Sre là gì

Site Reliability Engineering là gì?

Site Reliability Engineering (SRE), tốt có cách gọi khác là Kỹ sư quản lý độ tin yêu, là quan niệm ra đời trên Google vào năm 2003, trước khi DevOps bước đầu thông dụng. Lúc đó team kỹ sư ứng dụng được giao nhiệm vụ làm cho cho các trang web của Google trsống bắt buộc an toàn và tin cậy, công dụng với luôn sẵn sàng để không ngừng mở rộng. Các phương pháp mà người ta cách tân và phát triển vẫn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của Google đến mức những chủ thể công nghệ phệ không giống, ví dụ như Amazon cùng Netflix, cũng vận dụng cùng mang đến các hiệu quả rất tốt.Quý Khách sẽ xem: Sre là gì

Google vẫn bộc lộ kinh nghiệm tay nghề với phát hiện nay của chính mình trong cuốn nắn “Site Reliability Engineering – How Google Runs Production Systems”. Quý Khách hoàn toàn có thể tải về đọc miễn tầm giá. Cuốn sách trình làng các có mang như error budgets (tức thời gian buổi tối nhiều nhưng hệ thống hoàn toàn có thể bị lỗi nhưng mà ko giữ lại hậu quả ảnh hưởng mang lại người tiêu dùng tốt hợp đồng), Service Level Objective (SLO – là một trong thỏa thuận về một số trong những liệu ví dụ nhỏng thời gian vận động hoặc thời hạn phản hồi). Đồng thời cuốn nắn sách cũng biểu lộ những phương thức của Google về tự động hóa hóa, cách xử lý các trường hợp cấp bách với sự vắt, khắc chế sự vậy và đo lường và tính toán, quản lý rủi ro khủng hoảng cũng giống như kiến tạo các hệ thống hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng. Cuốn nắn sách cũng kể về những kỹ lưỡng nhỏng tổ chức triển khai đội SRE cùng những trách nhiệm theo yên cầu.

Bạn đang xem: Sre là gì


*

Site Reliability Engineering book

Các Kỹ sư Site Reliability làm cho gì?

Ben Traynor, Phó Giám đốc nghệ thuật tại Google và là fan gây dựng Google SRE, đang xác định chính xác bản chất của mục đích SRE vào một cuộc phỏng vấn:

“Về cơ bạn dạng, SRE vẫn tiến hành các bước cơ mà trước đây được thực hiện vày một nhóm quản lý và vận hành (operations). Điều khác biệt là SRE áp dụng những kỹ sư tất cả trình độ chuyên môn về ứng dụng với phần nhiều kỹ sư này có khả tự động hóa hóa những hoạt động vui chơi của bé bạn. Nói chung, team SRE chịu đựng trách nhiệm về tính sẵn sàng, độ trễ, hiệu suất, kết quả, thống trị đổi khác, đo lường, đối phó cần thiết và hoạch định năng suất. ”

Các Site Reliability Engineer tạo ra cầu nối giữa cải cách và phát triển với vận hành bằng cách áp dụng tứ duy chuyên môn ứng dụng vào những chủ thể quản ngại trị khối hệ thống. Họ phân loại thời gian giữa những việc quản lý và vận hành và cải cách và phát triển giúp tăng cường độ tin cậy cùng công suất của khối hệ thống. Google không chất nhận được những Site Reliability Engineer dành riêng hơn 1/2 thời hạn của họ cho những tác vụ quản lý và coi ngẫu nhiên vi phạm như thế nào so với nguyên tắc này là dấu hiệu của một hệ thống ko tốt.

Theo Google, mục tiêu ở đầu cuối của Site Reliability Engineering là tự động hóa để xong các bước. Một biện pháp đặc biệt để làm điều đó là tạo ra những pháp luật từ bỏ Giao hàng cho những đội người dùng dựa vào các dịch vụ họ yêu cầu (ví dụ: cung ứng môi trường xung quanh phân tách tự động, ghi logs, hiển thị báo cáo.. ). Làm điều đó đã giảm sút quá trình cần thực hiện đến toàn bộ các mặt, có thể chấp nhận được các công ty cải tiến và phát triển triệu tập trọn vẹn vào việc trở nên tân tiến kĩ năng với được cho phép bọn họ tập trung vào trách nhiệm tiếp theo để auto hóa. Các Site Reliability Engineer cộng tác ngặt nghèo với những team phát triển sản phẩm nhằm đảm bảo rằng giải pháp chỉ dẫn đáp ứng nhu cầu được các từng trải phi chức năng nhỏng tính khả dụng, năng suất, bảo mật thông tin và tài năng gia hạn. Họ cũng thao tác làm việc cùng với những kỹ sư chế tạo để bảo đảm rằng tiến trình xây dựng phần mềm là tác dụng tốt nhất hoàn toàn có thể.

Làm sao nhằm biến hóa một Site Reliability engineer?

Để trở nên một Site Reliability Engineer, các bạn cần phải có background là kỹ sư phần mềm hoặc kỹ sư hệ thống. Điều đặc biệt quan trọng là chúng ta dành được một căn cơ vững chắc trong cả nhị nghành nghề dịch vụ kia. Đồng thời chúng ta cần có ý thức về sự việc cách tân với auto hóa. Nếu bạn là một kỹ sư hệ thống cùng ước ao cách tân tài năng xây dựng, hoặc bạn là 1 trong kỹ sư ứng dụng và mong muốn học cách thống trị rất nhiều hệ thống bao gồm đồ sộ lớn thì SRE đó là địa chỉ chúng ta nên nhắm đến.

Tại sao Site Reliability Engineering lại quan trọng?

SRE mang đến rất nhiều công dụng ý nghĩa:

Mức lương của những SRE cầm cố nào?

Trên những site tuyển dụng siêng ngành IT hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm tìm thấy những vị trí SRE đã tuyển chọn với tầm lương mức độ vừa phải từ là một,000 đến 1,500 USD. Riêng các địa điểm lead lương có thể lên tới mức 3,500 USD tại VN.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Tài Chính Kế Toán Quảng Ngãi


*

Một tin tuyển chọn dụng về địa điểm Lead Site Reliability Engineer

Tại Mỹ, lương vừa phải của một SRE là vào khoảng $120K theo Glassdoor.

Khác nhau thân Site Reliability Engineer cùng DevOps?

quý khách có thể nghĩ về SRE có vẻ như y hệt như DevOps. Nhưng thực sự không hẳn vậy. DevOps và SRE đề nghị được coi là các nguyên tắc bổ sung cho nhau. Giữa DevOps và SRE bao gồm một trong những điểm không giống nhau cơ bản:

DevOps thiên về câu hỏi triệu tập vào vấn đề tăng speed vòng đời cách tân và phát triển ứng dụng (Soft Ware Development Life Cycle – SDLC) cùng thắt chặt sự hợp tác giữa đội ngũ vận hành và các kỹ sư ứng dụng. DevOps giúp những developer tiếp xúc sâu rộng với các khối hệ thống đang vận động và được cho phép những đội quản lý và vận hành tiện lợi thông tin những sự việc cực kỳ nghiêm trọng đến team cải cách và phát triển.Trên thực tế, những team SRE là một phần luôn luôn phải có vào việc xây cất kiểm demo dữ thế chủ động, khả năng quan lại gần cạnh, độ tin cậy của dịch vụ và tốc độ nhằm cấu thành một tổ chức lấy DevOps làm trung trung ương.SRE là một trong phương pháp để xác định những điểm yếu của hệ thống, kiểm test các môi trường xung quanh production và xử lý các vụ việc trước lúc bọn chúng trsinh sống yêu cầu nghiêm trọng. SRE như thể một trong những phần của DevOps, trong các số ấy team tập trung vào bài toán nâng cấp độ tin cẩn của những dịch vụ chuyên môn thông qua việc hợp tác chặc chẽ cùng dữ thế chủ động về tối ưu hóa những dư vượt tương tự như những chuyển động tính toán cùng cảnh báo.

Bảng tiếp sau đây giúp cho bạn tưởng tượng sự khác biệt thân DevOps với SRE theo Google:

DevOps

SRE

Tăng cường sự hợp tác và ký kết trong tổ chức

Chia sẻ quyền sngơi nghỉ hữa với các developers bằng cách sử dụng chung những quy định và kỹ thuật bên trên toàn thể khối hệ thống. 

Chấp nhấn các thất bại

Có cách làm mang đến bài toán cân bằng giữa các sự rứa và thất bại trong những lần tạo mới

Thực hiện nay sự biến hóa từng bước

Khuyến khích chuyển đổi hối hả bằng cách bớt ngân sách không thắng cuộc (failure cost) .

Xem thêm: Trung Quốc Bị Tố Đưa Tên Lửa Ra Hoàng Sa, Hải Quân Việt Nam Diễn Tập Ở Quần Đảo Trường Sa

tận dụng ưu điểm khí cụ và auto hóa

khích lệ Việc auto hóa những công việc với giảm tđọc các các bước có tác dụng thủ công bằng tay nhằm tập trung vào đầy đủ cố gắng đem lại cực hiếm lâu bền hơn đến hệ thống. 

Đo lường hồ hết thứ

Cho rằng các hoạt động (operations) là vụ việc của phầm mềm, và có mang các bí quyết theo cách thức để giám sát cường độ chuẩn bị sẵn sàng, thời gian chuyển động, thời gian ngừng…

Các địa chỉ có thể bao gồm vào team SRE?

Có các tên thường gọi không giống nhau tùy cửa hàng cho những vị trí trong team SRE trong số đó bao gồm một vài vị trí phổ cập nlỗi SRE Team Lead, System Architect, SRE Infrastructure Engineer, Release manager, Monitoring engineer


*

Sơ đồ gia dụng một team SRE đặc trưng. Hình ảnh Relevant Software

Các kỹ năng một SRE cần có là gì?

Trách rưới nhiệm bao gồm của SRE bao gồm theo dõi và quan sát và so với công suất thao tác làm việc của các khối hệ thống đang rất được quản lý và vận hành. Tùy ở trong cùng hệ thống xuất xắc các dịch vụ cơ mà những chuyên gia SRE sử dụng những qui định tương thích vào các bước của chính mình. Tuy nhiên, cho dù có tác dụng cùng với khối hệ thống nào cùng dùng nguyên tắc gì thì một trong những khả năng chuyên môn cùng phi nghệ thuật sau đây là yêu cầu cần phải có so với từng Site Reliability Engineer 

Kỹ năng kỹ thuật:

Nắm vững vàng kiến thức về làm chủ phiên bản (version control)Chulặng gia về hệ quản lý và điều hành LinuxHiểu về DevOps cùng biết phương pháp áp dụng.Chuyên gia về CI/CD (Continuous Integration và Continuous Delivery)Chuyên ổn gia về sử lý vấn đề, cách xử lý sự cụ.Có kinh nghiệm tay nghề về viết code.Hiểu về gốc rễ ứng dụng (software stack)

Kỹ năng mềm:

Kết luận

Site Reliability Engineering càng ngày đặc biệt quan trọng trong số chủ thể. Vì vậy vấn đề tuyển dụng các vị trí SRE ngày dần phổ cập không chỉ có trên Silicon Valley mà đến cả sinh hoạt cả nước. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi một SRE hãy bước đầu sẵn sàng ngay tự bây giờ. Cơ hội sẽ có tương đối nhiều sinh hoạt phía trước.

 

Quý khách hàng tất cả biết?

tmê mệt gia cộng đồng jualkaosmuslim.com bên trên Linkedin, Facebook cùng những kênh social khác hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn hối hả kiếm được hầu hết chủ thể phát triển nghề nghiệp và công việc cùng cập nhật công bố về Việc làm IT mới nhất Linkedin Page: https://bit.ly/Linkedinjualkaosmuslim.com Facebook Group: https://bit.ly/jualkaosmuslim.comvn cơ hội việc làm IT : jualkaosmuslim.com Cơ hội hấp dẫn Xem vớ cả
*

*

CHUYÊN VIÊN PHÂN TÍCH DỮ LIỆU (Data Analyst) cửa hàng CPhường Chứng khoán Rồng Việt Ho Chi Minc City, Vietnam Xem ngay lập tức nấc lương

Chuyên mục: Blogs