Ptr record là gì

Giống nlỗi một bức thư sinh sống bưu điện, DNS (khối hệ thống tên miền) phải một can hệ nhằm xác định vị trí của một trang web vào hệ thống mạng internet. Đây là khóa xe cốt yếu của những các dịch vụ mạng như mail server, website server… DNS có khá nhiều yếu tắc với tương đối nhiều bản ghi khác biệt nlỗi MX Record, A Record, PTR Record, ….

Bạn đang xem: Ptr record là gì


PTR Record là gì?

PTR Record (Point Record , tạm dịch: bản ghi ngược, giỏi nói một cách khác làReverse DNS ) là một trong bạn dạng ghi tiến hành câu hỏi gửi một can dự IPhường mang đến tên miền.

Hiểu dễ dàng, PTR record giống hệt như một phiên phiên bản ngược của A record: nếu A record trỏ thương hiệu miền vào trong 1 xúc tiến IP thì PTR Record trỏ một liên tưởng vào một hostname. Tuy nhien cả hai phiên bản ghi này thao tác làm việc trọn vẹn hòa bình với nhau.

Ví dụ: nếu như A record của jualkaosmuslim.com trỏ tới 12.12.128.xx, trong khi 13.13.128.xx trỏ tới một hostname hoàn toàn khác.

Tên miền ngược có gì khác cùng với thương hiệu miền thông thường?

Không gian tên miền ngược cũng khá được xây cất theo nguyên tắc phân cấp giống như tên miền thuận.

Cấu trúc: ddd.ccc.bbb.aaa.in-addr. arpa.

Trong đó: aaa, bbb, ccc, ddd là những số viết vào hệ thập phân trình diễn cực hiếm của 4 byte cấu thành hệ trọng IPhường.

.arpa là nút tối đa trong những không khí tên miền ngược (áp dụng đối với tất cả IPv4 và IPv6).in-addr.arpa là nấc cao nhất vào không khí tên miền ngược áp dụng với cụ hệ liên hệ IPv4.ip6.arpa là nút cao nhất vào không gian thương hiệu miền ngược vận dụng cùng với ráng hệ cửa hàng IPv6.

Xem thêm: Máy Nước Nóng Centon Là Của Nước Nào? Dùng Có Tốt Không? Máy Nước Nóng Trực Tiếp Centon

Ví dụ: Một máy tính xách tay trên mạng bao gồm tác động IP là 141.021.46.28 thì tên miền ngược ứng cùng với nó đã là 28.46.021.141.in-addr. arpa.

Vì sao cần có PTR Record?

Tăng độ tin cậy của server: (cung ứng mang lại outgoing mail server)

PTR Record đang chất nhận được điểm dìm cuối cùng đối chiếu IPhường của của hostname gửi đến. Đây là một cách hữu dụng để cản lại số đông các hacker thực hiện thương hiệu miền trả nhằm spam mail.

Hệ thống thương hiệu miền thông thường chất nhận được đổi khác tự tên miền quý phái địa chỉ IPhường. Trong thực tế, một trong những hình thức dịch vụ Internet yên cầu khối hệ thống sever DNS yêu cầu tất cả chức năng thay đổi tự can hệ IP.. lịch sự thương hiệu miền. đa phần bên cung ứng mail bự nhỏng https://vn.yahoo.com,https://mail.google.com/mail luôn luôn làm cho reverse DNS lookup trước dấn emails. PTR Record (tên miền ngược) Thành lập nhằm mục đích phục vụ mục đích này.

Lý vì bạn phải update PTR Record?Cần xác nhận domain name đó khi phân giải ngược đúng IP. server.Tên miền phân giải ngược đó là duy nhất mang lại server của công ty nhỏng mail hệ thống.

Quy trình kiểm soát PTR Record

Khi mừng đón trải nghiệm nhận mail từ một liên can IP.. trên Internet, mail hệ thống đang tiến hành kiểm soát IP.. kia xem host name là gì, Host name đó có phía trong MX Record của domain name của tin nhắn gởi mang đến ko. Nếu bất ổn thì mail bị xem là spam.

Cách 1: Kiểm tra PTR cùng với nslookup hoặc dig

Windows cùng Hệ Unix (Linux, MacOS) bao gồm dụng cụ tích thích hợp để chất vấn DNS records.

Nếu chúng ta là người tiêu dùng Windows:

Bước 1: Truy cập Start Menu của Windows, gõ cmd với nhận ENTER để cho hành lang cửa số Command Prompt.

*

Cách 2: Gõ lệnh sau để lấy hostname của liên can IPhường (thay đổi vươn lên là IP_ADDESS thành ảnh hưởng IP): nslookup IP_ADDRESS

Nếu chúng ta là người dùng Linux với Mac:

Bước 1: Trên MacOS, truy cập terminal từ launcher (F4). Một số Linux distribution được cho phép truy vấn vào terminal chỉ bằng cách thừa nhận Ctrl+Alt+T.Cách 2: Sử dụng lệnh sau nhằm đánh giá record (thay đổi trở nên IP_ADDRESS thành IPhường. thật): dig -x IP_ADDRESS

Cách 2: Sử dụng tool online

Bước 1: Sau Lúc trỏ phiên bản ghi PTR, bạn vui tươi hóng DNS update (nkhô hanh độc nhất là 5 phút ít và chậm nhất vào 24h)

Link tool:http://mxtoolbox.com/SuperTool.aspx?action=mx%3a&run=toolpage

Cách 2: Nhập IP server của bạn

Bước 3: Chọn Reverse Lookup để khám nghiệm IP

*

Với đội ngũ nhân viên trình độ chuyên môn cao, khối hệ thống đồ vật mạnh mẽ thuộc lòng tin tận trung ương, tư vấn “đúng công ty lớn – đúng các dịch vụ – đúng khả năng”, jualkaosmuslim.com lạc quan cung ứng các dịch vụ tên miền, hosting buổi tối ưu cùng khối hệ thống sever mạnh khỏe cùng với ngân sách rất tốt cho khách hàng của khách hàng.

Xem thêm: Bảng Giá Chanh Đào Là Gì? Chanh Đào Có Tốt Hơn Chanh Thường?

Chỉ bắt buộc để lại ban bố cá nhân của doanh nghiệp, nhân viên support của jualkaosmuslim.com để giúp đỡ bạn tuyển chọn được phương án cực tốt mang đến tên miền với hosting, nhằm công nghệ không phải là trở ngại quy trình cải tiến và phát triển đơn vị bạn.

Với bề dày kinh nghiệm tay nghề rộng 5 năm cung ứng hosting, hình thức dịch vụ cho thuê sever, những hình thức liên quan mang lại thương hiệu miền cùng bảo mật thông tin trang web, hãy nhằm jualkaosmuslim.com sát cánh thuộc bạn trên con phố xác định uy tín trên bạn dạng trang bị technology toàn cầu!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬPhường ĐOÀN TINO


Chuyên mục: Blogs