Switch Layer 3 Cisco Là Gì

Cisteo chữ tín lâu lăm với nổi tiếng được phần đông quý người sử dụng bên trên toàn quả đât là nhà cung cấp bộ máy đưa mạch Switch đáng tin tưởng quality với Chi tiêu hợp lý với tuổi sống cao thỏa mãn nhu cầu yêu cầu áp dụng của đa phần những khối hệ thống mạng viễn thông bây giờ.

Bạn đang xem: Switch layer 3 cisco là gì

Chúng ta thường trông thấy những switch mạng nghỉ ngơi văn uống phòng công ty và cắn dây mạng vào nhằm kế nối máy vi tính với internet số đông switch chính là Switch access. Để người tiêu dùng đọc hơn về công dụng của Core Switch họ đi so sánh và tìm hiểu 2 một số loại switch này giúp quý khách dễ hiểu rộng cùng từ đó phân biệt được đâu là switch core và đâu là switch access.

khi cơ mà những quy mô mạng 3 lớp vẫn ngày càng được vận dụng rộng thoải mái vấn đề áp dụng Vi xử lý Core Switch cùng Switch Access lại càng trngơi nghỉ yêu cầu đặc biệt quan trọng.Vậy phụ thuộc phần lớn Đặc điểm gì để riêng biệt 2 dòng sản phẩm này?

Phân biệt Chip Core Switch và Switch Access dựa trên bộ tính năng

Vi xử lý Core Switch với Switch Access là 2 sản phẩm cá biệt cần sử dụng trong số những địa chỉ khác biệt với bộ nhân kiệt khác hẳn với nhằm sáng tỏ bọn họ buộc phải đi vào từng kết cấu, kĩ năng.

Tính năng của từng mẫu sản phẩm

bộ vi xử lý Core Switch biết đến xương sinh sống không thể không có với các hệ thống mạng vừa cùng to yên cầu vận tốc với tính bảo mật thông tin cao Lúc nhưng mà kăn năn dữ liệu mập cùng buộc phải Routing giữa những VLAN vào cùng mạng thì dòng Switch này rất có thể đáp ứng nhu cầu được điều ấy.

Cùng như thế tuy nhiên lại quan trọng tiến hành trên các cỗ chuyển mạch Switch Access, chuyên được dùng nhằm liên kết cho tới những đồ vật trạm thông sang một lớp cách xử trí cùng phân phối tài liệu Distribution.

*

Hình ảnh: Mô hình kết nối bộ vi xử lý Core Switch cùng Switch Access

Chip Core Switch là phân khúc thị trường thiết bị đưa mạch Layer 3 bao gồm công dụng quản lý , Routing như các cỗ định tuyến Router, một số mã khá nổi bật của Cisco như là: Switch Cisteo C3850, Switch Cisco C9300, Switch C3650…

Hãy contact với Cửa Hàng chúng tôi và để được tư vấn nếu như bạn chưa biết cho chức năng của 2 dòng sản phẩm này.

Dựa bên trên mô hình 3 lớp của Cisco

Trong một khối hệ thống 2 sản phẩm này hoạt động ở những tầng khác nhau chúng ta có thể dựa vào quy mô này mà phân biệt chúng.

Xem thêm: Phim Mộng Phù Hoa Tập 5 - Phim Truyện: Mộng Phù Hoa

Vi xử lý Core Switch được xem như là xương sống của khối hệ thống mạng, thường thì vào mô hình 3 lớp của Cisco thì Core Switch nằm trên thuộc của mô hình 3 lớp cùng bọn chúng triển khai vận chuyển lượng mập tài liệu, vận tốc cao nhưng mà vẫn đảm bảo được độ tin yêu nhất quyết.

Khi lựa chọn vật dụng này bạn cũng cần phải để ý lựa chọn các giao thức định đường gồm thời gian thiết lập cấu hình thấp độc nhất vô nhị với có kèm bảng định tuyến đơn giản duy nhất.

Đơn giản hơn Switch Access được áp dụng nhằm cung cấp kết nối cổng mang lại từng Client trên một mạng, những bạn vẫn tuyệt call phân khúc thị trường dòng sản phẩm này là Desktop Layer và đặc trưng phù hợp với các hào kiệt của lớp Access như:

- Tiếp tục triển khai các access control với policy trường đoản cú lớp Phân Phối.

- Tạo ra những collision domain riêng biệt nhờ cần sử dụng những switch chứ không dung hub/bridge.

- Lớp truy cập yêu cầu chọn những bộ gửi mạch gồm mật độ cổng cao đồng thời cần gồm giá cả phải chăng, kết nối mang đến những sản phẩm trạm hoặc liên kết tốc độ Gigabit (1000 Mbps) cho sản phẩm công nghệ gửi mạch nghỉ ngơi lớp phân phối.

Trên đó là một số trong những phần nhiều điểm biệt lập thân 2 cái sản phẩm Vi xử lý Core Switch với Switch Access, mong muốn qua bài biết nlắp này để giúp mang lại quý quý khách hàng có thêm nhiều hơn thế đầy đủ thông báo có lợi.