PIN LAPTOP BỊ CHAI THÌ LÀM THẾ NÀO

Chai pin là hiện tượng tuổi thọ của pin máy tính bị sút dần theo thời hạn. Cnhì pin làm cho quy trình áp dụng máy tính của bạn chạm mặt không hề ít khó khăn. Do đó, bài viết dưới đây sẽ sơ sài qua cách để nhận biết pin bị cnhì, mặt khác khuyến nghị cho mình phương pháp khắc phục và hạn chế chai pin hiệu quả tốt nhất.

Bạn đang xem: Pin laptop bị chai thì làm thế nào


Dấu hiệu laptop bị cnhị pin:Máy nkhô cứng hết pin mặc dù sẽ cắm sạc vừa đủ.Sạc pin mãi vẫn ko đầy.Hiển thị thời gian sử dụng pin ko đúng mực, bất thần tăng nhanh hao hoặc bất ngờ đột ngột tụt giảm mạnh.Không thực hiện được pin, đề xuất cắm sạc tiếp tục, rút sạc ra sẽ tắt mối cung cấp.
Nguim nhân tạo cnhị pin laptop:Do kiến thức vừa cần sử dụng vừa sạc làm cho quá trình sạc-xả ra mắt đồng thời.Nguồn năng lượng điện tạm thời hoặc ổ kết nối điện bị lỏng khiến cho quá trình sạc bị ngăn cách.Cắm xả pin liên tục, cường độ áp dụng laptop cao.Dùng cạn mối cung cấp pin bắt đầu bước đầu gặm sạc.Tản nhiệt độ hư hoặc bị ngăn bởi bụi bẩn.Sạc sử dụng lâu dài hơn, mặc dù ko làm những gì thì tuổi thọ của pin cũng bớt dần.

 Cách kiểm tra độ chai pin máy vi tính thiết yếu xác

1 Sử dụng phần mềm

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng khiến cho bạn thuận lợi khám nghiệm tuổi tchúng ta cũng như độ cnhì của pin. Trong số đó đáng chú ý là phần mềm CPUID HWMonitor vì chưng giao diện đơn giản, dễ thực hiện, đôi khi giúp đỡ bạn theo dõi và quan sát hồ hết triệu chứng không giống của máy tính xách tay ví dụ như nhiệt độ, nguồn điện, CPU,... 

Trước hết, bạn hãy download phần mềm CPUID HWMonitor về lắp thêm cùng tiến hành các bước cài đặt đơn giản. Giao diện của phần mềm đang như vậy này:

Sau đó kéo xuống bên dưới một tí, các bạn sẽ thấy mục Primary, dĩ nhiên là phần lớn báo cáo giúp đỡ bạn đánh giá độ cnhì pin. Trong số đó, Design Capacity đó là dung lượng pin mà phân phối giới thiệu, Current Capacity là dung lượng pin thực tiễn của máy tính.

Tỉ lệ chênh lệch thân hai chỉ số này đó là độ cnhì pin Wear Level, nếu như con số này lớn hơn 50% thì bạn nên lưu ý đến vấn đề thay 1 cái pin bắt đầu để bảo vệ hiệu năng thực hiện cùng không gây cản trở đến công việc.

Xem thêm: Bán Gỗ Mdf Hcm - Gỗ Ghép, Ván Mdf, Ván Mfc Giá Rẻ Tại Hcm

2 Không thực hiện phần mềm

Không cần mua phần mềm về trang bị, bởi phần nhiều bước đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ ợt chất vấn nấc cnhì pin cùng với độ đúng mực rất là cao.

Cách 1: Ấn tổng hợp phím Window+R với gõ vào trong dòng lệnh "cmd" nhằm mở cửa sổ Command Prompt

Cách 2: Trong giao diện Commvà Prompt, nhập tiếp lệnh powercfg /batteryreport (người tiêu dùng có thể copy mẫu lệnh này) với nhấn Enter. Kết trái nhận được đã như hình họa bên dưới:

Cách 3: Tìm đến thúc đẩy đã có thông tin với mlàm việc tệp battery-report.html. Đôi khi tệp này sẽ tiến hành lưu giữ vào địa chỉ C:User.

Bước 4: Trong trang Battery report chỉ ra, tìm đến danh mục Installed batteries. Trong đó DESIGN CAPACITY đó là dung lượng pin mà lại bên cung ứng chỉ dẫn, còn FULL CHARGE CAPACITY là dung lượng pin thực tế sau khi bạn đã sạc pin không thiếu.

Tỉ lệ chênh lệch giữa nhị chỉ số này cho thấy mức độ cnhì pin máy tính xách tay của công ty. Thông thường, giả dụ hiệu số này rất cao (~ rộng 10.000 mWh) thì khuyến nghị bạn nên đi núm pin để đảm bảo hiệu suất thao tác làm việc.


Mẹo thực hiện máy vi tính nhằm pin không bị chai:Sử dụng máy tính xách tay ngơi nghỉ vị trí khô khan, thông thoáng, rời đông đảo vị trí bao gồm ánh sáng hoặc nhiệt độ rất cao.Đặt máy vi tính bên trên bề mặt phẳng với nháng, khuyến khích đồ vật thêm đế tản nhiệt độ.Sử dụng đúng dây sạc kèm theo vật dụng, tránh Việc sai điện áp làm cho ảnh hưởng cho mạch pin.Định kì lau chùi và vệ sinh máy tính xách tay tưng năm 1 lần, góp laptop thông nhoáng và không biến thành nóng vào quy trình sử dụng.Không đề xuất vừa dùng vừa sạc, làm cho quy trình sạc - xả ra mắt bên cạnh đó, làm tổn hại mang đến quality pin.Không được áp dụng đến lúc cạn nguồn pin xuất xắc thậm chí sập nguồn bắt đầu đem sạc. Ttuyệt vào đó, hãy thực hiện cho đến lúc pin sót lại khoảng chừng 10 - 20% với nhận thấy thông báo sạc pin từ bỏ khối hệ thống.Tắt sản phẩm công nghệ đúng phương pháp để sản phẩm công nghệ trọn vẹn được refresh và chuẩn bị sẵn sàng mang lại lần khởi rượu cồn tiếp sau.