Reverse Engineer Là Gì

Kỹ thuật ngược là cách làm cải cách và phát triển thành phầm vô cùng linc hoạt, bao hàm các quá trình kỹ thuật tiên tiến: scan – quét mẫu mã 3 chiều, xây dựng ngược 3 chiều CAD, chế tác mẫu nkhô giòn.

Bạn đang xem: Reverse engineer là gì

Để góp quý các bạn đọc cùng gồm pmùi hương phía áp dụng technology Số hóa 3D vào quá trình một bí quyết công dụng, Blogin3 chiều xin trình diễn các bước triển khai cùng áp dụng rõ ràng một ngôi trường hòa hợp reverse engineering vào phân phối.

Kỹ thuật ngược là gì?

Một quy trình cải tiến và phát triển thành phầm theo truyền thống cuội nguồn theo quá trình sau:

Người thi công giới thiệu ý tưởng phát minh về thành phầm đó, demo ra sản phẩm, tiếp sau là quy trình tính tân oán xây dựng, chế thử, rồi soát sổ, hoàn thành xong tổng quát, để lấy ra phương pháp tối ưu, sau cuối là công đoạn sản xuất ra sản phẩm

Trong vài ba chục năm quay lại trên đây, xuất hiện 1 dạng sản xuất theo 1 quy trình mới: chính là chế tạo thành phầm theo hoặc dựa vào một loại mặt hàng gồm sẵn. Quy trình này Hotline là công nghệ kiến tạo ngược (Reverse Engineering) hay cũng khá được hiểu là technology chnghiền mẫu mã tốt technology chế tạo ngược.

Vậy, Kỹ thuật ngược đó là xào luộc và biến tấu sản phẩm mới toanh trường đoản cú thành phầm đã gồm sẵn trên thị trường.

Xem ứng dụng của chuyên môn ngược:

Ứng dụng công nghệ Scan Laser

Quy trình nghệ thuật ngược

Lúc này, yêu cầu coppy kiểu dáng, cách tân sản phẩm có sẳn đang trsống đề nghị siêu thông dụng. Kỹ thuật ngược ( Reverse engineering) chính là phương thức để giúp các kỹ sư thao tác kia.

Kỹ thuật ngược Thành lập tự trong thời gian 1990 cùng được hoàn thành dần theo sự cải tiến và phát triển của dòng sản phẩm tính với những ứng dụng hổ trợ xây dựng 3 chiều. Qúa trình tiến hành có 2 bước: quét mẫu 3d ( 3 chiều scanning) và Thiết kế ngược (Reverse Design).

*
Scan 3D – quét mẫu 3D

Lấy dữ liệu dáng vẻ đồ lí của chủng loại là bước trước tiên của tiến trình. Để làm cho được điều này, fan ta sử dụng 2 cách thức thông dụng là đo tọa độ điểm tiếp xúc (thông qua lắp thêm CMM , cánh tay máy…) cùng đo không tiếp xúc (thông qua các đồ vật scan laser , đồ vật chụp hình…).

Tìm mướn hình thức scan quét 3D: https://jualkaosmuslim.com/dich-vu-scan-3d-quet-mau-3d-tp-hcm

Dữ liệu scan 3D thu được vẫn là định hình tệp tin : OBJ, STL, mesh, point cloud… Dữ liệu này mang tính chất tsay mê chiếu giao hàng cho các quy trình tiếp theo: so sánh, soát sổ kiểu dáng, đo đạc, soát sổ dung sai, với kiến thiết ngược ra tệp tin 3D CAD Ship hàng gia công CNC khuôn mẫu mã.

Xem thêm: Bảng Chữ Cai Tieng Viet - Bảng Chữ Cái Tiếng Việt Chuẩn Và Đầy Đủ Mới Nhất

Thiết kế ngược 3 chiều CAD

Để phát hành lại quy mô 3D của chủng loại thành phầm CHÍNH XÁC từ bỏ tệp tin scan 3 chiều, bạn ta sử dụng những phần mềm xây đắp chuyên được sự dụng nhỏng Geomagic, Rapid Form, Catia, solidwork…

Công đoạn kiến thiết ngược yên cầu những chuyên môn viên/kỹ sư thiết kế có các năng lực chăm biệt. Cần phải khởi tạo các kăn năn (solid) hoặc mặt phẳng phức tạp (surface) tương xứng với tài liệu scan 3D cùng với dung không đúng tự 0.05 – 0.3mm

*
file 3D CAD (STEP)" width="500" height="237" />Bức Ảnh bạn đang xem như là kế quả của bài toán kiến tạo ngược: trường đoản cú file scan 3 chiều STL=> file 3 chiều CAD (STEP)

Phần mượt thi công ngược siêng dùng:

Geomagic Studio là phần mềm sửa đổi dữ liệu lưới (dữ liệu Scan 3D),Rapidsize XOR là phần mềm thiết kế 3 chiều dựa trên dữ liệu Scan 3 chiều.Một số thuật ngữ không giống như: “thay đổi dữ liệu Scan thành dữ liệu CAD” là cách nhưng hầu hết bạn hay dùng để làm biểu đạt quy trình này. Bên cạnh ứng dụng chuyên sử dụng Rapidkhung XOR, những ứng dụng CAD thông dụng như: Solidworks, ProE, Catia và NX đều có module xây dựng ngược tích vừa lòng sẵn.

Ở cả nước, Một trong những năm quay trở về trên đây công nghệ kiến tạo ngược cũng đã được áp dụng vào chế tạo. Tuy nhiên phần nhiều không mang tính chất chuyên nghiệp. Chẳng hạn nlỗi các cửa hàng cung cấp, sản xuất khuôn cho những sản phẩm nhựa, cơ khí hay lúc nhấn đơn đặt hàng của những đối tác doanh nghiệp làm cho 1 cỗ khuôn cho 1 chủng loại thành phầm đến trước thì phần lớn câu hỏi số hóa quy mô lấy dữ liệu phần lớn tiến hành 1 cách thủ công bằng tay, đo vẽ bằng tay thủ công.

Việc vận dụng những đồ vật số hóa 3D với ứng dụng về tối ưu thiết kế sản phảm vẫn chỉ có 1 số không nhiều cty có thể làm cho được. Ví dụ: 3DPLUS, tốt những viện những ngôi trường ĐH nhỏng ngôi trường Đại Học GTVT, Đại Học Bách Khoa TP.HCM, Đại Học Bách Khoa TPhường. hà Nội bao gồm thiết bị quét 3 chiều tuy nhiên đa phần vẫn luôn là phục mang lại học tập với nghiên cứu.

Ứng dụng điển hình của scan 3D vào ngành chế tạo xe hơi

Một chiếc xe cộ oto được khai sinch từ bỏ số đông bạn dạng sketch tay của những họa sỹ/công ty tạo dáng công nghiệp.

*
Xuất phân phát từ bỏ Ý Tưởng sơ knhị, những họa sỹ chuyên nghiệp sẽ vẽ thật nhiều hầu hết làm nên mới mẻ, sau đó những cơ sở vào công ty đang họp với tinh lọc để các loại các phác thảo không tương xứng dựa trên đa số tiêu chí cơ bản ban sơ.

Xuất phát từ bỏ cỗ form sườn có sẵn hoặc tương tự, được định vị thăng bằng và chính xác. Thông thường nên dựng trống đứng và vô lăng vuông góc trục xe pháo. Phần đất nung được đắp lên size và tạo dáng qua bàn tay thành thạo của các người làm gỗ một phương pháp thuận tiện. Trong một số trong những trường đúng theo vật tư đất sét nung hoàn toàn có thể được sửa chữa thay thế bằng gỗ hoặc thạch cao.

lúc đã có xét để mắt tới với mẫu mã prototype bằng đất sét nung.

*
Công đoạn Số hóa sản phẩm prototype bởi cách thức Scan 3D được triển khai
*
Dựa trên dữ liệu Scan 3 chiều và kết hợp với ứng dụng xây dựng ngược điễn tuồng như Rapid size XOR phần body của xe pháo vẫn dần dần được kiến tạo thành tệp tin 3D. Công câu hỏi này chia thành 3 công đoạn: thứ nhất xây đắp tổng quát toàn thể thân xe (trở thành đối tượng người sử dụng Surface), tiếp đến phân tích cách thực hiện phân mhình ảnh đến từng thành phần tương xứng với tác dụng riêng của chúng với sau cùng là xây đắp địa chỉ gắn thêm ghxay cùng có tác dụng dày tnóng (vươn lên là đối tượng Solid).