Picking là gì

Trong bất kỳ bên kho nào, chọn mặt hàng (order picking) là hoạt động lấy hàng hóa từ các giá đỡ Lúc có đòi hỏi deals. Hoạt rượu cồn này tốn những thời hạn và công sức của con người, chỉ chiếm 55% trên tổng hoạt động vui chơi của kho sản phẩm. Bây Giờ, với sự tuyên chiến đối đầu ngày dần quyết liệt, những đơn vị chế tạo sẽ buộc phải Chịu áp lực vị chi phí vận hành với đảm bảo an toàn tỷ suất lợi nhuận. Và order picking là một trong những vận động đóng vai trò đặc biệt trong câu hỏi tăng thêm công dụng quản lý ở trong nhà kho. Và bạn nên có những chiếc nhìn toàn diện, chú ý đến các nguyên tố ảnh hưởng tới sự việc chọn sản phẩm trong đơn vị kho như: kệ chứa hàng, các loại kệ, Quanh Vùng sắp xếp kệ,… Hãy thuộc đọc thêm các nội dung sau để chuyển động chọn sản phẩm của doanh nghiệp được về tối ưu nhé.

Bạn đang xem: Picking là gì

Những cách thức chọn mặt hàng thông dụng

Quản lý và tổ chức sản phẩm & hàng hóa cực kỳ quan trọng vào vấn đề chọn sản phẩm, hàng hóa được sắp xếp theo đa số cách thức chọn sản phẩm có luật lệ để giúp sản phẩm & hàng hóa của bạn được về tối ưu. Dưới đấy là một số cách làm lựa chọn hàng thường dùng cơ mà chúng ta có thể chú ý để chăm chú mang đến kho sản phẩm của bạn:

Piece picking: Đây là cách thức lựa chọn sản phẩm & hàng hóa phổ biến độc nhất vô nhị trong các số ấy hàng hóa được chọn trên 1 thời điểm xác định. Không tất cả lịch trình rõ ràng và có thể chọn mặt hàng bất cứ thời gian làm sao trong thời gian ngày. 

Ưu điểm: Đơn giản cùng thực hiện nhanh hao chóngNhược điểm: Vì không tồn tại lịch trình và chiến lược yêu cầu thời gian để lựa chọn mặt hàng có thể dài lâu. Sử dụng thời gian với nhân lực kỉm tác dụng hơn.

Zone picking: Hàng hóa được chia nhỏ ra sống hầu như Quanh Vùng ví dụ trong kho và từng nhân viên cấp dưới đang phụ trách gần như khoanh vùng nhất mực. lúc tất cả những hiểu biết, những nhân viên chỉ hoàn toàn có thể chọn hàng hóa nghỉ ngơi vào Quanh Vùng được hướng đẫn.

Ưu điểm: Hàng hóa thuộc nhu cầu sản phẩm & hàng hóa được cai quản rõ ràng cùng rõ ràng rộng.

Wave sầu picking: Là nhiều loại phối kết hợp giữa 2 phương thức chọn sản phẩm bên trên (piece picking với zone picking). Ở cách làm lựa chọn sản phẩm này, hàng hóa được lựa chọn thuộc 1 thời điểm kế tiếp được bố trí lại để chế tác thành 1 solo đặt đơn hàng.

Xem thêm: Thả Thính Nghĩa Là Gì ? Giải Đáp Ý Nghĩa Của Thả Thính Chinh Xác Nhất

*
*
*

Kệ cất sản phẩm tác động đến sự việc lựa chọn mặt hàng trong nhà kho

Một số nhân tố sau đây để giúp bạn hiểu thêm về đầy đủ ảnh hưởng này:

Giảm thời gian đi lại: Thời gian dịch chuyển để đưa sản phẩm & hàng hóa trong kho hình ảnh phía trực tiếp tới năng suất chọn sản phẩm. Kệ bố trí phù hợp, hàng hóa bên trên kệ được tổ chức triển khai với thống trị xuất sắc để giúp đỡ nhân viên của công ty thuận tiện lựa chọn được sản phẩm & hàng hóa Khi tất cả yên cầu. Giảm thời gian vận động sẽ giúp các bước chọn mặt hàng được tác dụng, bớt tphát âm khủng hoảng Khi nhân viên cấp dưới của chúng ta căng thẳng khi buộc phải dịch chuyển quãng con đường nhiều năm để lựa chọn mặt hàng.Tổ chức và làm chủ sản phẩm & hàng hóa ngay bên trên kệ: Phân các loại và tổ chức triển khai hàng hóa tức thì trên kệ để giúp các bạn quản lý hàng hóa được xuất sắc rộng. Nhóm các thành phầm gồm thuộc công dụng như size, thể loại, nhu cầu Thị phần, tính thời vụ của sản phẩm & hàng hóa,… điều đó để giúp đỡ nhân viên cấp dưới dễ dàng chọn được sản phẩm & hàng hóa Khi có đơn hàng tận hưởng.Tối nhiều hóa tàng trữ vật liệu trên tầng dưới: Có một thực tiễn rằng sản phẩm ở phương diện khu đất tất cả năng suất cao hơn nữa với được rước sản phẩm nhanh hơn đối với những các loại hàng hóa được tàng trữ sinh sống tầng cao hơn. Chính bởi vì vậy, chúng ta nên tàng trữ các một số loại hàng hóa tất cả độ nhạy về vận động ngơi nghỉ phần đa tầng rẻ rộng để hàng hóa được lôi ra một phương pháp nhanh khô hơn.

Xem thêm: Đề Thi Học Kì 1 Môn Sinh Lớp 6 Chọn Lọc, Đề Thi Học Kì 1 Môn Sinh Học Lớp 6 Năm 2020

Tóm lại, tác dụng vào vấn đề lựa chọn đơn hàng là rất đặc biệt quan trọng vào hoạt động của một nhà kho do nó quyết định công suất làm việc ở trong phòng kho. Quý Khách buộc phải cân nhắc cùng cẩn thận cẩn trọng buổi giao lưu của đơn vị kho với xem thêm các đơn vị chức năng tương quan nhỏng chủ thể logistics, công ty cung ứng kệ kho và để được tư vấn cùng bao gồm phương án rất tốt mang đến kho mặt hàng của bạn. cửa hàng Tín Đạt – chăm xây đắp, sản xuất xây đắp lắp ráp kệ chứa hàng sẽ cho bạn phần đông giải pháp kho kệ tương xứng tuyệt nhất. Liên lạc cùng với Tín Đạt JSC sẽ được tư vấn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆPhường TÍN ĐẠT


Chuyên mục: Blogs