Sữa Chua Hy Lạp Là Gì

Sữa chua là 1 trong những thành phầm sữa lên men được thịnh hành trên toàn trái đất. Trong những năm gần đây, sữa chua Hy Lạp đã có được không ít người nghe biết cùng được thực hiện rộng rãi. Cả sữa chua Hy Lạp cùng sữa chua thường xuyên đa số được cất các hóa học bổ dưỡng rất tốt cùng mang đến những lợi ích mang lại sức mạnh, tuy vậy chúng ta có thể trường đoản cú hỏi chúng bao gồm gì không giống nhau?

Sữa chua được tạo nên bằng cách nào?

Sữa chua hay và hộp sữa chua Hy Lạp là những sản phẩm sữa được nuôi ghép (hoặc lên men), cùng với kem chua, bơ sữa và kefir. Các sản phẩm sữa lên men được tạo ra bằng cách chuyển đổi con đường sữa thoải mái và tự nhiên - thành axit lactic bằng cách thực hiện một vài vi khuẩn, còn gọi là nuôi cấy khởi rượu cồn. Trên thực tế, cả hộp sữa chua hay và hộp sữa chua Hy Lạp mọi được tiếp tế với một thành phần chính - sữa tươi, cùng với Streptococcus thermophilus và Lactobacillus bulgaricus Lúc nuôi cấy. Tuy nhiên, mùi vị và hóa học dinh dưỡng của chúng không giống nhau vì cách chúng được tạo ra.

Bạn đang xem: Sữa chua hy lạp là gì

Sữa chua thường

*

Sữa chua thường được thiết kế bằng phương pháp có tác dụng nóng sữa, thêm vi trùng với nhằm nó lên men cho đến Khi đạt mang lại độ pH axit khoảng tầm 4,5. Sau khi nó nguội đi, chúng ta có thể ăn với cùng trái cây. Sản phẩm cuối cùng bao gồm độ sệt mịn tuy vậy hoàn toàn có thể không giống nhau về độ dày. Hầu hết những một số loại hộp sữa chua phần đông hoàn toàn có thể uống được hoặc rất có thể ăn uống bằng thìa. Do đặc thù axit của chính nó, sữa chua hay hoàn toàn có thể bao gồm vị khá chua. Tuy nhiên, hộp sữa chua thường vẫn ngọt rộng hộp sữa chua Hy Lạp.

Sữa chua Hy Lạp

*

Sữa chua Hy Lạp, còn được gọi là sữa chua cô quánh, được gia công bằng phương pháp vứt bỏ váng sữa cùng các hóa học lỏng không giống trường đoản cú sữa chua thường xuyên. Bởi bởi vì quá trình bóc nước có tác dụng sút tổng cân nặng, sữa chua Hy Lạp đề nghị những sữa hơn đối với sữa chua thường xuyên nhằm tạo thành một mẻ có cùng kích thước.

Theo truyền thống lâu đời, sữa chua được lọc vào túi vải lên tới 3 lần cho đến lúc đạt được kết cấu mong ước. Phương pháp thêm vào tiến bộ áp dụng thứ ly chổ chính giữa nhằm đạt được công dụng tương tự như. Một số chủ thể có thể sử dụng những chất có tác dụng quánh hoặc những yếu tố thô khác, vào ngôi trường vừa lòng kia, thành phầm cuối cùng được hotline là sữa chua tăng cường hoặc hộp sữa chua theo phong cách Hy Lạp. Bởi vì chưng hầu hết những hóa học lỏng được sa thải, hộp sữa chua Hy Lạp sệt hơn những đối với hộp sữa chua thường xuyên. Nó cũng thường xuyên đắt hơn bởi nó nên những sữa rộng.

So sánh chất dinch dưỡng

Sữa chua thường xuyên và hộp sữa chua Hy Lạp có lượng dinh dưỡng siêu khác biệt. Bảng sau đây so sánh 245 gram loại không nhiều béo của cả 2 một số loại sữa chua:

*

Cả hai nhiều loại sữa chua đông đảo là 1 trong mối cung cấp tuyệt đối của magiê, Vi-Ta-Min B12 và iốt.

Nhỏng bạn có thể thấy, hộp sữa chua Hy Lạp chứa khoảng một nửa lượng carb với mặt đường nlỗi hộp sữa chua hay nhưng nó lại có khoảng gần gấp rất nhiều lần lượng protein. Sữa chua Hy Lạp cũng có thể có không nhiều can xi cùng natri hơn.

Những khác biệt này là tác dụng của quy trình tách bóc hộp sữa chua. Một phương diện, câu hỏi loại bỏ váng sữa tự hộp sữa chua Hy Lạp đang sa thải một trong những phần con đường sữa, làm cho giảm tổng lượng carb với con đường. Mặt không giống, protein vẫn tồn tại nguim nhìn trong suốt quá trình bóc, cho nên vì vậy hộp sữa chua Hy Lạp cung ứng nhiều protein hơn.

Những đối chiếu sống trên dựa trên một số loại hộp sữa chua ít hóa học lớn của cả nhị loại sữa chua. Nếu làm cho hộp sữa chua bởi sữa nguyên ổn chất sẽ hỗ trợ những hóa học to cùng năng lượng hơn.

Lợi ích sức mạnh giống như nhau

Sữa chua Hy Lạp với sữa chua hay có rất nhiều tác dụng sức khỏe bởi vì chuyển động men vi sinch và protein có vào hộp sữa chua.

Giàu men vi sinh

*

Probiotic là vi khuẩn thân mật được search thấy vào thực phẩm lên men nhỏng hộp sữa chua. Chúng cung ứng sức mạnh hấp thụ bằng cách thăng bằng hệ vi sinc vật dụng đường tiêu hóa của khách hàng - vi trùng thân mật và gần gũi trong hệ thống tiêu hóa - rất có thể làm cho sút nguy cơ tiềm ẩn viêm lây nhiễm và những bệnh khác biệt.

Một số phân tích cho biết một hệ vi sinh đồ dùng đường ruột cân bằng có thể kích mê say với điều chỉnh hệ thống miễn dịch của công ty cùng đảm bảo an toàn phòng không thích hợp, tiêu chảy, trầm tính với tiểu mặt đường tuýp 2.

Thích thích hợp cho những người không tiêu thụ lactose

Những bạn mắc bệnh ko tiêu thụ lactose hay chạm mặt các triệu bệnh tiêu hóa tức giận, nlỗi đầy khá cùng tiêu rã, ví như bọn họ ăn uống những sản phẩm trường đoản cú sữa. Tuy nhiên, họ rất có thể tiêu thụ hộp sữa chua vị men vi sinc cung ứng quá trình hấp thụ lactose. Ngoài ra, sữa chua Hy Lạp trường đoản cú tự nhiên có hàm vị lactose thấp hơn, quan trọng đặc biệt tương xứng với những người dân mắc căn bệnh này.

cũng có thể bảo đảm sức khỏe tyên mạch

*

Sữa chua có thể nâng cao các yếu tố nguy cơ bệnh tim, như huyết áp cao và cholesterol. Uống sữa lên men giúp giảm nguy cơ tích tụ mảng dính với cứng rượu cồn mạch và giảm nguy cơ huyết áp cao.

Xem thêm: Cách Làm Đèn Kéo Quân - Cách Làm Lồng Đèn Kéo Quân Cho Tết Trung Thu

Một phân tích làm việc 73.882 người cứng cáp bị áp suất máu cao khẳng định rằng nạp năng lượng 2 hoặc những lần sữa chua mỗi tuần góp giảm nguy cơ tiềm ẩn chợt quỵ thấp rộng 21% ngơi nghỉ phái nam cùng 17% sinh hoạt đàn bà, so với những người nạp năng lượng thấp hơn 1 chế độ hàng tháng. Tương từ, vào một nghiên cứu và phân tích ở một.981 fan đàn ông trẻ trung và tràn đầy năng lượng, số đông người tiêu dùng thành phầm sữa lên men cao hơn bao gồm nguy cơ mắc bệnh về tim rẻ hơn 27%.

Probiotic cũng hoàn toàn có thể góp sút nút cholesterol bằng cách ức chế một trong những enzyme. Một nghiên cứu sinh hoạt 60 người mắc bệnh dịch đái mặt đường loại 2 cho biết thêm rằng 300 gram sữa chua mỗi ngày đã làm cho sút 4,5% với 7,5% nút cholesterol toàn phần cùng LDL (bao gồm hại), so với nhóm đối triệu chứng.

cũng có thể hỗ trợ sút cân

*

Nghiên cứu cho rằng sữa chua có thể góp bớt trọng lượng khung hình, chất bự cơ thể. Probiotic của nó giúp tăng tỷ lệ vi trùng mạnh khỏe vào ruột của bạn, rất có thể góp thêm phần điều hành và kiểm soát khối lượng, phân phối hóa học mập và gửi hóa mặt đường và hóa học béo.

mà còn, cả hộp sữa chua thường xuyên cùng Hy Lạp mọi là nguồn protein tuyệt đối. Lượng protein cao làm cảm hứng no kéo dài thêm hơn nữa, có thể làm bớt lượng calo của chúng ta. Từ đó hoàn toàn có thể cửa hàng bớt cân nặng. ví dụ như, một nghiên cứu và phân tích nhỏ tuổi sinh hoạt 15 thanh nữ khỏe mạnh vẫn xác định rằng một bữa ăn nhẹ bằng hộp sữa chua Hy Lạp có cất 24 gram protein làm cho giảm cơn đói và kéo dãn dài thời gian của bữa tiệc tiếp theo sau, đối với một bữa điểm tâm tất cả lượng chất protein phải chăng. Tuy nhiên, các hãng hộp sữa chua tất cả bổ sung cập nhật thêm 1 lượng đường đáng chú ý, điều đó rất có thể cản trở mục tiêu giảm cân của doanh nghiệp.

Mục đích sử dụng trong thổi nấu nạp năng lượng không giống nhau

*

Sữa chua thường xuyên cùng hộp sữa chua Hy Lạp đặc biệt quan trọng linc hoạt. Mặc cho dù cả hai rất có thể được trải nghiệm một mình hoặc trộn chung với trái cây, những các loại phân tử hoặc granola, dẫu vậy chúng lại được thực hiện khác nhau trong số phương pháp làm bếp ăn.

lấy ví dụ, vì độ sệt của nó, sữa chua Hy Lạp là một yếu tắc phổ cập vào trang bị chnóng với nước nóng như tzatziki, một nhân tố thiết yếu trong siêu thị nhà hàng Hy Lạp. Dường như, bạn cũng có thể thực hiện nó nhằm sửa chữa mayonnaise, kem chua cùng bơ sữa trong hầu hết các cách làm nấu ăn nạp năng lượng, tuy vậy nó có thể bị vón nghỉ ngơi nhiệt độ cao. Kết cấu của nó cũng tạo nên nó tuyệt vời để nướng, quan trọng ví như bạn muốn một kết cấu ẩm, quánh.

Ngược lại, hộp sữa chua thường xuyên được áp dụng trong sinc tố (sữa chua Hy Lạp vẫn là một sàng lọc tốt), nước nóng với các món nạp năng lượng không giống. Ví dụ, chúng ta cũng có thể làm cho một món ướp hảo hạng bỏ thịt theo lớp gà bằng phương pháp trộn nó cùng với nước chanh với gia vị.

Nên ăn hộp sữa chua thường giỏi sữa chua Hy Lạp?

*

Sữa chua thường cùng hộp sữa chua Hy Lạp hồ hết là phần đa thực phđộ ẩm chứa không ít hóa học bồi bổ, làm cho một giở điểm tâm tuyệt đối hoàn hảo vào cơ chế nhà hàng của người tiêu dùng.

Tuy nhiên, tất cả một vài các loại được các thương hiệu bổ sung cập nhật thêm mặt đường. Lượng đường cao về lâu dài hơn hoàn toàn có thể dẫn mang đến tăng cân nặng không muốn, cũng như sâu răng, đái mặt đường loại 2 và bệnh về tim. Vì vậy, tốt nhất có thể là bạn nên chọn một số loại hộp sữa chua nguim chất nhằm tiêu trúc vừa nên lượng mặt đường bổ sung. Nếu bạn thích, bạn có thể thêm một giọt mật ong hoặc một ít hoa quả sẽ giúp hộp sữa chua ngọt.

Nếu bạn đang tìm giải pháp tăng lượng protein trong bữa ăn, sữa chua Hy Lạp là chắt lọc lý tưởng phát minh. Còn hồ hết ai muốn kiểm soát điều hành lượng calo với protein thì hộp sữa chua hay không nhiều mập là tuyển lựa tối ưu. Vì cả nhì hầu như giúp cho bạn mạnh bạo, các bạn hãy lựa chọn các loại hộp sữa chua cân xứng với yêu cầu cơ chế ẩm thực ăn uống của chúng ta.

Kết luận

*

Sữa chua thường cùng sữa chua Hy Lạp được gia công tự và một nguyên tố nhưng mà khác biệt chất lượng bổ dưỡng. Sữa chua thường sẽ có gồm ít calo và nhiều canxi rộng, sữa chua Hy Lạp có rất nhiều protein rộng và không nhiều mặt đường rộng - với độ đặc cao hơn nhiều.

Cả nhì nhiều loại số đông chứa men vi sinch giúp cung ứng hấp thụ, giảm cân nặng và sức khỏe tyên mạch. Và cả hai rất nhiều xuất sắc đến sứa khoẻ của người sử dụng, tuy nhiên các bạn hãy chọn các loại ko đường để dành được lợi ích tối nhiều.