Download Tài Liệu Kỹ Thuật May

(Tech sheet for garment)

Tài liệu kỹ thuật, giờ anh là Technical sheet tốt worksheet (tùy theo từng đơn vị còn gọi nhau), là 1 phần không thể không có được đến tiếp tế. Vì vậy mình muốn chia sẻ một số kinh nghiệm vào quá trình có tác dụng tài liệu nghệ thuật cho cung cấp, hi vọng nó sẽ có lợi đến số đông bạn. điều đặc biệt cùng với các bạn bắt đầu vào nghề thì đây có thể là hầu như kỹ năng cơ bản cần phải có.

Bạn đang xem: Download tài liệu kỹ thuật may

1. Mục đích của bộ tài liệu kỹ thuật

Một công ty tiếp tế thường xuyên có không ít buyer, mỗi buyer sẽ có một cỗ tư liệu kỹ thuật riêng (tech pack) theo khung riêng rẽ. Cách trình diễn thông báo với câu chữ cũng trở thành khác nhau thân những buyer. Trong khi, bao hàm buyer tổng đúng theo không hề ít lên tiếng trong thuộc 1 bộ tư liệu chuyên môn với không hẳn ban bố như thế nào trong số đó cũng cần đến bộ phận sản xuất. Vì vậy từng xí nghiệp sẽ xây dựng dựng lên một form phổ biến mang lại bộ tư liệu kỹ thuật ở trong nhà sản phẩm công nghệ bản thân dựa trên cách thức sản xuất với yêu cầu báo cáo của từng bộ phận sản xuất của mỗi xí nghiệp sản xuất. Sở tài liệu nghệ thuật kia sẽ được chọn lọc phần nhiều thông báo quan trọng đến tiếp tế, tiếp nối những thông tin được tổng hợp và phân tách vào hồ hết mục phù hợp mang đến từng thành phần (ban bố in, thêu vị trí label cùng logo…). Vậy nên cấp dưỡng đang thuận tiện tiếp nhận thông báo, với mỗi bộ phận sẽ chú trong vào đều biết tin cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn ban bố vào phân phối được tiếp liền và tránh giảm sai hư. Hình như một trọng trách quan lại trong không giống của bộ tài liệu nghệ thuật sẽ là chuyển thể thông báo của chúng ta thanh lịch giờ một bí quyết ngắn thêm gọn gàng, xúc tích với dễ nắm bắt nhất. Sở tư liệu kỹ thuật cũng như một bạn dạng ghi ghi nhớ trong chế tạo nhằm các bộ phận thống độc nhất vô nhị làm theo, rời đông đảo tranh cãi do hiểu nhầm (blaông chồng and white) vào thêm vào.

2. Cách mục thiết yếu cần phải có trong cỗ tài liệu kỹ thuật cho sản xuất

+ Sketch: Mô tả chi tiết về sản phẩm bằng hình ảnh cùng chú giải cách may (instruction, workmanship). Nội dung này vẫn thể hiện: cấu tạo (construction) của sản phẩm; địa chỉ hình ảnh sản phẩm, graphic; địa điểm từng nhiều loại vải (fabrication); địa điểm phú liệu… Nội dung này quan trọng đặc biệt đặc biệt quan trọng Lúc phát triển mẫu mã lần 1 (1st proto), khi chưa tồn tại mẫu mã (sample) tìm hiểu thêm.

*

+ Label instruction: vị trí của những một số loại mác trên sản phẩm. Thường một garment sẽ sở hữu rất nhiều loại mác cơ phiên bản như mác main, care,VID… Ngoài ra tùy theo buyer sẽ có được hồ hết các loại mác đặc trưng riêng rẽ không giống.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Rewind Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rewind Trong Tiếng Việt

+ Measurement chart: Nội dung này rất là quan trọng vào phát triển và thêm vào. Nếu thiếu hụt câu chữ này sẽ không control được garment trong thêm vào đại trà phổ thông. Một cỗ tư liệu của ngẫu nhiên xí nghiệp sản xuất làm sao cũng có trang thông số, ví như cẩn trọng đề nghị kèm theo cả bí quyết đo (measurement guide) nhằm sản xuất có thể theo dễ ợt hơn.
*
+ BOM (bill of material): đó cũng là 1 trong giữa những văn bản quan trong của bộ tư liệu kỹ thuật. Phần này đang biểu thị cụ thể mang đến từng item nguyên prúc liệu cấu thành lên sản phẩm: vải, phụ liệu may, phụ liệu đóng gói… Sẽ biểu đạt cụ thể về công ty cung ứng, thông số kỹ thuật chuyên môn của từng thành tích, size, giá (unit price), định nấc trên một thành phầm (usage/garment)… Và nhiều công bố không giống nữa tùy nằm trong vào đặc điểm chế tạo của từng nhà máy sản xuất thực hiện câu chữ này mang lại rất nhiều phần tử liên quan nào…
*
+ Packing method: ngôn từ này hoàn toàn có thể tất cả hoặc không trong bộ tư liệu chuyên môn, dựa vào vào điểm lưu ý sản xuất của từng nhà máy sản xuất, độ phức hợp của sản phẩm… Bên cạnh đó tùy thuộc vào khối hệ thống cung ứng , nhà máy rất có thể có cơ mà nội dung không giống vào cỗ tài liệu kỹ thuật nhỏng số lượng/màu cụ thể ( size color breakdown), những ban bố mang đến xuất nhập vào (shipping instruction) …

3. Những điều cần xem xét Lúc làm cho tư liệu kỹ thuật

Ngulặng tắc thứ nhất nhưng một người có tác dụng tư liệu kỹ thuật bắt buộc ghi nhớ chính là “short & stupid”, dịch ra Tức là “nđính thêm gọn gàng và solo giản”. Đây là tài liệu cần sử dụng đến phân phối, với trình độ học vấn của các người dùng cỗ tư liệu này khác biệt, và chế tạo thì thời gian nào cũng bắt buộc nkhô cứng gọn và chính xác, các câu tự văn vẻ, dài cái đôi khi dẫn tới việc khó chịu với khó khăn đọc cho tất cả những người hiểu. Vì vậy câu từ vào cỗ tư liệu nghệ thuật phải ngắn gọn gàng với dễ dàng nắm bắt, tuy thế cũng cần phải đủ ý. Cần trình bày cỗ tư liệu nghệ thuật nhỏ gọn, kỹ thuật, bôi đậm hoặc quẹt màu sắc (highline) phần đa văn bản đặc biệt. Dịch một bộ tài liệu chuyên môn không phải chỉ với dich word by word, dịch đúng đông đảo ngôn từ vào bộp tài liệu kỹ thuật của người tiêu dùng là đủ. Bên cạnh đó cần mày mò thật kỹ thành phầm, gọi toàn bộ các kết cấu, nét chỉ may cấu thành lên sản phẩm. Nếu có áo chủng loại đề nghị so sánh giữa áo chủng loại với tư liệu coi có điểm gì khác biệt, cần make clear trước khi issue cho những thành phần. điều đặc biệt phải so sánh những comment trên tư liệu và sample (sản phẩm mẫu), nếu hầu như bình luận đó đã được vận dụng trên sample yêu cầu loại bỏ hoặc ghi chụ rõ ràng nhằm rời hiểu nhầm vào tiếp tế. Cuối thuộc cần Đánh Giá sample thật kỹ càng, cấp dưỡng đa số comment quan trọng mang đến sản xuất (ví như tài liệu gốc còn thiếu) như: mật độ mũi chỉ, quy cách-tiêu chuẩn unique cho các nét chỉ may, … Tài liệu nghệ thuật là 1 trong vẻ ngoài cấp dưỡng luôn luôn phải có, tuy nhiên để kiến tạo lên một cỗ tư liệu chuyên môn hoàn hảo, buộc phải kinh nghiệm tay nghề phân phối cùng sự đọc biết sâu rộng về sản phẩm. Chúc các bạn thành công!