VÁ»«A HÁº¿T KINH 1 NGàY QUAN HÁ»‡ Có THAI KHôNG?

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không và hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai? Đây đều là những thắc mắc của không ít cặp đôi khi chưa muốn có con. Bài viết ngay sau đây của thạc sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thành Đô sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp chính xác cho những thắc mắc này. Bạn hãy cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Vừa hết kinh 1 ngã y quan hệ cã³ thai khã´ng?

Trước khi tìm hiểu việc quan hệ sau khi hết kinh có thai không, bạn có biết kích thước chuẩn của “cậu bé” là bao nhiêu hay chưa? Đáp án sẽ có trong video dưới đây nhé!


Quan hệ tình dục sau khi hết kinh có mang thai không?

Thông thường, sau khi hết kinh, khả năng thụ thai sẽ không xảy ra. Bởi đây là thời điểm trứng đã rụng, tiêu biến và tinh trùng sẽ không thể gặp trứng để thụ thai. Bên cạnh đó, lớp niêm mạc tử cung đã dày lên, bị bong và đào thải ra ngoài trong giai đoạn hành kinh.

Vì vậy đối với câu hỏi sau khi hết kinh quan hệ có thai không thì câu trả lời là không. Đây cũng là câu trả lời cho thắc mắc hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không.

Khi bạn gái vừa hết kinh được 1 ngày thì đây được coi là giai đoạn tương đối an toàn. Một số trường hợp trứng sắp rụng nên tinh trùng sau khi vào đến tử cung vẫn có khả năng gặp trứng. Tuy nhiên nguy cơ có thai là khá thấp.

*
Thông thường, sau khi hết kinh, khả năng thụ thai sẽ không xảy ra

Vậy sau khi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

Quan hệ tình dục sau khi hết kinh từ 1 đến 5 ngày được xem là an toàn và khả năng mang thai sẽ không xảy ra. Tuy nhiên trường hợp này chỉ đúng khi bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng.

Khi chu kỳ kinh nguyệt không đều, khả năng có thai sau hết kinh là đều hoàn toàn có thể xảy ra. Bởi trứng có thể rụng sớm sau kỳ “đèn đỏ” và sống được khoảng 24 giờ. Bên cạnh đó, tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể của nữ từ 3 đến 5 ngày. Vì vậy, khả năng thụ thai sẽ xảy ra nếu trứng rụng sớm 1 vài ngày so với chu kỳ.

Cách tính ngày quan hệ tránh thai an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tính ngày an toàn để tránh thai. Với cách tính này, bạn sẽ có cái nhìn khái quát và rõ hơn về thắc mắc sau khi hết kinh quan hệ có thai không.

Khoảng thời gian an toàn tương đối

Khoảng thời gian từ ngày 1 đến ngày 7 trong chu kỳ kinh nguyệt được xem là an toàn tương đối. Đây là thời gian từ ngày đầu hành kinh đến giai đoạn nguy hiểm. Nếu chu kỳ kinh của bạn chuẩn 28 ngày thì thời gian an toàn sẽ được nới rộng từ ngày 1 đến ngày 10.

Tuy nhiên, khoảng thời gian này chỉ được xem là tương đối bởi trứng có thể rụng sớm. Bên cạnh đó, tinh trùng được xuất trong lúc quan hệ có thể tồn tại từ 3 đến 5 ngày. Vì vậy, khả năng tinh trùng có thể gặp được trứng là khá cao và gây nên hiện tượng thụ thai.

*
Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt, bạn có thể tính ngày an toàn để tránh thai

Khoảng thời gian nguy hiểm

Khoảng thời gian nguy hiểm được tính từ ngày thứ 8 đến ngày 18 của chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời gian nguy hiểm được tính từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 18.

Xem thêm: Hình Nền Ý Nghĩa Cho Máy Tính

Trứng sẽ rụng trong khoảng thời gian này và dễ dàng thụ thai nếu quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn. Trong trường hợp quan hệ trước và sau khoảng thời gian này 2 đến 3 ngày thì khả năng mang thai vẫn rất cao.

Khoảng thời gian an toàn tuyệt đối

Khoảng thời gian này được tính từ ngày thứ 19 đến trước ngày hành kinh của kỳ sau. Đây là khoảng thời gian trứng đã rụng và niêm mạc tử cung trở nên mỏng, teo lại. Do đó, khả năng thụ thai sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên, tính an toàn sẽ không thể được đảm bảo nếu chu kỳ kinh nguyệt không đều, trứng rụng trễ và cách tính ngày của bạn bị sai. Vì vậy, để không gặp phải những sự cố có thai ngoài ý muốn, bạn nên áp dụng kết hợp các biện pháp phòng tránh an toàn.

Các phương pháp phòng tránh thai an toàn

Như bạn đã thấy, sau khi hết kinh quan hệ có thai không chỉ có câu trả lời tương đối. Khả năng có thai vẫn có thể xảy ra đối với phương pháp tính ngày quan hệ an toàn. Vì vậy, để gạt bỏ nỗi lo mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể áp dụng các biện pháp phòng tránh an toàn như sau:

*

Một số lưu ý khi quan hệ tình dục sau khi hết kinh

Sau khi hết kinh quan hệ có thai không, ngoài việc quan tâm đến vấn đề này, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:

Sau khi hết giai đoạn hành kinh, âm đạo khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, cặp đôi nên quan hệ nhẹ nhàng, tránh mạnh bạo.Như đã đề cập, quan hệ tình dục sau khi hết kinh vẫn có khả năng mang thai. Vậy nên, bạn cần áp dụng các biện pháp phòng tránh để không mang thai ngoài ý muốn.

*

Các dấu hiệu nhận biết sớm khi mang thai

Nếu bạn vẫn còn khá lo lắng sau lời giải đáp cho thắc mắc “sau khi hết kinh quan hệ có thai không” thì bạn hãy chú ý theo dõi những biểu hiện của cơ thể. Đây là những dấu hiệu nhận biết sớm khi mang thai.

Chảy máu âm đạo

Khi trứng được thụ tinh sẽ xảy ra tình trạng chảy máu âm đạo trong vài ngày đầu của thai kỳ. Lượng máu chảy ra thường ít có màu nâu và hồng nhạt. Trên thực tế, dấu hiệu này chỉ chiếm từ 25 đến 30% khi phụ nữ mang thai.

*
Chảy máu âm đạo là một trong những dấu hiệu sớm khi mang thai

Rối loạn vị giác

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mà bạn cần lưu ý. Miệng sẽ có mùi vị kỳ lạ như ngậm kim loại và vị giác sẽ bị thay đổi đáng kể.

Tâm trạng thất thường

Trong giai đoạn đầu mang thai, tâm trạng của bạn sẽ thay đổi thất thường. Cụ thể, bạn sẽ thường xuyên cảm thấy lo lắng, buồn chán, dễ khóc và xúc động.

Chóng mặt, đau đầu

Sự xuất hiện của thai nhi khiến hệ tuần hoàn hoạt động nhiều hơn. Khi đó, tim đập và bơm máu nhanh hơn để cung cấp dưỡng chất và oxy để nuôi bào thai. Vì thế, mỗi khi lượng máu lưu thông tới não giảm sẽ gây ra tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn lời giải đáp cho câu hỏi “sau khi hết kinh quan hệ có thai không”. Đồng thời, thông qua bài viết này, bạn có thể tìm hiểu về cách tính ngày quan hệ an toàn, các phương pháp tránh thai và một số điều cần biết khác… Hy vọng đây là những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm. Chúc bạn luôn có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.