Power reserve là gì

Power Reserve (một số hãng đồng hồ đeo tay ghi bởi giờ đồng hồ Pháp là Reserve de Marche) là một trong tính năng tinh vi của đồng hồ đeo tay cơ khí, được thiết kế theo phong cách nhằm chỉ thị nút năng lượng sót lại sống vào dây cót. Về mặt thực chất thì Power Reserve sầu chính là độ căng của dây cót trong bộ máy đồng hồ đeo tay.

Bạn đang xem: Power reserve là gì

Power nguồn Reservelà một trong trong số những bản lĩnh có ích tốt nhất đối với một cái đồng hồcơ khí. Đồng hồ nước cơ khí cả auto (automatic) hoặc lên giây thủ công bằng tay (hand-wound) hầu hết rất có thể bao gồm tác dụng này tuy nhiên nguồn Reserve đang thực tiễn rộng so với các loại đồng hồ thời trang lên giây thủ công bởi vì năng lượng của chính nó luôn luôn bị sụt bớt trong quy trình vận hành. Để cái đồng hồ thời trang chạy đúng vận tốc thì nấc năng lượng trong dây cót ko được rẻ rộng 30% so với khoảng tích điện Khi lên giây đầy. Do đó tính năng này báo cho những người đeo biết lúc nào rất cần được lên giây đồng hồ thời trang với mức độ lên giây từng nào là vừa đủ.

*

Có các sản phẩm công nghệ đo tích điện tích trữ bên trong dây cót. Power Reserve ban sơ được áp dụng trên hồ hết đồ vật la bàn sản phẩm hải với kế tiếp xuất hiện trên những cái đồng hồ đeo tay đuc rút của ngành đường tàu. Ngày ni bọn chúng được thực hiện trên đồng hồ đeo tay đeo tay. Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên tất cả tác dụng này được Breguet ra mắt năm 1933 tuy nhiên nó chỉ là 1 trong những mẫu đồng hồ đeo tay mẫu mã mà lại thôi.

Xem thêm: Livechat Vchat On Windows, Phần Mềm Chat Trên Máy Tính Miễn Phí

*

Năm 1948, Jaeger-LeCoultre giới thiệu công dụng Power nguồn Reserve vào seriesđồng hồvới tên Powermatic, áp dụng máy bộ LeCoultre Calibre 481. Do kia thiết yếu Jaeger-LeCoultre là bên cung cấp đồng hồ đeo tay thứ nhất đưa Power nguồn Reserve vào cung ứng với số lượng béo.

*

Thông thường, một dòng đồng hồ thời trang cơ vẫn chuyển động được tối thiểu khoảng 35-48 tiếng tùy theo máy bộ được gắn ráp phía bên phía trong nó. Với hầu như bộ máy thời thượng hơn hoặc download hầu hết công nghệ đặc biệt, nấc trữ cót này hoàn toàn có thể đạt vĩnh viễn.

Nói về cách thức vận hành của Power nguồn reserve, tác dụng này vận động nlỗi một cây kyên xăng, với khoảng đầy và nấc cạn. Khi kyên báo của tính năng này ở mức cạn Có nghĩa là chiếc đồng hồ của bạn cần phải hấp thụ thêm cót ngay lập tức. Có hai phương pháp để nạp cót đến đồng hồ: Vặn cụ đồng hồ thời trang (so với các cái đồng hồ thời trang Hand-winding) hoặc thêm mọi ảnh hưởng tác động từ cổ tay lúc treo loại Automatic.