Sử Dụng Laptop Làm Màn Hình Pc

Như ở hình ảnh minh họa trong bài, một màn hình LCD USB3 riêng biệt đang được sử dụng như một màn hình thứ hai. Thế nhưng tại sao chúng ta lại phải cần thêm một màn hình LCD chuyên biệt trong khi bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay chiếc laptop dự phòng hay một chiếc máy cũ không dùng đến và biến nó thành một màn hình thứ hai? Chỉ cần các thiết bị của bạn đang chạy Windows 10 thì đây là cách để biến chiếc laptop thừa thành màn hình thứ hai cho chiếc laptop còn lại.

Bạn đang xem: Sử dụng laptop làm màn hình pc

Cách biến laptop thành một màn hình thứ hai


Trên chiếc laptop mà bạn muốn biến thành màn hình thứ hai hãy truy cập Settings | System | Projecting to this PC và sau đó thiết lập nó sao cho phù hợp với ý muốn của bạn cũng như tối ưu về mặt bảo mật.
Sau đó từ trên máy chính của bạn, chỉ cần nhấn phím Windows + P, giống như khi bạn muốn chiếu hình ảnh lên máy chiếu hoặc màn hình thứ hai. Nhìn xuống phần dưới cùng, nhấn vào dòng chữ có nội dung Connect to a Wireless Display.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Galaxy S3 Cũ, Samsung Galaxy S3

Sau đó chờ cho máy quét xung quanh một lúc Bạn có thể thực hiện thao tác mở rộng (extend) hoặc sao chép (duplicate) vì lúc này Windows sẽ hiểu rằng thiết bị này sẽ được sử dụng như một màn hình thứ hai.
Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng tính năng này với các TV có hỗ trợ Miracast hoặc Roku, hoặc Amazon Fires.LƯU Ý: Tốc độ hiển thị thông tin trên màn hình không phải lúc nào cũng nhanh mà tùy thuộc vào những tác vụ bạn đang sử dụng. Nếu bạn chỉ đơn giản là xem một video trên YouTube chẳng hạn, tốt thôi, sẽ chẳng có vấn đề gì hết. Tóm lại tốt nhất là bạn không nên chiến những game quá nặng trên màn hình này, còn duyệt web, dev, đánh máy, mã hóa… thì thoải mái luôn!Có một tin vui nưa là bạn cũng có thể sử dụng chiếc máy thứ hai này làm điểm kết nối chung, có nghĩa là người khác có thể ghép nối với bạn và họ cũng có thể nhập liệu cũng như di chuyển chuột của họ trên màn hình này. Tính năng này làm cho chương trình ghép nối trở nên rất thú vị.
*

Cách sử dụng iPhone như Modem không dây cho laptop Philips trình làng màn hình LED cho máy tính Cách sử dụng 2 màn hình trên một máy tính Cách sử dụng nhiều màn hình máy tính cùng lúc hiệu quả Cách sử dụng TV 4K làm màn hình máy tính Cách chiếu màn hình Android lên máy tính Cách sử dụng Mocha trên máy tính
Samsung Galaxy Tab S8: Thông số kỹ thuật, tính năng và giá bán rò rỉ Cách quay video filter Công chúa chạy trốn trên TikTok Giải mã 10 giấc mơ thường gặp Cách đăng ký Apple Arcade dùng miễn phí 1 tháng Cách bật/tắt cập nhật NTFS Last Access Time Stamp trong Windows 10 Testing as a Service (Taas) là gì?
Cách ngăn tự động tải về Windows 10 trên Windows 7 và 8 3 cách đơn giản kích hoạt tài khoản Guest trên Windows 10 Biểu tượng Wifi mất tích trên thanh Taskbar Windows 10, đây là cách khắc phục Cách xem tất cả các thiết bị lưu trữ được kết nối trên Windows 10 Tại sao nên chuyển từ OneNote 2016 sang OneNote for Windows 10? Cách mở và chạy cmd với quyền Admin trên Windows Cách đặt video làm hình nền máy tính Windows 10 Cách bật/tắt tính năng OneDrive Fetch Files trên PC Windows 10 Hệ thống Windows 8 Windows 7 Windows XP
*
Ghost - Cài Win
*
Sửa lỗi máy tính
*
Giải pháp bảo mật
*
Diệt Virus - Spyware
*
Bảo mật máy tính
*
Mạng LAN - WAN Windows 10 Cấu hình Router/Switch
*
Máy chủ
*
Mail Server
*
Thủ thuật Wifi
*
Tăng tốc máy tính
*
Windows Server 2012
*
Hình nền đẹp
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game - Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh - Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học
*
Khoa học vui
*
Khám phá khoa học
*
Bí ẩn - Chuyện lạ
*
Chăm sóc Sức khỏe
*
Khoa học Vũ trụ
*
Khám phá thiên nhiên
*
Môi trường
*
Y học
*
Khảo cổ học
*
Phát minh khoa học
*
Câu chuyện Khoa học
*
Ảnh đẹp Khoa học
*
Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY - Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh - Noel
*
Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp
*
Video
*
Công nghệ
*
Cisco Lab
*
Microsoft Lab
*
Video Khoa học Ô tô, Xe máy
*
Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA