SƠN LATEX LÀ GÌ

Acrylic v Latex ơn có nhiều loại khác nhau; một ố dùng để vẽ vải, một ố dùng để vẽ tranh xây dựng, và có những loại ơn riêng cho tác phẩm nghệ thuật.ơn la

*

NộI Dung:


Acrylic vs Latex

Sơn có nhiều loại khác nhau; một số dùng để vẽ vải, một số dùng để vẽ tranh xây dựng, và có những loại sơn riêng cho tác phẩm nghệ thuật.

Bạn đang xem: Sơn latex là gì

Sơn latex

Ban đầu mủ là một sản phẩm tự nhiên được tìm thấy trong cây cao su. Mặc dù sơn được đặt tên là sơn cao su, nhưng nó không chứa mủ gốc này. Trên thực tế, sơn latex có một loại polymer tổng hợp hoàn toàn khác và có các đặc tính khác với latex tự nhiên. Sơn latex là một thuật ngữ chung dùng để chỉ tất cả các loại sơn sử dụng polyme tổng hợp. Họ sử dụng polyme tổng hợp như jualkaosmuslim.comnyl acrylic, acrylic làm chất kết dính. Vì mủ tự nhiên và các loại polyme tổng hợp này có dạng trắng đục và chúng trở nên trong và dẻo khi khô nên những loại sơn này được gọi là cao su.

Sơn acrylic

Acrylic là một nhóm nhựa có nguồn gốc từ axit acrylic, axit metacrylic hoặc các hợp chất liên quan khác. Chúng là chất dẻo nhiệt dẻo hoặc chất dẻo nhiệt rắn. Chúng là các polyme được tạo ra bởi một monome bằng cách sử dụng chất bắt đầu polyme hóa và nhiệt. Sơn acrylic là sơn mà bột màu lơ lửng trong nhũ tương polyme acrylic.


Sơn acrylic khô nhanh sau khi thi công. Nó đặc và có thể được pha loãng với nước khi sử dụng. Tùy theo độ loãng mà bức tranh acrylic thành phẩm có thể có hiệu ứng của màu nước hoặc sơn dầu. Ngoài nước, sơn acrylic có thể được sửa đổi bằng gel, phương tiện hoặc bột nhão acrylic. Mặc dù sơn acrylic có thể hòa tan trong nước, nhưng sau khi sơn khô chúng sẽ không bị nước rửa trôi. Hơn nữa, bức tranh không thể tháo rời với các dung môi nhẹ khác. Tuy nhiên, các bức tranh acrylic trên bề mặt rắn có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng một số dung môi cũng sẽ loại bỏ tất cả các lớp của bức tranh. Sơn acrylic trên da có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng dầu.

Xem thêm: Xem Bản Đồ Tự Nhiên Việt Nam, Vị Trí Địa Lý Các Tỉnh Thành 3 Miền

Có nhiều loại sơn acrylic khác nhau có sẵn. Một số có kết thúc bóng và một số có kết thúc mờ. Thông thường politec acrylics hoàn toàn mờ. Những bức tranh làm bằng sơn acrylic có lớp hoàn thiện màu satin bóng. Các nghệ sĩ có thể thay đổi diện mạo hoàn thiện bằng cách sử dụng lớp sơn phủ hoặc vecni bên trên. Khi sơn acrylic hòa tan trong nước, nó khô nhanh chóng nhưng bằng cách sử dụng các chất làm chậm như glycol hoặc phụ gia gốc glycerine, có thể làm chậm sự bay hơi nhanh của nước.


Sử dụng sơn acrylic linh hoạt hơn và có thể sơn trực tiếp lên vải thô nếu cần. Chúng ổn định hơn tranh sơn dầu và không bị nứt hoặc dễ phai màu như sơn dầu. Một ưu điểm của sơn acrylic là nó có thể được trộn với bất kỳ phương tiện nào khác. Pastel, bút hoặc than có thể được sử dụng để vẽ lên trên bề mặt sơn acrylic đã khô. Ngay cả các chất khác như cát, gạo cũng có thể được kết hợp vào tác phẩm nghệ thuật khi sơn acrylic được sử dụng.

Sự khác biệt giữa Acrylic và Latex là gì?

Sơn acrylic cũng là một loại sơn latex.Sơn acrylic tốt hơn các loại sơn latex khác.Sơn acrylic có khả năng chống thấm nước và chống ố cao.Sơn acrylic đắt hơn.Sơn acrylic chống nứt và có khả năng chống lại chất tẩy rửa kiềm.Sơn acrylic thường được sử dụng cho các tác phẩm nghệ thuật trong khi sơn latex được sử dụng cho nội thất và ngoại thất của các tòa nhà và nhà ở.