Redirect 302 là gì

thường thì, những SEOer thường xuyên áp dụng chuyển làn 301 giỏi còn được gọi là chuyển qua làn đường khác dài lâu. Trong khi, vẫn còn đấy một phương pháp chuyển làn phân cách không giống sẽ là chuyển hướng 302 tuyệt còn được gọi là chuyển làn trong thời điểm tạm thời. Bài viết tiếp sau đây SENTO ADS sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả các kỹ năng liên quan mang lại redirect 302 nhưng mà bạn đang quan tâm. Cùng tìm hiểu thôi nào!

Tham khảo đoạn Clip hữu ích dưới đây:

HTTPhường Status Code 302: What Is a 302 Redirect?


1. Redirect 302 là gì?

Redirect 302 hay có cách gọi khác là chuyển qua làn đường khác 302 là Mã trạng thái cho biết rằng một URL đã có được chuyển làn tạm thời, tương tự với Redirect 301 – dịch rời dài lâu. Redirect 302 thông tin trang đã có chuyển nhưng lại khách hàng vẫn đề xuất liên tiếp áp dụng đường dẫn URL cũ.

Bạn đang xem: Redirect 302 là gì


*

Redirect 302


Bạn có thể sử dụng Redirect 302 Khi mong muốn thay đổi host, duy trì kỹ thuật, tốt triển khai sửa đổi bự bên trên Website cơ mà vẫn hy vọng khách hàng truy vấn được câu chữ Website. Một giải pháp thuận lợi tốt nhất là bạn cũng có thể đặt tổng thể câu chữ trên một thương hiệu miền trực thuộc máy chủ không giống, cùng cần sử dụng chuyển hướng 302 để điều hướng quý khách hàng cho tới trang new này, trong lúc thông báo mang đến bộ máy tìm kiếm biết rằng đổi khác kia chỉ cần trong thời điểm tạm thời trong khoảng thời hạn bạn thực hiện bảo trì Website chủ yếu.

2. lúc làm sao thì cần thực hiện chuyển làn 302?

Các ngôi trường thích hợp sử dụng mang lại chuyển hướng 302 cực kỳ không nhiều dẫu vậy vẫn có ngôi trường phù hợp sử dụng đó là:

Bạn muốn chuyển làn phân cách người tiêu dùng đến đúng phiên phiên bản của website dành cho chúng ta (dựa vào địa chỉ / ngôn ngữ).quý khách hàng ước ao A / B phân tách kiểm soát công dụng hoặc thi công của một trang web.Bạn mong muốn nhận ra ý kiến về một trang mới mà lại ko tác động cho hình dáng của trang cũ.quý khách hàng đang làm việc một công tác khuyến mại cùng ý muốn trong thời điểm tạm thời chuyển hướng khách truy cập cho trang bán hàng.

*

Chắc chắn có những ngôi trường phù hợp áp dụng khác, dẫu vậy bọn chúng có Xu thế vô cùng rõ ràng và trơ trẽn. Nguyên ổn tắc quà là chúng ta chỉ nên sử dụng chuyển sang làn đường khác 302 nếu như bạn định khôi âu phục cũ sau đó 1 thời gian nđính.

Xem thêm: Sự Khác Nhau Giữa Phim 2D Là Gì ? Quy Trình Nhận Làm Phim Hoat Hình 2D

3. Cách sử dụng chuyển làn phân cách 302 cho trang web

3.1 Vào Admin Panel

Bạn đăng nhtràn vào phần quản ngại trị – Admin Panel của Magento– Dưới mục “Catelog” ngơi nghỉ tkhô cứng thực đơn trên thuộc, các bạn lựa chọn “URL Rewrite Management”– Cliông xã vào nút color cam có tên gọi “Add URL Rewrite” làm việc phía mặt đề xuất của trang Web– Chọn “Custom” từ menu xổ xuống mang tên gọi “Create URL Rewrite”– Quý khách hàng điền vào size “URL Rewrite Information” theo phía dẫn dưới đây:

ID Path: URL cũRequest Path: URL cũTarget Path: URL mớiRedirect: Chọn “Permanent (302)”Description: quý khách hàng không bắt buộc điền gì cũng rất được.

VD: Bạn ao ước đưa websiteA/contacts sang https://google.com

ID Path: contactsRequest Path: contactsRedirect: Chọn “Permanent (302)”

3.2 Sửa tệp tin .htaccess

Vào trang http://www.contentforest.com/seo-tools/url-redirect-generator nhằm tìm hiểu thêm bí quyết Generate Redirect URL

VD: Quý Khách mong mỏi Redirect 302 từ bỏ websiteA/au/index.php thanh lịch websiteA/index.php thì chế tạo file .htaccess:

Redirect 302 /au http://websiteA/index.php

3.3 Chuyển hướng cho những Website sử dụng ngôn ngữ lập trình sẵn ASP., ASP.Net, PHP, HTML

Thêm vào vào thẻ code sau:

ASP:

Response.Status=”302 Found”Response.AddHeader “Location”,”http://xyzname.com/NewPage.asp”%>

ASP..Net:

PHP:

header(“Location: url-redirect”);exit();?>

HTML:

4. Những điều nên tránh khi thực hiện redirect 302

Không chuyển đào bới những miền không giống. Mặc cho dù điều đó chắc chắn là có thể làm được cùng với chuyển hướng 302, tuy thế nó có vẻ không nhiều thọ dài hơn nữa nhiều.Số lượng phệ các gửi tìm hiểu cùng một trang. Đây và đúng là hầu hết gì hồ hết kẻ gửi thỏng rác rến làm cho và trừ khi bạn muốn bị Google cấm, chúng ta tránh việc có tương đối nhiều rộng 5 URL gửi đào bới và một địa chỉ.

5. Nên áp dụng Redirect 301 tuyệt Redirect 302?

*

Câu trả lời tùy nằm trong vào mục đích của khách hàng.

Nếu các bạn chỉ mong sửa đổi trang web của bản thân mình trong thời điểm tạm thời trong tầm thời gian nhất thiết tôi khulặng cần thực hiện Redirect 302. Tuy nhiên Redirect 302 thường được ít áp dụng trong SEO vày dễ dàng và đơn giản, nó ko buổi tối ưu với dễ khiến cho hình dạng tự khóa các bạn biến đổi.

Tổng kết

Hi vọng cùng với hầu như share trên trên đây về Redirect 302 sẽ giúp đỡ chúng ta hiểu rõ rộng về chuyển làn đường và áp dụng vào cụ thể từng ngôi trường thích hợp một bí quyết hiệu quả, đảm bảo SEO đạt công dụng giỏi. Chúc chúng ta thành công!