Top 5 phần mềm test ổ cứng, tốc độ đọc ghi tốt nhất 2020

Hiện nay có rất nhiều phần mềm kiểm tra ổ cứng miễn phí giúp người dùng kiểm tra, chuẩn đoán được tình trạng sức khỏe hiện tại của ổ cứng. Sử dụng phần mềm test ổ cứng thường xuyên là việc làm rất cần thiết, đó là cách tốt nhất giúp người dùng lường trước được rủi ro hỏng ổ cứng từ đó có thể đưa ra biện pháp kịp thời trước khi bị mất dữ liệu. Bài viết này chúng tôi giới thiệu 3 phần mềm test ổ cứng tốt nhất với hướng dẫn cụ thể để các bạn dễ dàng sử dụng

*
*
*
*
*
*
*
Bước 8: Trong quá trình test bad ổ cứng, công cụ sẽ hiển thị kết quả kiểm tra. Kiểm tra đến sector nào bị lỗi phần mềm sẽ đánh dấu hiển thị bằng các màu sắc, tùy theo mức độ nặng nhẹ.– Màu trắng, xám, xám đậm: 3 màu này thể hiện các sector vẫn tốt, cụ thể, 5 (trắng):Tốc độ truy xuất trên block rất nhanh nhỏ hơn 5ms, 20 (xám): tốc độ truy xuất dao động khoảng từ 5-20ms, 50 (xám đạm) tốc độ truy xuất khoảng 20-50ms. . Nếu sau khi test toàn bộ ổ cứng mà chỉ xuất hiện 3 vạch này thì có nghĩa ổ cứng của bạn vẫn tốt, không bị Bad sector.– Màu xanh: Tốc độ truy xuất dữ liệu 50- 200ms, đây là các sector đã kém– Màu cam: Tốc độ truy xuất khoảng 200-600ms, các sector được đánh dấu màu này được liệt kê vào danh sách sector bị bad, có thể khắc phục được bằng cách cắt bad ổ cứng.

Bạn đang xem: Top 5 phần mềm test ổ cứng, tốc độ đọc ghi tốt nhất 2020

– Màu đỏ: Tốc độ truy xuất dữ liệu trên 600ms, đây là những sector bị hỏng nặng, trường hợp này không khắc phục được và cần phải thay thế ổ cứng– Err (Bad x): Không có khả năng truy xuất dữ lệu, đây là điểm chết của ổ cứng. Nếu ổ cứng xuất hiện các vạch “bad x” này nếu có thể nhanh chóng sao lưu dữ liệu và thay ổ cứng.Sau khi kiểm tra toàn bộ ổ cứng bằng phần mềm Victoria bạn sẽ thấy được thống kê số lượng sector tốt và xấu. Ổ cứng càng nhiều block truy xuất nhanh (trắng, xám, xám đậm) thì càng tốt. Nếu xuất hiện các vạch xanh, cam, đỏ, X thì ổ cứng bị bad sector, mức độ tùy thuộc vào số lượng các màu được thống kê, số lượng càng nhiều tình trạng ổ cứng lỗi càng nặng.* Cách nhận biết ổ cứng bị lỗi đầu từ hay bad sector: Trong quá trình test ổ cứng các bạn quan sát cứ một đoạn xuất hiện các vạch bad rồi một đoạn không bị bad rồi lại đến đoạn bị bad, quá trình cứ lặp đi lặp lại giống nhau. Thì có nghĩa ổ cứng bị lỗi một trong các đầu từ trong cụm đầu từ. Trường hợp này ổ cứng bị lỗi vật lý, việc sửa bad sector là không thể. Cố tình sửa bad chỉ làm tình trạng ổ cứng thêm hư hỏng nặng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến dữ liệu đang nằm trong HDD. Cách duy nhất là phải mang đến các công ty cứu dữ liệu chuyên nghiệp để thực hiện mở cơ ổ cứng, xử lý cứu dữ liệu.Còn nếu đoạn bad xuất hiện đoạn đầu, giữa hoặc cuối thì có nghĩa ổ cứng bị bad bề mặt đĩa. Trường hợp này bạn có thể sửa bad ổ cứng. Nhưng lưu ý trước khi sửa bad ổ cứng cần tìm cách copy toàn bộ dữ liệu quan trọng sang một thiết bị khác vì trong quá trình sửa bad sector có thể sẽ làm mất dữ liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn 5 Cách Quay Chiều Video Bị Ngược Chiều Đơn Giản, Dễ Dùng Nhất !

Trên đây là các phần mềm test ổ cứng tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, đó là những phần mềm kiểm tra ổ cứng bị bad đơn giản, dễ sử dụng phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp.

CrystalDiskInfo, Hard disk Sentinel, Victoria không chỉ là phần mềm kiểm tra ổ cứng HDD mà còn hỗ trợ đa dạng chủng loại như kiểm tra ổ cứng SSD, test ổ cứng laptop, ổ cứng di động…

Theo chúng tôi mỗi máy tính nên cài đặt 2/3 phần mềm kiểm test ổ cứng, giúp các bạn có thể thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe ổ cứng, từ đó đưa ra phương án xử lý kịp thời tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng máy tính.