Tấm gương học sinh nghèo vượt khó

*

Trong kỳ thi trung học phổ thông tổ quốc 2019, Nam sẽ xuất nhan sắc đạt 27,55/ 3 môn thi khối hận A với Toán 9,8 điểm; Lý 9,25 điểm cùng Hóa 8,5 điểm. Với số điểm này, Nam đã trúng tuyển chọn vào ngôi trường Đại học Ngoại Thương, khoa Kinh tế Quốc tế.

Bạn đang xem: Tấm gương học sinh nghèo vượt khó


Đó là em Nghiêm Vnạp năng lượng Nam, sinh sống làng Đào Xá, làng mạc Hoàng Long. Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Nam đạt 27,55 điểm kăn năn A cùng là 1 trong vào 2 thí sinch gồm điểm xét tuyển chọn vào ĐH cao nhất của Trường THPT Đồng Quan.

*

Nghiêm Văn Nam (thứ 2 tự trái sang) dìm Giấy khen của Ủy Ban Nhân Dân xã Hoàng Long tại Lễ tulặng dương khen thưởng trọn học sinh giỏi cung cấp thị thành năm học 2018 - 2019, học viên đỗ vào các ngôi trường Đại học tập công lập năm 2019.

Học giỏi là thế nhưng không nhiều người biết rằng gia đình Nam bao gồm hoàn cảnh trở ngại. Nam là bé thứ hai trong mái ấm gia đình 2 bà mẹ, tía mất mau chóng Lúc em bắt đầu 4 tuổi. Ý thức được yếu tố hoàn cảnh trở ngại của mái ấm gia đình, không làm cho phú lòng hy vọng đợi của chị em, Nam luôn luôn bảo vệ mẹ đa số công việc bên với không hề chây lười câu hỏi học tập. hầu hết năm tức tốc Nam luôn là một học sinh tương đối, xuất sắc, ngoan ngoãn, gương mẫu mã của trường và được anh em, thầy cô yêu mến. Trong trong cả 1hai năm học tập, Nam luôn là học sinh xuất sắc và giành được nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh xuất sắc cung cấp huyện, thị trấn. Tiêu biểu năm học tập 2018 – 2019, em đạt giải Nhì môn Vật lý cấp cho thị trấn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vile Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Vile, Từ Vile Là Gì

Vật lý là môn học tập tương đối nặng nề, các học sinh ko hào hứng, nhưng lại đối với Nam đây lại là môn học tập thiệt sự hấp dẫn. Niềm đam mê, ưa thích môn học, luôn luôn nhận ra sự khích lệ của mái ấm gia đình, thầy cô, độc nhất vô nhị là cô giáo Nguyễn Thị Hường - Giáo viên dạy Vật lý, người đã luôn luôn bồi dưỡng mang đến em đều phần kiến thức, làm cho em mọi kĩ năng làm cho bài xích rất tốt.

Được biết, trong số những năm qua Trường trung học phổ thông Đồng Quan là một trong những giữa những ngôi trường ở trong tốp đầu của thị trấn Hà Nội Thủ Đô gồm tỉ lệ học sinh tốt các cung cấp. Năm học tập 2018 – 2019, nhà ngôi trường trường đã tất cả 9 em học viên giành giải Nhất, Nhì, Ba cung cấp thành thị các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học tập với giải Khuyến khích môn Lịch sử; 10 em đạt huy chương xoàn và 1 huy chương thơm bạc cấp cho đô thị các môn TDTT. Đặc biệt nhiều năm liền trường bao gồm học viên thủ khoa vào những trường Đại học tập. Trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia xét tuyển Đại học tập, cao đẳng năm 2019 trường đang có 71 em học sinh đạt 24 điểm trnghỉ ngơi lên; có một em học sinh đạt 28,75 em đỗ thủ khoa kăn năn A Thành phố TPhường. hà Nội, phía bên trong tốp 5 học sinh được điểm tối đa Quốc gia.

Trong kỳ thi THPT giang sơn 2019, Nam cũng xuất sắc đẹp đạt 27,55/ 3 môn thi kăn năn A cùng với Toán 9,8 điểm; Lý 9,25 điểm cùng Hóa 8,5 điểm. Với số điểm này, Nam sẽ trúng tuyển vào trường Đại học tập Ngoại Thương, khoa Kinch tế Quốc tế.

Với nghị lực quá nặng nề vượt qua cùng hồ hết thành tích tiêu biểu vào tiếp thu kiến thức, em Nghiêm Văn uống Nam là 1 tnóng gương sáng sủa mang lại nhiều học viên trong thị trấn tiếp thu kiến thức cùng đi theo./.