Tải gói ngôn ngữ tiếng việt cho firefox

Bạn đang sử dụng FireFox, một trong ba trình duyệt web phổ biến nhất ở Việt Nam? Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp FireFox của bạn lại đang được mặc định một ngôn ngữ mặc định khác tiếng VIệt như Tiếng Anh hay Tiếng Pháp. Điều này gây khó khăn trong quá trình sử dụng của bạn, hãy cùng jualkaosmuslim.com hôm nay giải quyết vấn đề này thật đơn giản và dễ dàng nhé.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM


*

Bố cục bài viết gồm hai phần:

Giới thiệu về các cách cài đặt Tiếng Việt cho FireFoxCách cài đặt Tiếng Việt cho FireFox hiệu quả nhất

1. Giới thiệu về các cách cài đặt Tiếng Việt cho FireFox

Có hai cách giúp bạn cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho FireFox của mình:

Cách 1: Sử dụng công cụ cài đặt ngôn ngữ trong ứng dụng

Cách làm: Mở trình duyệt -> Chọn Tools -> Chọn Options -> Vào Tab content -> Chọn Choose -> Tìm ngôn ngữ bạn muốn thêm vào trong Selectbox → Add -> Chọn Move up, move down để lựa chọn mức độ ưu tiên hiển thị ngôn ngữ từ trên xuống dưới -> OK -> Hoàn thành.

Bạn đang xem: Tải gói ngôn ngữ tiếng việt cho firefox

Cách 2: Gỡ cài đặt ứng dụng và cài đặt lại phiên bản tiếng Việt phù hợp

Theo kinh nghiệm của mình và bạn bè mình, cách số 1 có độ khả dụng không cao. Cụ thể, chỉ một số người sử dụng công cụ cài đặt ngôn ngữ trong ứng dụng để thay đổi ngôn ngữ hiển thị thành công. Chính vì vậy, mình khuyên bạn nên sử dụng cách số 2 để có thể sử dung Tiếng VIệt 100% trên máy tính của mình.

Theo dõi tiếp phần hai biết hướng dẫn chi tiết cách số 2 bạn nhé.

Xem thêm: Tối Ưu Hóa Năng Suất Công Việc Với Trello Và Getting Things Done ( Gtd Là Gì

2. Cách cài đặt Tiếng Việt cho FireFox hiệu quả nhất

Cách làm tổng quan: Sao lưu Bookmark của bạn vào máy tính -> Truy cập Control Panel -> Chọn Programs -> Chọn Programs and Features -> Tìm ứng dụng FireFox và các dịch vụ đi theo nó -> Bấm chuột phải vào ứng dụng -> Chọn Uninstall -> Chờ quá trình gỡ hoàn thành -> Download và cài đặt phiên bản FireFox Tiếng Việt phù hợp cho máy tính của bạn.

Bước 2: Gỡ cài đặt ứng dụng: Truy cập Control Panel -> Chọn Programs -> Chọn Programs and Features Tìm ứng dụng FireFox và các dịch vụ đi theo nó -> Bấm chuột phải vào ứng dụng -> Chọn Uninstall -> Chờ quá trình gỡ hoàn thành -> OK

Lưu ý: Bạn nên gỡ cả các dịch vụ đi theo ứng dụng để không để lại rác cho máy. Bạn có thể xem cách gỡ ứng dụng chi tiết bằng hình ảnh tại đây!

*

Bước 3: Bạn lựa chọn một trong các phiên bản sau. Lưu ý: chọn phiên bản phù hợp với window của bạn: 32bits hoặc 64bits. Nếu bạn đang sử dụng window 64bits thì bạn hoàn toàn có thể cài đặt cả hai phiên bản. Tuy nhiên nếu máy tính của bạn chỉ chạy window 32bits thì nó chỉ sử dụng được phiên bản Tiếng VIệt 32bits thôi nhé.

-

Phiên bản Fire Fox tiếng Việt 32 bits:

-

Phiên bản FireFox tiếng Việt 64 bits

*

Sau khi hoàn thành xong 3 bước đơn giản này, bạn đã có thể sử dụng FireFox dễ dàng và tiện lợi hơn với ngôn ngữ Tiếng Việt rồi đấy. Chúc các bạn thành công!