SIM LOCK UNKNOWN LÀ GÌ

Đối với iPhone thì sẽ có 2 phiên bản, một là phiên bản Lock tất cả nghĩa là bản bị công ty mạng khóa lại và chỉ gồm thể dùng được Sim của nhà mạng đó. Hai là bản quốc tế Syên miễn phí, với bản iPhone này thì bạn có thể dùng bất cứ sim của công ty mạng nào kể cả ở Việt Nam tuyệt Nhật Bản. Hôm ni Cẩm Nang Nhật Bản sẽ hướng dẫn những bạn giải pháp kiểm tra xem iPhone của bạn là bản Lock xuất xắc bản quốc tế nhé.Cách 2: Kiểm tra bằng mã số IMEI của máy:

Đối với iPhone thì sẽ gồm 2 phiên bản, một là phiên bản Lochồng gồm nghĩa là bản bị công ty mạng khóa lại và chỉ tất cả thể cần sử dụng được Syên của nhà mạng đó. Hai là bản quốc tế Sim miễn phí, với bản iPhone này thì bạn có thể dùng bất cứ syên của bên mạng như thế nào kể cả ở Việt Nam hay Nhật Bản. Hôm ni Cẩm Nang Nhật Bản sẽ hướng dẫn những bạn bí quyết kiểm tra coi iPhone của bạn là bản Loông chồng giỏi bản quốc tế nhé.

Bạn đang xem: Sim lock unknown là gì

👉Tiết kiệm chi phí điện thoại ở Nhật Bản với SIM giá bán rẻ tại sao không!?

👉Hướng dẫn thiết lập điện thoại cũ iPhone Androi ở Nhật qua mạng rẻ uy tín

Cách 1: Dùng 2 Slặng của 2 đơn vị mạng khác nhau để thử.


*

Cách kiểm tra iPhone là bản Lock hay quốc tế


Cách này sẽ là giải pháp mang đến kết quả đúng mực nhất để biết iPhone của bạn tất cả phải là bản quốc tế ko, bởi hiện tại gồm nhiều bên mạng thời gian buôn bán lắp thêm ra là bản Lock nhưng sau khi dùng trên 6 tháng tất cả thể thiết lập Code để lên bản quốc tế. Vì vậy nếu bạn thử cho 2 Sim của 2 nhà mạng khác biệt vào thử mà cả 2 Syên ổn đều bao gồm sóng với sử dụng bình thường thì chắc chắn thiết bị bạn là bản quốc tế. (Crúc Ý: là chỉ lắp ngulặng Syên ổn vào khay chứ không lắp cả slặng ghnghiền (nếu có), Vì nếu sử dụng syên ghnghiền thì đó bao gồm thể là máy bản lock, đề nghị nếu bạn ra Shop sở hữu đồ vật phải chăm chú điều này không bị lừa nhé!)

Cập Nhật: Vì hiện tại đã gồm phương pháp Unlock Cách nhập mã ICCID để biến iPhone Lock thành thiết bị quốc tế không cần SIM ghépbằng syên ghép bắt buộc để kiểm tra thứ lochồng xuất xắc quốc tế Theo phong cách này thì trước tiên bạn cần Restore hoặc Rephối lại trước Khi lắp syên vào kiểm tra nhé.

Cách 2: Kiểm tra bằng mã số IMEI của máy:

Nếu trong trường hợp bạn không tồn tại sẵn 2 syên ổn của 2 công ty mạng khác nhau thì bạn gồm thể cần sử dụng bí quyết này để kiểm tra đồ vật iphone của bạn bao gồm phải bản quốc tế không hay là bản Lock khóa mạng.

Bước 1: Xem mã số IMEI của máy iPhone theo 1 trong 2 cách dưới đây:


1 Cách đơn giản nhất là bạn vào phần gọi điện thoạibấm*#06#thì sản phẩm công nghệ sẽ hiện lên dãy số khoảng 14~15 ký tự, đây đó là mã số IMEI của lắp thêm bạn.


2 Đối với điện thoại iPhone thì bạn vào:Cài đặt>Cài Đặt Chung>Giới thiệu(iOS tiếng Anh:Setting>General>About) rồi kéo xuống phía dưới sẽ thấy hàng số IMEI. Còn đối với những trang bị nắp gập thì bạn chỉ cần toá Pin Sạc ra cùng xem ở mác dán bên dưới sẽ thấy dãy số IMEI này.


*

Cách kiểm tra mã số IMEI của iPhone Nhật Bản (Trong ô khoanh đỏ)


Bước 2:Các bạn tất cả thể mở tức thì trình duyệt Safari trên iPhone hoặc bất cứ trình duyệt làm sao bên trên đồ vật tính:


Truy cập trang Web:IPhoneIMEI.info


*

Nhập mã số IMEI vào ô khoanh đỏ rài nhấn Enter để coi kết quả.

Xem thêm: Giá Tivi Samsung 43K5500 - Smart Tivi Samsung 43 Inch Ua43K5500


*

Kết quả kiểm tra iPhone của bạn bằng số IMEI


Lúc kiểm tra qua số IMEI thì đồ vật bạn sẽ hiện thị lên tiếng về Loại máy (iPhone 6), dung lượng (128GB), màu sắc ( Gold) cùng các đọc tin bên dưới nữa. Quan trọng nhất vẫn thuộc dòng “SIM Lock”, ở đây sẽ hiển thị kết quả thứ bạn là máy bản quốc tế xuất xắc bản loông xã khóa mạng.

Nếu như iPhone của bạn là phiên bản Quốc tế thì tại dòng “SIM Lock”sẽ hiện chữUnlocked, còn nếu như hiện chữLockcó nghĩa chiếc iPhone đó là iPhone Lock (khoá mạng).Nhưng với trường hợp ngoại lệ hiển thịCheck Syên Locknhư trên thì những bạn tất cả thể sử dụng bất kì một thẻ SIM của nhà mạng như thế nào gắn vô thử nếu đều nhận thì thứ đó đã là trang bị Quốc tế không là bản Lock

Còn nếu nhưng mà tại cái “SIM Lock” hiện chữUnknownthì trang Web này sẽ không kiểm tra được báo cáo máy bạn qua số IMEI nên bạn bắt buộc phải dùng cách một là lắp thử Slặng của 2 đơn vị mạng không giống nhau vào để kiểm tra.

Một số điểm đáng ngờ cần lưu ý

Trong trường hợp kiểm tra bằng những giải pháp trên nhưng bạn vô tình nhận ra những điểm bất thường sau thì hãy cảnh giác tức thì lập tức mà đừng thờ ơ cùng bỏ qua một cách lãnh đạm nhé:

– Dùng ứng dụng camera mặc định nhưng ko thể tắt âm thanh hao chụp ảnh bằng tkhô cứng gạt âm lượng bên cạnh trái của máy: Đây là đặc trưng thường thấy ở những chiếc iPhone giành riêng cho thị trường Nhật Bản hoặc Hàn Quốc cũng có thể. Ở đó, họ không muốn người sử dụng lạm dụng camera để chụp ảnh trộm người không giống phục vụ ý đồ xấu, cần đã can thiệp từ đầu để không thể tắt âm tkhô cứng chụp đi được. => Crúc ý: Hiện tại các đơn vị mạng ở Nhật Bản đã có thể chấp nhận được tự unlochồng lên quốc tế theo hướng dẫn:Hướng dẫn tự Unlochồng iPhone Nhật Bản nhà mạng Softbank/Docomo/AU KDDI lên quốc tế miễn mức giá ! nên sẽ có bản quốc tế của đơn vị mạng nhưng vẫn không thể tắt tiếng Camera được.


*

– Lưu tên danh bạ người gọi, nhưng lúc người đó gọi đến lại ko hiện tên mà lại chỉ hiện số: Lỗi hiển thị này chính là một trong những đặc điểm thường gặp trên những thiết bị iPhone Lochồng vị xung đột SIM ghép công ty mạng.=> Bản quốc tế của đơn vị mạng Nhật bao gồm thể vẫn còn bị lỗi này.

Hy vọng bài xích viết sẽ góp các bạn kiểm tra được lắp thêm bạn là sản phẩm công nghệ Lock xuất xắc đồ vật Quốc tế. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì thì đừng ngai để lại Comment bên dưới nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài của Cẩm Nang Nhật Bản.