Phần Mềm Làm Trong Suốt Thanh Taskbar Win 10

Thanh công cụ Taskbar là một phần không thể thiếu của desktop, thế nhưng có khi nào bạn thấy thanh Taskbar của mình đơn điệu và không có gì nổi bật so với của người khác không? Trong bài viết này jualkaosmuslim.com sẽ hướng dẫn 4 cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10 biến desktop bạn trở nên độc lạ!


Win 10 có vô vàn cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh lại giao diện hệ thống theo phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, nhiều người dùng nhận thấy rằng dù có nhiều cài đặt tùy chỉnh như vậy nhưng vẫn không có cách nào để chỉnh sửa giao diện của thanh công cụ (Taskbar) cả. Ngoài tính năng đổi tông màu và bật – tắt độ trong suốt đi thì chẳng còn tùy chỉnh nào để biến đổi thanh công cụ theo ý muốn của bản thân.

Bạn đang xem: Phần mềm làm trong suốt thanh taskbar win 10


*

Nếu bạn muốn làm cho thanh công cụ trong suốt hơn trên Windows 10, bạn có thể dễ dàng làm trực tiếp trên hệ điều hành hoặc là một phần mềm thứ 3. Trong bài viết này, jualkaosmuslim.com sẽ tổng hợp lại 4 cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10 biến desktop bạn trở nên độc lạ!

Cùng học cách kích hoạt độ trong suốt của thanh công cụ, thay đổi cài đặt độ trong suốt, hoặc tải một phần mềm thứ 3 nào!


Hướng dẫn cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10

Cách 1: Bật hiệu ứng trong suốt trong cài đặt hệ thống

Việc đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt hiệu ứng trong suốt ở trong hệ thống trước đã. Có thể làm thông qua cửa sổ cá nhân hóa ở trong phần cài đặt. Hãy làm theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở cửa sổ các nhân hóa bằng một trong những cách sau:Click chuột phải vào màn hình máy tính và chọn PersonalizationClick vào Start menu và chọn Settings. Khi cửa sổ mở ra, chọn mục PersonalizationBấm tổ hợp phím Windows + R để mở công cụ Run. Gõ “ms-settings: personalization” vào và nhấn OKBước 2: Khi đã mở cửa sổ Personalization, chọn mục Colors ở bảng điều khiển nằm bên tráiBước 3: Kéo xuống Transparency effects. Cái này sẽ kích hoạt hiệu ứng trong suốt trên hệ thống, bao gồm thanh công cụ, Start menu, và kể cả một số cửa sổ và bảng điều khiển.Bước 4: Click vào công tắc để bật On. Nếu tính năng này đã được bật On thì hãy tắt OFF đi rồi bật lại để thay đổi.

Cách 2: Dùng Registry Editor để thay đổi độ trong suốt trên thanh công cụ

Công cụ Registry điều khiển hầu hết các cài đặt của hệ thống liên quan đến tùy chỉnh cá nhân. Bạn có thể dùng công cụ này để điều chỉnh độ trong suốt của thanh công cụ nếu bạn chưa hài lòng với giao diện hiện tại.

*Cảnh báo: Trước khi bắt đầu làm theo cách này, chúng mình khuyên bạn nên backup lại Registry của bạn.

Xem thêm: Xem Ngày Tốt Mua Xe Máy, Oto Hợp Tuổi Mua Xe Cực Chính Xác, Xem Ngày Mua Xe Máy, Oto Tháng 5/2021

Dưới đây là cách tăng độ trong suốt của thanh công cụ bằng Registry.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở ô Run, sau đó nhập “Regedit” vào và nhấn OK để chạy Registry EditorBước 2: Bạn có thể khám phá Registry Editor bằng cách dùng mũi tên nằm bên trái các thư mục để mở rộng các thư mục đó ra. Dùng cách này để tìm mục: HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Explorer\Advanced. Cách khác là copy và paste đường dẫn này vào thanh địa chỉ của Registry để tìm kiếm nhanh hơn.Bước 3: Click chuột phải vào khoảng trống ở thanh bên trái, chọn New > DWORD (32-bit) ValueBước 4: Đặt tên giá trị (value) mới là UseOLEDTaskbarTransparency.Bước 5: Click chuột phải vào giá trị UseOLEDTaskbarTransparency mới tạo rồi chọn Modify từ menuBước 6: Đổi giá trị từ 0 sang 1 và nhấn OKBước 7: Refresh lại cài đặt độ trong suốt bằng cách ra màn hình, bấm chuột phải và tới Personalise > Color > Transparency EffectsBước 8: Bấm công tắc để vô hiệu hóa rồi bật lên lại. Bạn sẽ thấy sự thay đổi ngay tức khắc.

Cách 3: Tải và cài đặt phần mềm ClassicShell

Mặc dù các cài đặt của hệ thống đã có thể thay đổi độ trong suốt của thanh công cụ một cách hiệu quả rồi, tuy nhiên bạn vẫn có thể tùy chỉnh nhiều hơn nữa thông qua các phần mềm thứ 3. Nếu bạn mong muốn điều chỉnh độ trong suốt hay mờ của thanh công cụ, chúng mình sẽ giới thiệu phần mềm ClassicShell.


Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn muốn cài đặt và bắt đầu cài đặt phần mềmBước 3: Mở file vừa tải để mở công cụ cài đặt và cài theo hướng dẫnBước 4: Khởi động Classic ShellBước 5: Chuyển qua thanh Windows 10 Settings tại menu của phần mềmBước 6: Đảm bảo rằng mục Customize Taskbar đã được bật, rồi chọn TransparentBước 7: Điều chỉnh giá trị Taskbar Opacity cho đến khi bạn hài lòng với kết quả. Chọn OK để hoàn thành thay đổi của bạn

Cách 4: Biến thanhh công cụ của bạn trong suốt hoàn toàn bằng TranslucentTB

Phần mềm này nhẹ và tiện lợi dùng để tùy chỉnh thanh công cụ. Chúng mình sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng TranslucentTB để điều chỉnh thanh công cụ theo ý muốn nhé!

Bước 1: Mở Microsoft Store bằng 1 trong các cách sau:Mở Start Menu và chọn Microsoft StoreBấm tổ hợp Windows + S để mở ô tìm kiếm và nhập store. Khởi động Microsoft Store từ kết quả tìm kiếmBấm tổ hợp Windows + R để mở ô Run. Nhâp ms-windows-store: và bấm OKBước 2: Trong Microsoft Store, vào ô tìm kiếm nằm ở trên và nhập TranslucentTBBước 3: Từ trang phần mềm, bấm Get rồi InstallBước 4: Sau khi cài đặt xong, click Launch để mở phần mềm. Nó sẽ xuất hiện dưới các biểu tượng nằm bên phải trên thanh công cụ

Bước 5: Chọn độ trong suốt theo ý thích.Vậy là jualkaosmuslim.com đã hướng dẫn xong 4 cách vô cùng đơn giản làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10 biến desktop bạn trở nên độc lạ. Chúng mình hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc tùy chỉnh độ trong suốt cho thanh công cụ Windows 10. Nếu thấy bài viết hay thì hãy nhớ chia sẻ và theo dõi jualkaosmuslim.com cho những bài viết bổ ích khác nha!