Sinh tồn trong rừng tây bắc

Tổng hợp 14 câu chuyện đáng suy ngẫm về những người ham mê săn uống phun động vật hoang dã, trúc rừng. Mỗi fan một cách nhìn nhấn, hãy xem thêm hết cùng cảm giác theo cách riêng rẽ của bản thân mình. Trái khu đất với muôn vàn sự sống luôn chuyển vận theo đông đảo quy nguyên tắc riêng biệt của chính nó, tin hay là không là tùy chúng ta, dù sao trái đất vẫn không chấm dứt quay.

Bạn đang xem: Sinh tồn trong rừng tây bắc

Cthị trấn 01: Chàng thợ săn săn uống Frank giải nghệ đưa quý phái Thờ cả Chúa lẫn Phật

Ngày 28 mon Tư năm 1982, tôi gọi thợ cho tới sửa đồ dùng dụng trong nhà bản thân, anh tên Frank, nhân phẩm tốt nhất có thể. Nghe Frank nói tiếng Anh trộn giọng Đức, tôi bèn đảo sang sử dụng tiếng Đức đàm thoại cùng với anh. Nhờ nhị mươi năm ngoái tôi từng lãnh phần thưởng văn học tập sinh sống Vienna nước Áo, bắt buộc so với người sống sống Hà Nội Vienmãng cầu cũng khá gồm tình cảm, tôi và anh rỉ tai khôn cùng tương đắc.

Đột nhiên tôi thấy một cảnh kỳ lạ, đề xuất vẫn thông báo khuim anh: Này! Đừng tất cả vào đánh lâm săn uống phun nhé! Săn phun sát sinc là tội mập, nhưng mà anh lại vượt mếm mộ đi săn!

Frank kinh ngạc, trố mắt nhìn tôi hỏi:

– Làm sao ông biết tôi ưa đi săn?

– Tôi biết! Tôi thấy cảnh anh tiến vào khu rừng hồng mộc phía bắc Cali nhằm đi snạp năng lượng, trong trái tim anh dịp đó khôn xiết gớm nghi, bởi vì anh cảm giác giống hệt như bao gồm ai đang nhìn lén bản thân, anh còn nghe được giờ đồng hồ thnghỉ ngơi, nhưng Khi ngó xung quanh lại ko thấy ai! Anh biết không? Đó là tinch linh của cây hồng mộc đã nhìn anh. Những cổ thú hằng trăm năm này đều phải có trí huệ.

Anh ta bỡ ngỡ thất dung nhan, nói:

– Đúng rồi! Tôi đã từng có lần trải qua tay nghề hệt như ông miêu tả. Lúc kia tôi hoảng mang đến hy vọng chạy trốn, tôi trước đó chưa từng kề ai nghe bài toán này, bởi vì sao ông biết rõ không còn vậy?

Tôi đáp: Không hầu hết tôi thấy được câu hỏi đã qua, bên cạnh đó thấy sau này, vào tầm tháng 9 tới, anh sẽ vào núi đi săn nữa!

– Ông bao gồm thiên nhãn ư?

– Không! Là Bồ tát Quan Thế Âm kêu tôi khuyên với cảnh báo cho anh biết, anh không nên sai trái, liên tiếp snạp năng lượng bắn giết chóc con vật không có tội nữa. Nếu không, anh đang từ chiêu đem họa hiểm! Nghĩa là sẽ có viên đạn cất cánh vào phía bên phải dầu anh, thậm chí làm anh mất mạng! Song nếu như nhỏng lòng anh bao gồm niệm thiện, trường đoản cú bỏ ko gần kề sinc nữa, thì anh vẫn bay nàn này!

Frank rún vai nói: Tôi là tín thứ đạo Tin Lành, tôi thiếu tín nhiệm lời ông nói đâu!

Tôi đáp: Anh không tin cũng chẳng quan trọng đặc biệt. Nhưng mà, được cho phép tôi trải đời anh một điều: Vào khoảng mon 9, cơ hội anh vào sơn lâm săn bắn, anh đang chạm chán một con nai bao gồm tnhì, xin hãy buông tha, đừng phun chết nó! Nếu anh chịu khởi lòng xót tmùi hương, Bồ tát ắt sẽ bảo lãnh anh bình yên quay về.

Frank mỉm cười rồi loại bỏ đi.

Khoảng vào đầu tháng 10, Frank đột nhiên mang đến thăm, lộ vẻ cảm kích nói:

– Peter! (Peter là tên không giống của tôi), ông thực là tài đó!

Tôi cười: Quả nhiên tôi nói ko sai! Anh bị viên đạn phun sượt qua lỗ tai bắt buộc rồi cần không?

– Đúng vậy! Cuối mon 9 tôi nghỉ ngơi phxay, được anh em rủ vào rừng snạp năng lượng phun. Chúng tôi đồng vào thâm nám đánh, lặn lội mấy ngày vào tuyết lớn, new thấy tất cả một con nai! Tôi là người phát chỉ ra nó thứ nhất, lúc đó tôi giương súng lên, sẽ nhắm mang đến chuẩn, thì hốt nhiên chú ý cho tới một cái bụng bầu to lớn của chính nó, nắm là tôi đột ghi nhớ cho tới lời thỉnh cầu của ông, tim tôi mềm lại, tôi bèn chỉa nhanh súng lên chầu trời mang lại nổ một phát, hòng góp bé nai chạy bay, tách chình ảnh nó bị các bạn tôi phạt hiện ra, phun chết…

Sau đó, tức thì về tối hôm ấy, các fan ngồi mặt lô lửa cạnh lều nhậu nhẹt, các bạn tôi lau súng, một đứa không cảnh giác bóp nhằm mục đích cò súng với viên đạn cất cánh ngang qua đầu tôi, hên là nó chỉ sượt qua vành tai phải!

Tôi nói: Viên đạn đó vốn là đã ghyên đúng vào ấn đường của anh ấy, dẫu vậy nhờ anh khởi một niệm thiện nay, cần Bồ tát đặc biệt che chắn cứu vãn mạng anh, từ bỏ rày sau đây xin anh tránh việc gần cạnh sinc nữa, mà lại cũng không thề không tin Bồ tát!

Frank nói: Tôi tin! Tôi tin rồi! Ngay cơ hội bay chết kia tôi đang bồn chồn tới kinh hòn thất đảm, sau khoản thời gian định thần lại thì nhớ ngay đến lời anh.Tôi quyết từ bỏ vứt hẳn niềm vui săn phun này với vội vã trở lại. Từ rày thề sẽ không gần kề sinh nữa!

Bây tiếng Frank tin thờ Chúa lẫn chư Phật, Bồ tát. Tôi cảm thấy không tồn tại trngơi nghỉ mắc cỡ đưa ra. Chỉ đề xuất tâm anh phía thiện nay, ko sát sinh là giỏi rồi!

–> trích tự sách: Báo Ứng Hiện Đời – Tập 7

Chuyện 02: Cùng nhau đi săn uống, nhỏ rể phun bị tiêu diệt bố bà xã vì tưởng là khỉ

Sau Khi bị nhỏ rể vô tình bắn tử vong, ông L. được người thân trong gia đình đưa tử thi về nhà

Theo ông Thào, sáng cùng trong ngày, anh L.A.M (trú làng Nậm Mả) cùng bố bà xã là ông H.A.L. (53 tuổi, thuộc xã) với mọi người trong nhà đi snạp năng lượng sống sâu trong rừng, ngay cạnh địa bàn tỉnh Sơn La.

Đến 8h, hầu như tín đồ thấy anh M. hơ hải chạy về báo vẫn bắn trúng ông L. khiến bố vk tử vong.

“Theo anh M. trong những lúc đi săn uống phân vân gắng như thế nào nghe tiếng cha bà xã lại tưởng khỉ yêu cầu phun trúng bạn ông L.”, ông Thào nói thêm.

Nhận được tin báo, lực lượng tác dụng đã cho tới khám nghiệm hiện nay trường, đánh giá tử thi.

Hiện cơ sở công an vẫn chưa tiến hành trợ thì duy trì anh M. vị gia đình 2 bên ước muốn giải quyết và xử lý vụ vấn đề theo góc độ cảm tình.

Theo chỉ huy thôn Nậm Mả, công ty anh M. bí quyết đơn vị bố bà xã 2km, quy trình sinch sinh sống không xẩy ra mâu thuẫn gì. Khẩu súng trong vụ câu hỏi thương thơm trung khu là súng cấp bách từ chế.

Hiện vấn đề đang rất được cơ sở công an tiếp tục hiểu rõ.

Yến Chi/báo Giao Thông

Chuyện 03: Bắn Vật Không Ngờ Bắn Trúng Con Mình

Ở Lư Lăng gồm tín đồ tên Ngô Đường, hết sức tốt săn uống phun, khi đi snạp năng lượng thường dắt theo đứa nam nhi nhỏ tuổi. Một hôm, gặp nai người mẹ kéo đến nai nhỏ, Ngô Đường bắn một phát trúng nai con bổ xuống chết. Nai chị em kêu báo cáo bi quan rồi chạy đi. Ngô Đường liền nấp vào vào lùm cỏ rậm, rình thấy nai chị em trở về thnai lưng lưỡi liếm xác bé, tức tốc giương cung phun chết luôn luôn nai mẹ.

Thoáng chốc bỗng thấy có một nhỏ nai nữa, ngay lập tức bắn tức thì, hóa ra mũi tên trúng vào con trai bản thân. Ngô Đường ôm xác bé khóc rống lên, bỗng nghe giữa ko trung có giờ nói: “Ngô Đường! Nai cơ cũng tmùi hương con bao gồm khác gì ngươi?”

Ngô Đường sẽ dịp hết sức tởm hãi, bỗng nhiên thấy mở ra một nhỏ cọp vồ đem đứa tphải chăng, cắn đứt một cánh tay, khiến nó bị tiêu diệt ngay khi ấy.

trích: An Sĩ Toàn Thư

Chuyện 04: Đi săn, phun các bạn tử vong bởi vì tưởng nhầm là… kê rừng

lúc đi, Phường có theo 2 khẩu pháo (1 khẩu pháo gấp gáp, 1 khẩu súng thể dục thể thao trường đoản cú chế). Đến 11h cùng ngày, khi tới Khu Vực rừng cận kề toàn bộ team dọn nơi mắc võng, nấu nướng ăn uống và đi tìm phong lan.

Khoảng 6h sáng ngày 25/2, P nghe giờ đồng hồ kê rừng gáy đề nghị dậy rước khẩu pháo thể dục thể thao từ bỏ chế để đi bắn, còn phần nhiều fan vẫn nằm tại vị trí võng.

Lúc thấy 2 nhỏ kê rừng lấn sân vào bụi cây, và gây rượu cồn che, Phường liền bắn 1 phát về phía bụi cây, thì nghe có giờ đồng hồ tín đồ la hét. Vội xoàn vứt súng, chạy mang lại thì thấy anh N nằm ngửa vào cái cây, bị thương sinh sống vòng 1.

Nhóm thợ snạp năng lượng rối rít gửi anh N đi cấp cứu vớt nhưng lại vẫn tử vong trước lúc tới bệnh viện. Sau Lúc gửi thi thể anh N về mang lại gia đình lo cỗ áo, P đang đi vào Công an xã Đắk Nia đầu thú cùng khai thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của chính bản thân mình. 

Vụ vấn đề đang được Cơ quan CSĐT Công an thức giấc Đắk Nông thường xuyên khảo sát, có tác dụng rõ

theo: Vov.vn

Chuyện sản phẩm năm: Bị chúng ta săn phun tử vong vì chưng nhầm là… gà

Đang núp trong những vết bụi rình con mồi, anh D bị fan lũ ông cùng đi săn nhả đạn vị nhầm là gà rừng.

Điều tra thuở đầu xác định, khoảng 6h ngày 18/2, anh M mang súng tự chế đi lên khu đồi ngay sát làng mạc Ngọc Sơn snạp năng lượng chyên chóc, thụ rừng.

Cùng thời đặc điểm này, anh D (24 tuổi) cũng đi săn bên trên vạt rừng bên cạnh đó. Anh D núp vào cái cây, nhảy điện thoại cảm ứng thông minh di động trả giờ con gà rừng gáy để dụ bé mồi. Minch nghe giờ con gà kêu gấp bóp cò nhả đạn về phía đằng trước vị tưởng bao gồm con gà.

Sau loạt đạn, anh D gục trên địa điểm, được người thân trong gia đình đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện nhiều khoa huyện Cẩm Thuỷ. Bác sĩ mang lại tuyệt, người bệnh D vào viện khoảng tầm 7h trong chứng trạng đang dừng thở, dừng tuần hoàn và tử vong cùng trong ngày. T.V.M kế tiếp cho tới cơ sở công an từ thú, giao nộp khẩu pháo.

* Tên nạn nhân được nắm đổi

Theo VnExpress

Cthị trấn 06: Bắn bị tiêu diệt chúng ta vì tưởng nhầm là khỉ

Giương súng phun vào đàn khỉ vẫn trên thân cây nhưng lúc đến sát, một thợ săn uống tá hỏa trong khi thấy người các bạn đi cùng trúng đạn.

Trước đó, vào sáng 9-3, P..V.K rủ chúng ta là P..V.H (gần như 31 tuổi, ngụ làng mạc Tà Noát, xóm Ba Ngạc, thị xã Ba Tơ) vào rừng săn thú. Sau Lúc vào rừng, H phun trúng một con mang bị tmùi hương cơ mà nhỏ có trốn chạy, không bắt được.

*

ảnh minh họa

Hiện giờ, bởi trời mù sương che khuất tầm quan sát buộc phải tưởng là heo rừng trốn vào lớp bụi rậm, anh B phun các phát vào mục tiêu. Bắn ngừng anh tiến lại gần đánh giá thì tá hỏa vạc hiện anh T bị thương nặng.

Xem thêm: Cách Làm Heo Quay Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng, Cách Làm Thịt Heo Quay Bằng Lò Nướng

Ngay tiếp nối, anh B với R đang cõng nạn nhân chạy xuống núi cấp cứu vãn, nhưng lại vì vết thương thơm vượt nặng, anh T đã tử vong ngay trên phố. Trưa cùng ngày, anh H.V.B đã đi vào công an làng mạc Phước Thành knhì báo về sự câu hỏi nói trên.

Vụ Việc đang được lực lượng tác dụng liên tiếp khảo sát.

Cthị xã máy 9: Đi snạp năng lượng thụ bắn nhầm bạn

Công an thị trấn Di Linc (Lâm Đồng) vừa khởi tố P.V.Đ, thợ săn thụ rừng về tội vô ý bắn chết người.

Giữa mon 8/2011, Đ với T.M.H (27 tuổi, làng mạc Tân Lâm, Di Linh) rủ nhau đi săn uống bắn trúc vào đêm tối tại rừng Đồi Sọ.

Phát hiện con cheo, Đ cắt cử H ngồi trên khu vực cầm cố đèn pin chiếu rọi quan sát và theo dõi. Anh ta vắt súng đi một hướng không giống để phun bé trúc. Khi nhì fan đứng biện pháp nhau khoảng 30 mét cùng cheo cũng đã trong tầm nhìn của nòng súng thì Định bóp cò. Cheo chạy mất hút, trong những lúc H kêu lên thất tkhô nóng vị trúng đạn.

Đ gấp cõng chúng ta đi cấp cứu nhưng mà vị rừng sâu, xa các khám đa khoa đề xuất người gặp nạn sẽ tử vong.

Cơ quan lại công dụng Tóm lại Hiếu bị tiêu diệt bởi bị trúng đạn súng săn làm thủng hễ mạch chủ chân bắt buộc, mất huyết rất nhiều.

theo Vnexpress.net

Cthị xã 10 ngay sát đây: Khởi tố “thợ săn” phun nhầm bạn do tưởng thú rừng

Phát hiện nay giờ cồn trong những vết bụi rậm, ông Đ.Đ tưởng thụ rừng cần giương súng bắn nhầm vào ông T. Do được đi cấp cứu đúng lúc đề nghị giữ được mạng sinh sống, tuy thế ông T bị thương tật Xác Suất 93%. 

*

Tang thiết bị vụ án

Trong cơ hội đi săn, 3 tkhô hanh niên trên mang theo khẩu súng khá bắn đạn chì, 1 ống nhòm cùng một vài đạn chì. khi đến Khu Vực bờ đập Phụ Ninch (huyện Phú Ninh), thì phân phát hiện một bé chyên ổn buộc phải L.T giới hạn xe cộ, đem súng để phun chyên ổn.

Đang nâng súng nhắm chlặng bắn, bất ngờ ngón tay của L.T va vào cò súng tiếng nổ lớn, viên đạn găm trúng Phần Viền bên đề xuất của H. Sau kia, Huy được các bạn đưa theo cấp cứu cơ mà bởi vì vết thương thừa nặng trĩu, anh H đã tử vong kế tiếp.

Đến khoảng tầm 21h cùng ngày, L.T với M.T mang lại trên Công an TP Tam Kỳ và Công an thị trấn Phụ Ninh nhằm trình báo vấn đề và giao nộp khẩu súng săn. Tại trên đây, cả 2 đông đảo knhị nhấn H tử vong vì H thiếu cẩn trọng trong những khi dùng súng bắn chlặng nhằm súng chiếm cò làm cho đạn trúng vào cơ bụng.

*
Cựu sệt nhiệm Chris Kyle là xạ thủ hủy hoại nhiều kim chỉ nam độc nhất vô nhị trong lịch sử dân tộc quân đội Mỹ.

Eddie Ray Routh, một cựu quân nhân thủy tấn công bộ, vẫn bắn Kyle và một bạn đàn ông mang thương hiệu Chad Littlefield bởi khẩu pháo nđính chào bán auto rồi tài xế thiết lập của nàn nhân nhằm trốn. Chình ảnh tiếp giáp bắt nghi phạm tận nhà riêng của anh ý ta ngay gần thị trấn Lancaster, khu vực giải pháp ngôi trường phun khoảng chừng 112 km. Chad Littlefield, 35 tuổi, là tín đồ sinh sống cạnh bên nhà của Kyle.

Nghi phạm Eddie Ray Routh bị cáo buộc gần kề nhân. Anh ta từng Giao hàng trong lực lượng quân nhân tdiệt đánh bộ Mỹ cùng có thể vẫn hứng Chịu hội hội chứng rối loạn tâm thần vì chưng gặp chấn thương. Cảnh gần cạnh nhận định rằng Kyle và Littlefield đang kiếm tìm biện pháp giúp Routh giải hòa căng thẳng bằng phương pháp chuyển anh ta đến lớp bắn. Giới chức xác minh Routh không tồn tại ngẫu nhiên văn uống phiên bản y tế làm sao chứng tỏ anh ta bị rối loạn tinh thần.

“Chúng tôi không tìm thấy bất kỳ tài liệu y học làm sao của nghi phạm”, Jason Upshaw, cảnh sát trưởng của phân tử Erath, chứng thực.

Kyle, 38 tuổi, từng là lính đặc nhiệm của hải quân Mỹ. Anh đang tyêu thích gia trận chiến trên Iraq với được Đánh Giá cao về năng lực phun tỉa cùng lòng dũng mãnh. Sau khi tránh quân ngũ Kyle viết cuốn sách “American Sniper” nhằm nói đến đời sống tâm lý của một xạ thủ. Cuốn nắn sách trở nên 1 trong các ấn phẩm hút khách duy nhất tại Mỹ những năm 2012.

Trong “American Sniper”, Kyle nói anh đã phá hủy 255 đối tượng người sử dụng nhờ khả năng bắn từ cự ly 1.900 m. Tuy nhiên, số lượng thống kê lại thừa nhận của Bộ Quốc phòng Mỹ cho thấy Kyle hạ ngay cạnh 160 kim chỉ nam. Theo giới tình báo quân sự chiến lược Mỹ, đa số thành phần nổi dậy nghỉ ngơi Iraq Hotline Kyle là “ác quỷ” vị khả năng phun tỉa vô cùng phàm của anh ý. Họ trao giải thưởng trăng tròn.000 USD mang lại mạng sống của Kyle.

“Ác quỷ Ramadi”

Tại Iraq, Kyle rất khét tiếng cùng được địch thủ đặt mang lại biệt danh “Ác quỷ Ramadi” (Ramadi là thành thị ở vị trí trung tâm Iraq). Công bài toán của anh ý là bắn tỉa tự xa nhằm mục tiêu ngăn ngừa quân địch tấn công những người đàn của bản thân mình.

Kyle cũng được chỉ ra rằng có thể nhắm phun đúng chuẩn kẻ thù tự khoảng cách 2.100 yard.

*
ảnh minch họa Internet

Tôi không ngờ mang lại giờ đồng hồ phút đồng một số loại sắp tuyệt diệt thì đàn linh dương đang suy nghĩ ra giải pháp hy sinh một nữa nhằm giành lại một nữa cơ hội sinh tồn mang đến đồng nhiều loại.Tôi càng không nghĩ đến các nhỏ linch dương già sao mà rảnh khoan hồng chọn mang tử vong, cam chổ chính giữa tình nguyện, quăng quật thân mệnh bản thân xuất hiện một tuyến phố sống còn mang lại đời sau. Tôi vì thế mà cảm đụng đề nghị trường đoản cú kia sau này thề ko gần kề sợ hãi. Do tận mắt nhìn thấy một chình họa chết cực kì ai oán làm rung cồn lòng tôi. Tôi cảm thấy rất xấu hổ. Từ đó về sau, nguyện ko gần kề sợ hãi bất cứ một sanh mạng làm sao mặc dù cho là siêu bé dại.

–> trích từ: Tánh linc của vạn vật

Chuyện 15: Tướng Quân Snạp năng lượng Bắn Chyên ổn Bị Quả Báo Người Khác Giết Hại

Tướng Đặng Chi (là danh tướng tá nước Thục vào thời Tam quốc) với quân đi đánh Phù Lăng, một hôm bắt gặp chyên ổn chị em vẫn mớm mồi cho chyên bé, giương cung phun nhưng lại không trúng. Chlặng mẹ bị phun trượt nhưng mà do bao hàm chyên ổn bé làm việc kia buộc phải không nỡ bay trốn đi, vẫn đứng nguim khu vực ấy. Đặng Chi phun đợt tiếp nhữa, chyên ổn bị trúng tên, vẫn mang mũi tên trên thân nhưng mà thường xuyên mớm đến con ăn, lại ngậm mồi nhả bên cạnh, kêu chiêm cức hiếp hotline chim nhỏ từ bỏ đem mồi nạp năng lượng, cuối cùng new kêu lên một giờ bi thương rồi bị tiêu diệt. Mấy crúc chyên ổn con cũng kêu giờ bi thiết không dứt.

Đặng Chi rất là hối hận hận, trường đoản cú nói: “Ta làm trái cùng với phiên bản tính rất nhiều loài, ắt sắp bắt buộc bị tiêu diệt rồi!” Quả nhiên, không bao lâu sau ông bị Chung Hội sợ hãi chết.

trích: An Sĩ Toàn Thư

Cthị trấn 16: Ưa Thích Săn uống Bắt Chlặng Bị Quả Báo Chết Thảm

Ở Bà Dương ở trong tỉnh giấc Giang Tây có người thợ nhuộm chúng ta Đổng, ngưỡng mộ vấn đề lưới bắt chyên. Bắt được rồi sử dụng que trúc xiên qua đầu chim, để lên trên lửa rơm thui chín, xong làm sạch mát lông rồi đem bán. Số chim đã trở nên ông ám sát như vậy thiệt những không đếm xuể.

Về sau chúng ta Đổng tự nhiên mắc một bệnh bệnh dịch kỳ quái, da dẻ body trở thành thô ráp nhỏng vỏ cây, ngứa quái đản chẳng sao chống chịu nổi, cần dùng rơm khô đốt lên hơ rét từ đầu đến chân. Sau đó ông lại mắc triệu chứng hoa mắt, đề xuất nhờ vào người tiêu dùng que trúc đánh vào đầu mới chịu được. Bị hành hạ và quấy rầy âu sầu điều đó mang lại tía năm rồi bắt đầu chết.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Thêm Tại Nhà Ở Ninh Bình, Tuyển Dụng Ninh Bình

Huyện Côn Sơn tất cả người tên Cung Phúc, dùng súng bắn chlặng hết sức giỏi. Vào ngày hạ năm Nhâm Dần ở trong niên hiệu Thuận Trị (Tức là năm 1662), một hôm ông cụ que lửa soi vào vị trí thuốc súng, tàn lửa bay ra rơi vào tình thế thuốc súng bốc cháy kinh hoàng, râu tóc ông hầu hết cháy không bẩn, lại bị một viên đạn Fe chiếu qua ngực vào tận trong bụng, bị tiêu diệt một bí quyết rất là thê thảm.


Chuyên mục: Blogs