TẬP LÀM VĂN LỚP 4 TẢ CON CHÓ

Tả Con Chó Lớp 4 Ngắn Hay ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Điểm 10 ✅ Tham Khảo Những Áng Văn Được Chọn Lọc Với Cách Viết Và Hình Ảnh Miêu Tả Đặc Sắc.

Bạn đang xem: Tập làm văn lớp 4 tả con chó


Dàn Ý Tả Con Chó Lớp 4 Chi Tiết

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Con Chó Lớp 4 Chi Tiết được nhiều bạn đọc quan tâm sau đây.

Mở bài

Một trong những con vật được xem là người bạn thân thiết với con người nhất là con chó.Chó thông minh, có thể giúp bạn nhiều công việc. Chính vì thế mà chó là con vật mà tôi yêu thích nhất.

Thân bài


Nguồn gốc

Chó có nguồn gốc từ loài sói.Con người đã thuần hóa trở thành người bạn với chúng ta ngày nay.

Phân loại

Chó taChó tây

Tả ngoại hình

Tả hình dáng của con vật.Tả chi tiết từng bộ phận (bộ lông, cái đầu, đôi mắt…)

Hoạt động của chó

Con chó rất khôn ngoan: sủa mỗi khi nhà có khách lạ hay có người lạ.Chó là loài vật rất thính, khách lạ hay quen vào nhà chú đều phân biệt được hết. Khách lạ thì chú sủa những tràng dài như báo hiệu cho chủ biết, còn khách quen thì chú ngoe nguẩy đuôi vui mừng như là hiếu khách lắm vậy.Chó thường ngủ ngoài hiên nhà để trông coi nhà và đàn gà của mẹ. Không một tiếng động nhỏ nào mà chú không phát hiện được cả. Dù ai trong gia đình em đi đâu thật xa, thật lâu không về nhưng khi về đến cổng là con Mực đã nhảy ào ra mừng rỡ.

Quan hệ với con người

Thân thiệnTrung thànhNgười bạn thân thiết

Kết bài:

Nêu cảm nghĩ và tình cảm đối với chó.Thể hiện tình cảm của mình đối với chú chó.Khẳng định giá trị của chó.
*

Cách Tả Con Chó Lớp 4

Hướng dẫn Cách Tả Con Chó Lớp 4 hiệu quả nhất là dựa vào dàn ý chi tiết sau đây để triển khai bài văn logic, mạch lạc.

Xem thêm: Die Cast Là Gì ? Ưu Die Casting Là Gì, Nghĩa Của Từ Die Casting

Mở bài: Từ trước đến nay nhà em ít nuôi con vật nào trong nhà nhưng hôm nay lại xuất hiện con chó lai này đó là món quà bà ngoại đã cho em nhân lúc em về quê ăn giỗ.


Thân bài:

Tả khái quát rồi đến tả chi tiết từng bộ phận của con chó.

Con Mực nhập khẩu vào nhà em khi nó còn là một cậu bé nhỏ xíu, vậy mà giờ nó đã cao lớn rồi.Toàn thân nó được bao bọc bởi lớp áo màu đen hung.Nó nặng khoảng mười lăm ký lô gam.Cái đầu nó to như trái bưởi với hai cái tai lúc nào cũng cúp xuống, hai cái tai chỉ dựng đứng lên khi nó đang hóng nghe ai nói chuyện mà thôi.Đôi mắt to màu nâu sẫm.Chiếc mũi lúc nào cũng ươn ướt, hít hít như muốn tìm kiếm vật gì vậy.Mõm chú to và dài, mỗi khi chú ngáp lộ rõ mấy cái răng nhọn hoắt, cái lưỡi màu hồng hay lè ra ngoài.

Tả hoạt động của con chó.

Mực rất khôn ngoan, mỗi khi em vui bảo nó nằm xuống, hay bắt tay là nó làm liền.Chú là loài vật rất thính, khách lạ hay quen vào nhà chú đều phân biệt được hết. Khách lạ thì chú sủa những tràn dài như báo hiệu cho chủ biết, còn khách quen thì chú ngọ ngoạy đuôi vui mừng như là hiếu khách lắm vậy.Mực thường ngủ ngoài hiên nhà để trông coi nhà và đàn gà của mẹ. Không một tiếng động nhở nào mà chú không phát hiện được cả. Dù ai trong gia đình em đi đâu thật xa, thật lâu không về nhưng khi về đến cổng là con Mực đã nhảy ào ra mừng rỡ.

Kết bài: Người ta nói “Chó là loài vật trung thành với chủ nhất” quả không sai chút nào. Em yêu con Mực như một người bạn thân của mình, nhất là những lúc ở nhà một mình Mực đúng là niềm vui của em.


Đọc Thêm