Rov là gì

ROV (Remotely operated underwater vehicle) là robot bên dưới nước được điều khiển và tinh chỉnh cùng hỗ trợ tích điện trường đoản cú trung trung khu điều khiển (bên trên bờ, bên trên tàu mẹ) thông qua cáp dẫn.

Bạn đang xem: Rov là gì


*

sạc cáp tất cả trách nhiệm cung ứng năng lượng điện năng và các lệnh điều khiển đến robot với truyền download tài liệu thu cảm nhận trường đoản cú những camera, hình ảnh sonar, các đầu dò...về trung tâm điều khiển. ROV hoàn toàn có thể thao tác làm việc trong vòng thời hạn dài lâu bên dưới nước mà lại không hẳn thoát lên ngoài mặt nước để nạp thêm tích điện.
*

ROV đã làm được nghiên cứu phát triển nhằm cung cấp và/hoặc sửa chữa bé fan làm việc ở những vùng nước sâu (dưới mặt đáy đại dương), gần như vùng nước độc hại hoặc Khi thao tác trong thời gian dài dưới nước. Hiện giờ, robot bên dưới nước được thực hiện nhiều trong quân sự chiến lược, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, nghiên cứu và phân tích biển khơi và các ngành kỹ thuật. Trong ngành dầu khí, robot bên dưới nước được sử dụng để gia công đa số công việc như đánh giá các giàn khoan và con đường ống dẫn khí, dẫn dầu. Trong ngành viễn thông, robot dưới nước được áp dụng để khảo sát lòng hải dương trước lúc đặt cáp trong lòng hải dương, chôn cáp và chất vấn hiện trạng cáp truyền. Trong quân sự chiến lược, robot dưới nước được áp dụng để gài hoặc tìm kiếm tìm với túa gỡ thủy lôi, mìn hoặc phối hợp cùng con fan vào việc tác chiến dưới nước. Robot bên dưới nước còn là một các sản phẩm quan trọng lúc cứu nạn những tàu thuyền bị đắm dưới đáy biển lớn. Trong thám hiểm và phân tích đại dương, robot dưới nước được thực hiện để khảo sát điều tra địa hình mặt dưới biển lớn, thu thập dữ liệu về độ pchờ xạ, độ rò rỉ của các mối cung cấp khí mặt đáy biển khơi, theo dõi vấn đề tạo thành của những bọn cá,... Trong ngành tích điện nguyên ổn tử các robot dưới nước cỡ nhỏ dại được dùng để khám nghiệm các trang bị vào xí nghiệp sản xuất năng lượng điện nguyên tử.

Xem thêm: Tổng Hợp 999 Loài Hoa Đẹp Nhất Làm Say Lòng Người Mê Mẩn【Hình Ảnh Đẹp】


*

ROV của VideoRaykết hợp các chuyên môn xây dựng với technology ROV tiên tiến nhất, cùng được coi là dòng ROV mini tiến tiến, kết quả với đa-zi-năng tốt nhất trên Thị phần bây chừ. Một khối hệ thống ROV Pro 4 bao hàm những thành phần chính: ROV vận động bên dưới nước, Sở điều khiển tích hòa hợp, và Dây dẫn. Hệ thống có rất nhiều phụ khiếu nại technology tân tiến được thiết kế theo phong cách chức năng “plug và play” như: tay robot, khối hệ thống ghi ảnh xôna độ phân giải cao,…
*

ROV vận động bên dưới nướcRobot chuyển động dưới nước VideoRay Pro 4 được thiết kế với cùng với camera màu sắc chuyên sử dụng, đèn chiếu sáng, các sensor phía bên trong. Trong khi, khối hệ thống rất có thể mang theo không ít phú khiếu nại technology không giống như: tay robot, bánh xe pháo bò bên dưới thân tàu/con đường ống (hull crawler), camera độ sắc nét cao, và hệ thống ghi hình ảnh xôna. Kiểu dáng đẹp nhất, thiết kết được tôi ưu hóa tdiệt rượu cồn lực học tập, size với cân nặng nhỏ dại, hộp động cơ tăng mạnh mẽ có thể chấp nhận được Pro 4 hoàn thành nhiệm vụ trong các điều kiện khó khăn cơ mà không có ROV như thế nào không giống rất có thể thực hiện được.
Bộ tinh chỉnh tích thích hợp chứa đựng toàn bộ phần đông gì bạn cần nhằm lái ROV. Bộ điều khiển và tinh chỉnh hỗ trợ nguồn tích điện, truyền đạt báo cáo cùng cung cấp bối cảnh video giữa fan tinh chỉnh và điều khiển cùng với ROV thông qua dây dẫn. Máy tính tích vừa lòng chạy phần mềm VideoRay Cockpit. Panel tinh chỉnh và điều khiển cũng có thể có các cổng đầu ra cấp cho nguồn, Output USB cùng hoàn toàn có thể kết nối cùng với những phú khiếu nại khác như màn hình hiển thị hiển thị prúc, bộ tăng quality hình hình ảnh Clip thời hạn thực chuyên được dùng (LYYN).