TẤM GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ

*

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Nam đã xuất sắc đạt 27,55/ 3 môn thi khối A với Toán 9,8 điểm; Lý 9,25 điểm và Hóa 8,5 điểm. Với số điểm này, Nam đã trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại Thương, khoa Kinh tế Quốc tế.

Bạn đang xem: Tấm gương học sinh nghèo vượt khó


Đó là em Nghiêm Văn Nam, ở thôn Đào Xá, xã Hoàng Long. Kỳ thi THPT quốc gia 2019, Nam đạt 27,55 điểm khối A và là 1 trong 2 thí sinh có điểm xét tuyển vào đại học cao nhất của Trường THPT Đồng Quan.

*

Nghiêm Văn Nam (thứ 2 từ trái sang) nhận Giấy khen của UBND xã Hoàng Long tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2018 - 2019, học sinh đỗ vào các trường Đại học công lập năm 2019.

Học giỏi là thế nhưng ít ai biết rằng gia đình Nam có hoàn cảnh khó khăn. Nam là con thứ 2 trong gia đình 2 chị em, bố mất sớm khi em mới 4 tuổi. Ý thức được hoàn cảnh khó khăn của gia đình, không làm phụ lòng mong đợi của mẹ, Nam luôn đỡ đần mẹ những công việc nhà và không hề sao nhãng việc học hành. Nhiều năm liền Nam luôn là một học sinh khá, giỏi, ngoan ngoãn, gương mẫu của trường và được bạn bè, thầy cô yêu mến. Trong suốt 12 năm học, Nam luôn là học sinh giỏi và giành được nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, thành phố. Tiêu biểu năm học 2018 – 2019, em đạt giải Nhì môn Vật lý cấp thành phố.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vile Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Vile, Từ Vile Là Gì

Vật lý là môn học tương đối khó, nhiều học sinh không hào hứng, nhưng đối với Nam đây lại là môn học thật sự hấp dẫn. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô, nhất là cô giáo Nguyễn Thị Hường - Giáo viên dạy Vật lý, người đã luôn bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài tốt nhất.

Được biết, trong những năm qua Trường THPT Đồng Quan là một trong những trường thuộc tốp đầu của thành phố Hà Nội có tỉ lệ học sinh giỏi các cấp. Năm học 2018 – 2019, nhà trường trường đã có 9 em học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba cấp thành phố các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và giải Khuyến khích môn Lịch sử; 10 em đạt huy chương vàng và 1 huy chương bạc cấp thành phố các môn TDTT. Đặc biệt nhiều năm liền trường có học sinh thủ khoa vào các trường Đại học. Trong kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển Đại học, cao đẳng năm 2019 trường đã có 71 em học sinh đạt 24 điểm trở lên; có 1 em học sinh đạt 28,75 em đỗ thủ khoa khối A Thành phố Hà Nội, nằm trong tốp 5 học sinh đạt điểm cao nhất Quốc gia.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, Nam cũng xuất sắc đạt 27,55/ 3 môn thi khối A với Toán 9,8 điểm; Lý 9,25 điểm và Hóa 8,5 điểm. Với số điểm này, Nam đã trúng tuyển vào trường Đại học Ngoại Thương, khoa Kinh tế Quốc tế.

Với nghị lực vượt khó vươn lên và những thành tích tiêu biểu trong học tập, em Nghiêm Văn Nam là một tấm gương sáng cho nhiều học sinh trong huyện học tập và noi theo./.