Thiền viện trúc lâm phương nam

Nhắc tới những điểm du lịch khét tiếng của tỉnh thành Cần Thơ, không tính Việc nói tới những chiếc thương hiệu như Chợ nổi Cái Răng, phiên chợ đêm Cần Thơ, đơn vị cổ Bình Thủy hay bến Ninch Kiều thì cấp thiết như thế nào ko nhắc đến Tnhân hậu viện Trúc Lâm Phương thơm Nam. Một ngôi tnhân hậu viện danh tiếng trên đồng bởi sông Cửu Long cùng với bài bản to lớn thuộc những khuôn khổ bản vẽ xây dựng rực rỡ thuần Việt.

Bạn đang xem: Thiền viện trúc lâm phương nam


Sơ đường nét lịch sử hào hùng có mặt tnhân hậu viện Trúc Lâm Phương thơm Nam

Nằm về phía Nam trung thực lòng phố Cần Thơ khoảng chừng 14km tại địa phận ấp Nrộng Mỹ, thôn Mỹ Khánh, thị trấn Phong Điền. Tthánh thiện viện Trúc Lâm Phương Nam là ngôi ca dua được lời khuyên kiến tạo bởi Đại tướng mạo Phạm Vnạp năng lượng Tkiểm tra – nguyên ổn Sở trưởng Bộ Quốc Phòng (nhiệm kỳ 1997 – 2001).

Việc lời khuyên kiến tạo hoàn toàn dựa vào mong muốn, ước vọng của tăng ni với bà con Phật tử tại thị thành Cần Thơ trong bài toán phục sinh phái Thiền lành viện Trúc Lâm Yên Tử của Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Qua quá trình hoàn thiện làm hồ sơ tương tự như nhấn qulặng góp từ quý Phật tử, Tnhân từ viện đồng ý khởi công kiến tạo vào ngày 16 mon 7 năm 2013 (nhằm mục đích ngày 19 mon 6 năm Quý Tỵ) trên diện tích S 38.016 mét vuông. Tổng mức chi phí sản xuất mang đến toàn bộ các khuôn khổ trên Tthánh thiện viện là 145 tỷ đồng.


*
Toàn chình ảnh phía trước khuôn viên thiền lành viện Trúc Lâm Phương thơm Nam

Sau ngay sát 1 năm thành lập, Thiền đức viện Trúc Lâm Pmùi hương Nam được khánh thành vào ngày 17 mon 5 năm năm trước (nhằm mục đích ngày 19 tháng bốn năm Giáp Ngọ) với bằng lòng chào đón bà nhỏ Phật tử, khách phượt cho viếng thăm và hành hương. Cũng vào thời gian này, ngôi thiền việc được công nhận là ngôi ca dua thuần Việt hiếm hoi trực thuộc sản phẩm lớn nhất nghỉ ngơi miền Tây Nam Bộ.

Việc thành lập và hoạt động của Tnhân hậu viện Trúc Lâm Phương Nam mang trong mình 1 chân thành và ý nghĩa đặc biệt quan trọng vào đời sống tín ngưỡng văn hóa, tôn giáo Phật giáo của bà nhỏ trên Cần Thơ. điều đặc biệt là giữ giàng, kế thừa và đẩy mạnh truyền thống Phật giáo giỏi đẹp mắt phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Thiền viện Trúc Lâm Phương thơm Nam gồm gì lôi cuốn du khách?

Ngôi thiền đức viện cùng với phong cách kiến trúc thuần Việt độc đáo

Khác hẳn hoàn toàn với nét bản vẽ xây dựng của không ít ngôi cvào hùa tín đồ Việt theo hệ phái Bắc Tông cùng ca tòng Khmer nằm trong hệ phái Nam, Thiền đức viện Trúc Lâm Phương Nam được thành lập hoàn toàn theo phong cách bản vẽ xây dựng thuần Việt thời Lý – Trần.

Cổng tam quan của tnhân từ viện là một trong những trong những khuôn khổ được thiết kế theo phong cách theo kết cấu khối bê tông trả mộc với bố lối đi, một lối đi ở trung tâm với nhị lối đi đối xứng nhị. Mái cổng bao gồm mẫu mã loại thuyền cùng với tứ đầu đao công vuốt, lợp ngói vi cá màu đỏ cùng bên trên đỉnh tô điểm hoa vnạp năng lượng lưỡng long chầu bánh xe pháo Pháp Luân. Chính thân cổng là tnóng biển bằng gỗ tự khắc chữ nổi mạ xoàn “Thiền Viện Trúc Lâm Pmùi hương Nam”; phía bên dưới tấm biển lớn 2 bên cổng là nhị tượng “Long thần hộ pháp” bảo lãnh Tnhân từ Viện.


*
Tam quan lại thiền hậu viện Trúc Lâm Phương Nam

Qua cổng tam quan lại, đi thẳng vào là sảnh bao gồm điện với 2 bên tả hữu tất cả 18 pho tượng “Thập bát La hán” được tạc bằng đá điêu khắc, mỗi vị La Hán ứng với cùng một hạnh nguyện của mỗi cá nhân để tu thành chánh quả.

Từ sảnh chính năng lượng điện đi liền mạch vào là chính năng lượng điện xuất xắc còn Tam Bảo hoặc đại hùng Bửu Định, có diện tích rộng lớn ngay sát 680 m2 cùng với mức độ chứa rộng 200 fan cùng hành lễ.

Chính điện là khu vực uy nghi, tôn nghiêm độc nhất có thiết kế theo kiểu năm gian hai chái và cha lối vào. Một lối đi tự cổng tam quan lại và nhị lối đi phú thông qua hiên chạy hai bên. tính năng nổi trội của chủ yếu điện tthánh thiện viện Trúc Lâm Pmùi hương Nam này là toàn bộ rất nhiều vì kèo, cột chèo, xà ngang kháng đỡ được tạo ra trọn vẹn bằng gỗ lim với những nhiều loại mộc quý nhập từ bỏ châu Phi.


*
Chính điện thiền lành viện Trúc Lâm Phương thơm Nam

Phía vào chủ yếu điện là khu vực thờ phật, các vị thánh với địa điểm hành lễ của phật tử. Giang ở trung tâm là “Đại hùng Bửu Điện” thờ tượng Phật Thích Ca bằng đồng nguyên khối nặng 3.5T sẽ nghỉ ngơi tư rứa ngồi, tay núm bông hoa. Bên yêu cầu chủ yếu năng lượng điện là gian thờ tôn tượng tình nhân tát Phổ Hiền đang cưỡi sư tử cùng đức thành hiền lành. Bên trái chủ yếu điện là gian thờ tôn tượng người yêu tát Vnạp năng lượng Thù vẫn cưỡi voi với đức chúa ông.

Bên vào thiết yếu điện còn rất nổi bật vị những cột phòng đỡ gồm những câu đối sơn son thiếp đáp kim cương và biểu tượng rồng phượng uống nhặt. Các câu đối tô son thiếp đáp rubi với biểu tượng dragon uốn nắn lượng là nhân tố tạo sự sự uy nghi cùng cải cách và phát triển trẻ khỏe của Phật giáo thời Lý – Trần.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Nha Đam Được Không ? Bà Bầu Ăn Nha Đam: Hại Nhiều Hơn Lợi


*
Bên trong bao gồm điện thiền lành viện Trúc Lâm Phương thơm Nam

Rời ngôi chủ yếu điện đi ngược ra bên ngoài, quan tiền gần kề một vòng khuôn viên thiền lành viện Trúc Lâm Phương thơm Nam là sự tồn tại của hạng mục khác như Quan Âm điện, Di Lặc năng lượng điện, cvào hùa Một Cột, Giảng đường, Khách đường, Trai con đường, Thư viện, chống Y học phương đông Nam dược, v.v… tất cả hoàn toàn đông đảo được xây đắp bằng gỗ quý.

Nổi bật trong số hạng mục đề nghị kể đến tháp chuông cùng tháp trống được thiết kế theo phong cách dáng tháp chuông, tháp trống của ca tòng Keo ngơi nghỉ thức giấc Tỉnh Thái Bình. Trong nhị khuôn khổ này thì tháp chuông rất nổi bật hơn do gồm đại hồng tầm thường được đúc bằng đồng đúc nặng trĩu 1,5 tấn được va trổ hoa vnạp năng lượng ưa nhìn, nhất là tư khía cạnh bao gồm tương khắc mẫu chữ nổi “Phương Nam Phật Tự”.


*
Tháp trống thiền đức viện Trúc Lâm Phương thơm Nam

Phía sau bao gồm điện được liên thông dưới kân hận thánh địa tổ bằng nhị hiên nhà, thân nhị hiên nhà sắp xếp các tượng phật các vị tổ. Điều lôi kéo nghỉ ngơi những tượng phật hai hiên nhà này là được tạo nên tác bởi những khối đá to lớn, điêu khắc tinch xảo.

Qua nhì hiên nhà là đến Sảnh vào thân kân hận thiết yếu điện và thánh địa tổ được sắp xếp các tè chình ảnh đặc thù của ca tòng khiến cho cảnh quan hài hòa, lặng tĩnh.


Tại trên đây, tự sân đi thẳng vào là nhà thờ tổ, chỗ thờ tự các vị tiên nhân và là cúng dường của những phật tử địa phương, thập pmùi hương. Nhà tổ tôn thờ Bồ đề Đạt Ma cùng Trúc Lâm tam tổ là Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông, Tổ sư Pháp Loa và Tổ sư Huyền Quan. Nét lôi cuốn trong tôn tượng của những vị tiên tổ này được tạc được làm bằng gỗ du sam bao gồm niên đại hơn 800 năm tuổi.


Nhìn bình thường, các khuôn khổ của thiền khô viện Trúc Lâm Phương Nam diễn tả vô cùng rõ rệt hài hòa vào lối phong cách thiết kế cổ điển tuy thế cũng khá văn minh. điều đặc biệt là không gian giữa các hạng mục khôn cùng thoáng mát, rộng thoải mái và hài hòa và hợp lý với vạn vật thiên nhiên.

Điểm tham quan, thư giãn giải trí cuối tuần

Với đầy đủ chân thành và ý nghĩa trung khu linh trong văn hóa tín ngưỡng Phật giáo cùng nét rực rỡ vào dự án công trình phong cách thiết kế nghệ thuật truyền thống. Thiền khô viện Trúc Lâm Phương Nam Cần Thơ là chỗ lý tưởng phát minh nhằm các bạn tìm đến du lịch thăm quan, ngắm nhìn và thư giãn và giải trí vào cuối tuần.

Đến đây, chúng ta cũng có thể thả bản thân trong không gian rộng lớn thận trọng nhằm thư giãn giải trí trung khu hồn theo giờ chuông ngân và khiếp kệ trong phòng Phật. Được lang thang, đi dạo bộ qua từng góc nẻo, lối nhỏ nhằm ngắm nhìn và thưởng thức đông đảo công trình phong cách xây dựng đặc trưng của phái Trúc Lâm lặng tử. Được tìm hiểu, viếng thăm, thắp hương gửi bản thân vào mọi lời cầu an nhằm mong ước Phật ban một cuộc sống thường ngày mạnh khỏe niềm hạnh phúc.


Bên cạnh Việc tham quan, chiêm nhìn đa số khuôn khổ công trình kiến trúc rực rỡ thuần Việt thời Lý – Trần. Việc search gặp mặt những nhà sư để phát âm thêm về phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông là vấn đề khôn cùng thú vui. Trúc vị hơn hết là được hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng mạo Phạm Văn uống Trà soát – Anh hùng lực lượng tranh bị quần chúng. #, Ngulặng bộ trưởng (nhiệm kỳ 1997 – 2006), Ngulặng tổng ttê mê mưu trưởng Quân đội quần chúng nước ta (nhiệm kỳ (1995 – 1997).

Cách đi mang lại thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Với khoảng cách ngay sát 14km mất hơn 25 phút ít nhằm dịch chuyển, bạn có thể mang lại Tnhân từ viện Trúc Lâm Phương thơm Nam bởi cung đường dịch chuyển sau …


Bắt đầu trên trung tình thực phố Cần Thơ (TTVH Tp Cần Thơ, đường Lê lợi), bạn rẽ đề xuất mang đến con đường Trần Phụ và đi liền mạch đường Trần Prúc.

Đi khoảng tầm rộng 1km cho ngã tư đường Trần Prúc giao đường Cách Mạng Tháng 8 (CMT8) với con đường Hùng Vương, chúng ta rẽ buộc phải đi mặt đường Cách Mạng Tháng 8.

Đến té bốn Cách Mạng Tháng 8 giao cùng với mặt đường Nguyễn Vnạp năng lượng Cừ thì rẽ trái đi đường Nguyễn Vnạp năng lượng Cừ. Di chuyển thẳng trê tuyến phố Nguyễn Vnạp năng lượng Cừ khoảng tầm 10km mang đến xã Mỹ Khánh là cho Thiền lành viện Trúc Lâm Pmùi hương Nam.

Lưu ý: trê tuyến phố đi rất có thể dựa trên bản hướng dẫn hoặc theo google map.