Thanh Thiệt Là Gì

Viêm thanh thiệt cấp ở trẻ em hay còn gọi viêm nắp thanh quản cấp, là một cấp cứu Nhi khoa.

Bạn đang xem: Thanh thiệt là gì

Bệnh lý này có khả năng đe dọa đến tính mạng của trẻ nhỏ. Nó xảy ra khi nắp thanh thiệt – một “nắp” sụn che khí quản bị sưng phồng lên. Thanh thiệt được xem là cánh cửa của thanh quản. Khi phù nề sẽ chặn đứng luồng không khí vào thanh quản đến phổi. Chính điều này gây ra tình trạng khó thở và suy hô hấp cấp ở trẻ.


1.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Ngày Tết Tại Tphcm, Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Tết Tại Hồ Chí Minh

Viêm thanh thiệt cấp ở trẻ em (Pediatric Epiglottitis) là gì?

*
*
*
*
*
*

Như vậy, viêm thanh thiệt cấp hay viêm nắp thanh quản cấp là một bệnh lý nguy hiểm. Nó có thể đưa trẻ đến suy hô hấp và tử vong nếu không được khám và phát hiện kịp thời. Hãy nhớ tiêm vắc-xin Hib cho trẻ. Vệ sinh tay chân, mũi họng cho trẻ thật tốt. Và đặc biệt, các phụ huynh hãy nhớ đưa trẻ đến khám bác sĩ ngay khi bắt đầu chỉ có những triệu chứng sốt, ho, đau họng, sổ mũi…

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Kiều Việt Nhi


Trang tin y tế jualkaosmuslim.com chỉ sử dụng các nguồn tham khảo có độ uy tín cao, các tổ chức y dược, học thuật chính thống, tài liệu từ các cơ quan chính phủ để hỗ trợ các thông tin trong bài viết của chúng tôi. Tìm hiểu về Quy trình biên tập để hiểu rõ hơn cách chúng tôi đảm bảo nội dung luôn chính xác, minh bạch và tin cậy.

https://www.urmc.rochester.edu/encyclopedia/content.aspx?contenttypeid=90&contentid=P02944

https://emedicine.medscape.com/article/963773-overview

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/epiglottitis/symptoms-causes/syc-20372227