TẬP GYM ĂN CHUỐI GÌ

Chắc chắn nhiều anh chị khi mới bắt đầu đi tập gym thường nghe rất nhiều người đi trước khuyên nên ăn chuối trước khi tập gym. Vậy tập thể hình, tập gym nên ăn chuối gì thì tốt nhất bây giờ? Hay tại sao nên ăn chuối trước và sau khi tập? Theo những người đi trước, chuối được coi là 1 nhóm thực phẩm vàng cho người tập thể hình, giúp tăng sức mạnh và cơ. Hay cùng xem liệu tập gym nên ăn loại chuối nào tốt nhất nhé.

Bạn đang xem: Tập gym ăn chuối gì

*

Tập gym nên ăn chuối gì để giúp cho người tập thể hình tốt nhất

Công dụng của chuối cho sức khỏe như thế nào?

Trong chuối còn chứa đủ 8 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể mà chúng ta không thể tự làm ra. Ngoài ra, còn có thêm 11 loại khoáng chất và 6 vitamin cực tốt. Đây chính là 1 trong những loại trái cây cực tốt cho trẻ em và cả người lớn. Do đó, nếu được, hãy ăn 1-2 trái/ngày sẽ giúp bổ sung nhiều năng lượng, vitamin!Chuối còn giúp giảm đi nguy cơ bị các bệnh liên quan tới tim mạch vì chứa ít chất béo bão hòa và cholesterol.Thậm chí, trong chuối còn có nhiều kali, chất xơ và mangan. Kali giúp giảm đau nhức cơ, hỗ trợ phần nào cho việc xây dựng cơ. Do đó, ăn 1 trái chuối sau khi tập rất tốt.

Vậy tập tạ nên ăn loại chuối nào là tốt nhất?

Chuối là loại trái cây quen thuộc với mọi người Việt Nam với nhiều loại khác nhau như chuối tiêu, chuối già, chuối bom hay chuối sứ…

Chuối sứ ăn tốt nhất vì ít ngọt nhất, nhưng hơi nhơn nhớt.Chuối bom hơi bủn, không ngon, ít thấy bán.Chuối câu hay chuối già dễ ăn hơn, ngọt hơn (lượng carbs sẽ nhiều hơn).

Nhìn chung thì xét về lượng kali và serotonin thì các loại này ngang nhau nên cứ ăn loại nào thích, hợp khẩu vị và tiện. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là bạn phải giải quyết câu hỏi tập thể hình nên ăn chuối gì chính là bạn nên chọn các loại chuối VỪA CHÍN TỚI.

Xem thêm: Maạng Máy Tính - Thông Tin Về Mạng Máy Tính Đầy Đủ Nhất

Vì sao lại như thế nhỉ? Vì chuối càng chín thì lượng đường càng tăng cao, như thế sẽ làm tăng lượng calories, dễ khiến mập. Nhìn chung lượng đường trái cây sẽ càng cao khi càng chín.

Trong trường hợp bạn mới hết bệnh thì có thể ăn chuối thoải mái để nhanh chóng bổ sung năng lượng, tăng cân tốt hơn; những người có tạng người tròn tròn, hay đủ ký rồi thì nên ăn ít lại nhé.

Cần lưu ý, trong chuối mặc dù chứa nhiều năng lượng, nhưng lại chứa rất ít protein nên bạn cần phải bổ sung thêm các nhóm thực phẩm bổ sung Whey tăng cơ để cơ thể có đủ năng lượng vừa tăng cường sức mạnh vừa phát triển cơ bắp nhé.