SỰ AN ỦI CỦA TRIẾT HỌC EBOOK

Nội dung bài viết

Giới thiệu sách Sự An Ủi Của Triết Học – Tác giả Alain de Bottonnhận xét sách Sự An Ủi Của Triết Học

Giới thiệu sách Sự An Ủi Của Triết Học – Tác giả Alain de Botton

Sự An Ủi Của Triết Học

“Gần gũi với dễ dàng đọc… Độc đáo một phương pháp độc đáo, tràn trề những…. mẩu chuyện ngụ ngôn hiện đại dí dỏm.”

Chúng ta sống thời buổi này qua ngày không giống cùng mọi nỗi bận tâm: không chi phí, thất tình, thiếu thốn đồ vật chất và niềm tin, băn khoăn lo lắng, sợ hãi không thắng cuộc cùng giảm áp lực cần hành xử theo chuẩn mực… Nỗi bận lòng nhỏ dại khiến ta dằn lặt vặt. Nỗi nhọc lòng to rất có thể huỷ hoại cả đời người. Alain de Botton viết về kiểu cách nhưng những bộ óc mập mạp độc nhất vô nhị vào lịch sử hào hùng triết học tập bàn về phần lớn nỗi bận lòng, niềm gian khổ vào cuộc sống thường ngày thường ngày ấy. Khi không được thương yêu, Khi chịu đựng áp lực đè nén đề xuất hành xử theo chuẩn chỉnh mực…, ta có thể tìm tới Socrates. Lúc không có tiền, ta hoàn toàn có thể hỏi ý kiến Epicurus. Còn Khi thất tình, ta trọn vẹn hoàn toàn có thể chia sẻ với Schopenhauer.

Bạn đang xem: Sự an ủi của triết học ebook

Qua bốn tưởng của sáu triết nhân lớn lao, de Botton vẫn gửi triết học trở lại với mục đích đơn giản cùng quan trọng duy nhất của nó: góp bọn họ sinh sống cuộc đời của bản thân mình.


*

Sự An Ủi Của Triết Học


SHOPEE TIKI FAHASA

1. tin tức bỏ ra tiết

Tên sách: Sự An Ủi Của Triết Họccửa hàng vạc hành: Nhã NamTác giả: Alain de BottonKích thước: 14 x 20.5 cmLoại bìa: Bìa mềmSố trang: 330SKU 2618477840234Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Thế Giới

2. Đánh giá chỉ Sách Sự An Ủi Của Triết Học


*

Đánh giá bán Sách Sự An Ủi Của Triết Học


1 Sau Lúc phát âm vài ba cuốn của Alain de bottom mình thấy người sáng tác viết sách ngừng mình hiểu bị suy xét xấu đi. Hoặc rất có thể cuộc sống của những bên triết học ai oán thừa chăng, nhưng mà Alain phần nhiều xoáy sâu vào đời tứ của các người sáng tác này, nêu các thảm kịch của cuộc đời chúng ta, rồi bảo bọn họ khuyên ổn chung ta điều ng lại thấy có vẻ bất hợp lý và phải chăng với nặng nề năn nỉ. Làm bản thân băng khonạp năng lượng lamc theo mấy nhà hiền triết này cuộc sống mình gồm bi kịch như họ tuyệt ko?

2 Cuốn sách về triết học đầu tiên bản thân gọi, thiệt không hề bế tắc Khi đang lựa chọn nó. Để cảm ơn chúng ta viết dấn xét trước yêu cầu mình cũng để dành vài ba nhận xét nhằm mục đích khích lệ chúng ta chưa biết mau rước em nó về chđọng đừng rụt rè nữa ?

Lối viết của người sáng tác cực kì gần gũi và dễ dàng hiểuCác bài học, ý nghĩa sâu sắc được đúc rút rõ ràng, bên cạnh đó, còn rất nhiều phía đi nhằm fan phát âm có thể mở rộng và suy ngẫm trong cả Khi sẽ cấp sách lạiĐem lại tình cảm với tầm nhìn khác lạ, mới lạ tới các ai trước đó chưa từng tiếp xúc triết học một biện pháp nhà độngTriết học đặc biệt quan trọng và thân cận vô cùngBạn đọc về triết học tập không tồn tại nghĩa bạn tìm kiếm kiếm sự uyên bác, minc triết, nhưng là bạn tra cứu kiếm hạnh phúc với thư thái trong tâm địa hồnCuốn nắn sách cũng cung cấp nhiều ban bố thú vị về những triết gia cổ đại, lấy họ lại gần gũi ta hơn

3 Sách của Alain de Botton có mặt những bên trên thị phần toàn nước rồi. Cuốn nắn sách này vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo nhất, chúng ta như thế nào mê say đọc đa số lý luận về triết học tập thì nên hiểu test. Nhưng cuốn nắn sách này chưa phải là sách triết học tập sâu sát đề xuất bạn nào mong mỏi hiểu triết học tập chủ yếu về giải thích thì không phù hợp. Nhưng cho dù sao sách cũng có phần hồn là “triết học” cần nếu khách hàng làm sao new hiểu về triết học tập hoặc chưa quen thì trên đây vẫn là nội dung cực nhọc đọc nhé.

4 An ủi chúng ta bằng phương pháp đối diện cùng với nỗi nhức, tầm nã tìm kiếm bắt đầu của chính nó. Triết học được nói tới siêu gần gụi, hữu ích, hóm hỉnh lại sống động, ví dụ điển hình tư duy bội nghịch biện của Socrates, triết học tập khởi đầu từ đề xuất cuộc sống…nói bình thường là hay không tưởng

5 Đọc cuốn sách này tuyệt, chủ thể triết học dẫu vậy nội dung không thật khó gọi. Đọc kết thúc suy ngẫm đã hiểu cuộc sống của mỗi bọn họ sinh sống vày cái gì, các chiếc ta tưởng là quan trọng đặc biệt tốt nhất có đúng là đặc trưng độc nhất hay không? Nếu nó không phải là đặc biệt thì đồ vật gi tạo cho ta suy nghĩ nó là quan tiền trọng… Túm lại là hiểu chấm dứt cuốn sách này đã lag bản thân ngẫm nghĩ về lại con người của mình…

đánh giá sách Sự An Ủi Của Triết Học


*

reviews sách Sự An Ủi Của Triết Học


1. review vì chưng Lukas Nguyễn

Với tác phẩm này, Alain de Botton đã gửi triết học tiệm cận tới việc gần gũi cùng với cuộc sống thường ngày của gần như tín đồ, khiến chúng dễ dàng nắm bắt hơn, lô ghích hơn, cô đọng hơn tuy nhiên vẫn bao gồm được niềm tin và bốn tưởng của rất nhiều triết gia to tướng nlỗi Socrates, Epicurus, Schopenhauer…

Vừa đọc dễ, vừa cạnh tranh đọc

Với đầy đủ ai đã quen bí quyết nói chuyện vừa đề nghị, nhẹ nhàng của Alain de Botton trong “Luận về yêu”, có lẽ sẽ sở hữu chút khó khăn lúc hưởng thụ “Sự yên ủi của triết học”. Về cơ bạn dạng, trên đây chưa phải là một quyển sách để vui chơi. Mục đích của triết gia tín đồ Thụy Sĩ Khi viết ra tác phẩm này là để tìm ngôn ngữ chung với người hâm mộ vào quan điểm dấn về triết học. Ông lý giải đến bọn họ phát âm tại vì sao triết học tập, tưởng nlỗi là một trong những quan niệm khôn cùng cao siêu, lại rất có thể vươn lên là nỗi an ủi kết quả trong cuộc sống đời thường thường nhật.

“Sự an ủi của triết học” là tổng thích hợp đều bản phi hữu đàm của Alain de Botton về các triết gia không giống nhau, trong những số đó từng triết nhân đại diện cho một sự an ủi một mực. Ví dụ, sự cô độc với cách biệt của Socrates vào tuyến phố theo đuổi triết học tập của ông là 1 trong những vật chứng cho niềm yên ủi lúc không được ưa chuộng. Alain de Botton cho rằng cuộc sống với tử vong của Socrates rất có thể khuyến khích bọn họ thừa thoát ra khỏi sự nhàm chán của đồng minh cùng theo xua khao khát tương tự như đa số cách nhìn chân lý của đời mình.

Công bởi nhưng mà nói, thì phân phát hiện tại của Alain de Botton không bắt đầu, tuy nhiên dòng xuất xắc là ở đoạn ông đã giới thiệu được phần đa bằng chứng siêu rõ ràng bằng các sự kiện vào cuộc sống của Socrates, lập luận hết sức tinh tế cơ mà thanh thanh, khiến fan đọc dễ nắm bắt. Có thể nói, chủ yếu đồ vật văn chương dân dã đang làm cuốn sách trở nên giản dị, kể cả khi nó là 1 trong những tác phđộ ẩm luận đề về triết học.

Giúp xoa vơi tâm hồn

Ngoài Socrates, người gọi sẽ được tò mò về mẩu chuyện của Epicurus (Niềm an ủi Lúc không có đủ tiền), Seneca (Niềm yên ủi cho nỗi thất vọng), Montaigne (Niềm an ủi cho sự thiếu thốn), Schopenhauer (Niềm an ủi mang lại trái tyên ổn chảy vỡ) với Nietzsbịt (Niềm yên ủi đến nặng nề khăn). cũng có thể thấy rõ từng chương thơm sách quanh đó tính năng cung cấp kỹ năng còn hỗ trợ fan hiểu Cảm Xúc “được an ủi” và thư thái rộng Lúc đương đầu với đều vụ việc trong cuộc sống. quý khách hàng nghèo bí ư, thất tình ư, gặp gỡ vô số trsinh sống hổ thẹn vào cuộc sống đời thường ư? Tất cả phần đông vật dụng phần nhiều trngơi nghỉ đề xuất dìu dịu hơn phía đằng sau số đông trang sách của “Sự yên ủi của triết học”.

Xem thêm: Những Em Gái Với Kỹ Năng Làm Tình Của Akari Mitani Ngày Càng Tuyệt Vời

Đúng nhỏng cây cây bút Ben Rogers sẽ bình luận bên trên Sunday Telegraph về quyển sách này, rằng nó gần gũi, dễ đọc và y hệt như một tập hòa hợp phần đa mẩu truyện ngụ ngôn dí dỏm. Trước đó, ở Việt Nam đã từng có khá nhiều tác phẩm nói triết học tập cũng rất thú vui như “Tôi là ai, với nếu như vậy thì bao nhiêu” cùng “Plato lớn và bé thụ mỏ vịt bước vào quán bar”, cũng lôi kéo không kém.

Tuy nhiên, “Sự an ủi của triết học” không xẩy ra trùng gắn cùng với các cuốn sách kia, vì chưng mắt nhìn của Alain de Botton Lúc khai thác vụ việc luôn lạ mắt, thâm thúy cùng tìm ra cái lõi của bốn tưởng triết học tập. Quyển sách này thoạt nhìn qua tưởng nhỏng chỉ cần “wiki là có” cơ mà đích thực để viết ra rộng 300 trang sách ấy, Alain de Botton đã yêu cầu tìm hiểu thêm cùng khảo cứu mang lại ngay gần 1.000 tác phẩm triết học tập khác biệt. Chừng này cũng đầy đủ để cho thấy thêm “Sự an ủi của triết học” trân quý cho chừng như thế nào.

Người ta nói, một tác phđộ ẩm vnạp năng lượng học tập quality đích thực phải là một trong tác phẩm gây ám ảnh hoặc khiến fan hiểu ghi nhớ lâu, bằng nỗi khiếp hoàng tột cùng hoặc nụ cười đỉnh cao. Nhưng “Sự an ủi của triết học” lại là 1 trong trường phù hợp rất đặc trưng, nó ko ai oán, rúng đụng, u buổi tối, cũng không quá sặc sỡ, phấn chấn, phần đông vẫn khiến độc giả nên nhớ hoài, nhớ hoài. Bởi nó y hệt như một thang thuốc, một Khi đang uống vô, đã biến chuyển sản phẩm cam kết ức sáng chóe giúp đỡ bạn xoa vơi đa số vết tmùi hương mỗi khi ghi nhớ lại.

2. review vì Trần Quang Bách

Một cuốn nắn sách tuyệt đối về Triết Học.

Và xin hãy tạm dừng một chút ít, tôi nói tuyệt vời nhất sống đó là gồm ý nhấn mạnh. Trước tiên, tôi chưa bao giờ là tín đồ say đắm Triết Học cả. Một phần tôi không ham mê số đông sản phẩm công nghệ phức hợp rối rắm cùng vượt cao cả, và vày luôn luôn bao gồm đánh giá trong đầu sẵn về Triết Học điều này nên lúc cầm cố cuốn sách này trên tay cảm giác siêu không tự tin ngùng. Nhưng Khi hiểu nó rồi, tôi thấy xứng đáng cùng với từng phút mình đã ném ra nhằm phát âm nó. Alain De Botton bao gồm cách viết quy hấp thụ đầy không quen, hết sức dễ dàng và đơn giản, đẹp tươi cùng vui nhộn.

Nếu ai kia từng tê mê Alain vào Luận Về Yêu, thì hẳn, đã lại một lần tiếp nữa mê mẩn ông làm việc cuốn sách này. Qua 6 phần, ta gặp mặt gỡ 6 đơn vị hiền đức triết cơ mà nhân loại từng sản sinch. Từng tín đồ một với đông đảo tứ tưởng cùng biện pháp lưu ý đến khác biệt hỗ trợ cho người hâm mộ đương đầu thẳng thắn với rất nhiều vấn đề.

Trước giờ đồng hồ, chưa bao giờ tôi thấy Socrates, Nietzsđậy, Sopenhauer hấp dẫn mang đến nhường ấy. Có đông đảo đoạn cơ mà hiểu dứt cần ngồi bật dậy xoa khía cạnh để tỉnh giấc táo, ý là nó thừa giỏi, quá hay cho nỗi chỉ có người viết mới hoàn toàn có thể diễn giải được như thế, chứ đọng ta thì chắc chắn rằng không lúc nào.

Một cuốn nắn sách knhì sáng, với chắc hẳn rằng sẽ tiến hành hiểu đi hiểu lại theo từng năm trưởng thành

Mua sách Sự An Ủi Của Triết Học sống đâu?

Giá trên thị phần cuốn “Sự An Ủi Của Triết Học” khoảng chừng 62.000đ mang đến 68.000đ. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm sách bên trên những trang thương mại năng lượng điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…