Tester Là Làm Gì

Tester là người kiểm test ứng dụng nhằm search kiếm các lỗi, không nên sót, tuyệt bất cứ vụ việc như thế nào nhưng mà có thể ảnh hưởng đến chất lượng ứng dụng.

Bạn đang xem: Tester là làm gì

Tùy từng đơn vị, từng địa chỉ quá trình ví dụ cơ mà nghề Tester có thể chia thành những nhánh nhỏng QA, QC, Manual Tester, Automation Tester… Tuy nhiên, toàn bộ mọi có thể Hotline tầm thường là Tester.

Cùng đọc bài vấn đáp của jualkaosmuslim.com cùng với anh Lê Việt An,Test Project Manager của TMA Solutions để nghe anh chia sẻ về:

Những trở ngại thách thức của nghề, và đều kỹ năng cần thiết nhằm bạn cũng có thể đổi mới Tester xuất sắc.Những cơ hội công việc và nghề nghiệp tiếp sau của Tester.Lời khuyên ổn anh dành riêng cho những bạn có nhu cầu đổi thay Tester về sau.

Tiểu sử: Sau khi giỏi nghiệp trường NIIT năm 2006, anh An khiến cho MMSoft trong vòng 1 năm. Đến cuối năm 2007 anh về TMA Solutions bước đầu tự vị trí Tester và lên dần dần thành Senior Tester, Test Leader, hiện thời anh đã có tác dụng Test Project Manager.

6 mon đầu tiên sinh hoạt MMSoft, anh là Developer, kế tiếp, vị nhu yếu quá trình, anh chuyển qua team kiểm tra cùng anh làm cho testing mang đến giờ đồng hồ.

Vì sao anh lại lựa chọn thay đổi Tester?

Thật ra thì nghề này chọn anh, không hẳn anh chọn nó.

Thời điểm anh tốt nghiệp, có mang Tester ko phổ cập. Điều như mong muốn là anh có tác dụng trong MMSoft, một công ty nhỏ dại, nên anh tất cả cơ hội yêu cầu những vị trí không giống nhau.

Xem thêm: Học Viện Báo Chí & Tuyên Truyền Công Bố Điểm Chuẩn Học Viện Báo Chí

Đó là 1 lúc tình cờ Lúc đơn vị sẽ buộc phải Tester, đề xuất đơn vị cử anh quý phái phú team chạy thử, cùng anh bám cùng với nghề này tự kia đến giờ đồng hồ. Anh cảm thấy gồm hứng trúc cùng với nghề test rộng development.

Anh rất có thể chia sẻ công việc thông thường của mình không ạ?

Bây Giờ anh đã cai quản 3 team Test nhỏ lẫn cả về Manual lẫn Automation cho một khách hàng của TMA.

Công vấn đề chủ yếu của anh ý, về nghệ thuật là hỗ trợ tư vấn các bạn trong team bắt buộc cách xử lý các tình huống thử nghiệm như thế nào.

Về công tác làm việc thống trị, anh quan sát và theo dõi quy trình quá trình và quality của các kiểm tra release cho các dự án công trình của bản thân với giải pháp xử lý tình huống.

lấy ví dụ một bạn Tester của anh phân phát hiện ra một bug, nhưng mà tín đồ Developer code ra function đó bảo là “tôi đang test kỹ lắm rồi, bắt buộc như thế nào gồm bug được, không tin tưởng thì qua sản phẩm công nghệ tôi, tôi demo mang đến xem.” Function kia hoạt động bình thường bên trên đồ vật người Developer tê. Nhưng Khi đẩy lên môi trường thiên nhiên thử nghiệm thì 100% lại bị lỗi.

Anh tngày tiết phục fan Developer đó thuộc ngồi lại để điều tra function bên trên môi trường thiên nhiên kiểm tra. Anh ta ko chịu.

Cuối cùng, anh buộc phải giải quyết bằng phương pháp nói là “họ giao phần mềm cho khách hàng, họ ko giao PC của anh, nên anh làm ơn ngồi xuống cùng khám phá vấn đề để hoàn toàn có thể giao sản phẩm rất tốt mang đến khách hàng.”

Anh thấy nghề Tester có điểm cộng làm sao ạ?


*
*
*
*
*

Nếu bạn suy nghĩ đều chia sẻ này hoàn toàn có thể giúp ích đến đồng đội hoặc người cùng cơ quan thì chớ mắc cỡ nhấn nút Share bên dưới nhé!