoài trang của Đại sứ đọng quán China, sau khi nhận được một loạt phản hồi bội nghịch đối gay gắt.