Pdaf là gì

Công nghệ mang đường nét theo pha lần thứ nhất lộ diện trên mẫu mã Galaxy S5 của Samsung. Sau hai năm, tới thời điểm này technology này đã khá phổ biến.

Bạn đang xem: Pdaf là gì

*

Lấy đường nét theo trộn là gì?

Công nghệlấy nét theo phahiện nay được sử dụng trên iPhone 6 với 6 Plus, Samsung Galaxy S5, S6, S6 Edge, Note 5 cùng các sản phẩm Xperia Z5, Z5 Compact với Z5 Premium. Ưu điểm của technology này là khả năng lấy nét thường xuyên cả Khi đối tượng người tiêu dùng hoạt động. Tuy nhiên, mang đường nét theo pha vẫn bị hạn chế khi chụp ngơi nghỉ môi trường thiếu thốn sáng sủa.

Lấy nét theo trộn là gì?

*

Galaxy S5 là cái smartphone trước tiên được tích hợp kỹ năng đem nét theo pha

Lấy nét theo pha (Phase Detection Auto Focus) là technology lấy nét được thừa kế tự lắp thêm hình họa chuyên nghiệp hóa DSLR. Không y như cách thức phát hiện tại theo mức độ tương bội phản (contrast detection) hay được sử dụng, technology đem đường nét theo trộn có thể chấp nhận được tốc độ bắt đường nét nkhô cứng rộng, đúng đắn rộng và tập trung đúng vào công ty, đặc biệt quan trọng của cả vào ĐK thiếu sáng. Các cảm ứng Phase Detect sẽ giúp đỡ kiểm soát và điều chỉnh ống kính tương xứng.

Cơ chế hoạt động của technology đem nét theo pha

Trong camera đem nét theo pha, cặp cảm ứng (sensor) cảm quang đãng một chiều được sắp xếp để bọn chúng chỉ tất cả tuyệt nhất một sản phẩm điểm ảnh. Mỗi cặp sensor cảm quang đãng khiến cho một điểm lấy nét tự động. Mỗi hình ảnh được bóc tách làm cho hai hình hình họa riêng biệt với sự trợ giúp của nhị ống vi kính (micro len) khác biệt với được hội tụ lại vào 2 sensor cảm quang đãng. Nếu nó ko quy tụ vào hai sensor cảm quang đãng, máy ảnh sẽ kiểm soát và điều chỉnh ống kính lại nhằm hình hình họa quy tụ lại vào địa chỉ cặp sensor cùng khiến cho khía cạnh cảm quang quẻ. Nếu hình ảnh xuất hiện thêm xung quanh cảm quang đãng là đồng nhất thì máy ảnh đã mang đường nét đúng đắn vào đồ gia dụng thể.

*

Mô hình hiệ tượng đem nét theo pha

Cơ chế mang đường nét theo trộn tất cả tốc độ cao bởi vì module lấy nét được thiết kế chủ quyền cùng thuật tân oán so sánh trùng/lệch sóng không quá phức tạp. Tuy nhiên nguyên tắc mang đường nét theo trộn yên cầu thiết kế kềnh càng, phức hợp vì phải tốn thêm không gian cho phòng gương lật và module rước nét riêng rẽ. Chính vị vậy, cụm camera của các thứ áp dụng technology này thông thường có kích thước Khủng cùng lồi ra khỏi thân đồ vật, điển hình nlỗi iPhone 6 và Galaxy S6. Dường như, các vụ việc cùng với rước đường nét theo pha cũng như cùng với đầy đủ sự việc của rước nét theo độ tương làm phản. Ảnh chụp sinh sống môi trường thiên nhiên thiếu hụt sáng hoặc đa số nơi mà sự khác hoàn toàn về độ tương bội phản tốt sẽ ảnh hưởng mờ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Tiền Điện Thoại Qua Bankplus Chỉ Mất Vài Phút

*

Cụm camera được tích hòa hợp công nghệ lấy đường nét theo pha thông thường có form size tương đối lớn

Sự khác hoàn toàn giữa technology "Dual Pixel" cùng rước nét theo pha

"Dual Pixel" là 1 trong công nghệ tiên tiến và phát triển độc nhất vô nhị của module vật dụng hình ảnh trên Galaxy S7. "Dual Pixel" về thực chất tựa như với technology mang đường nét theo trộn trên điện thoại thông minh hiện giờ, những thiết bị hình ảnh DSLR với lắp thêm ảnh ko gương lật vẫn sử dụng công nghệ dạng này theo cách này hoặc biện pháp không giống. Tuy nhiên, Samsung đang không áp dụng tên gọi đem đường nét theo pha cơ mà đặt cho một tên thường gọi không giống do những chuyển đổi mới nhất của hãng không y hệt như bất kể điều gì chúng ta sẽ thấy trước đây bên trên điện thoại thông minh. Đó được xem như như thể hào kiệt mang nét theo trộn nắm hệ 2.0 mang lại thế giới điện thoại thông minh.

*

Dual Pixel được xem là tài năng mang đường nét theo trộn vắt hệ 2.0

Sự khác biệt giữa "Dual Pixel" với công nghệ đem nét theo trộn cũ nằm ở vị trí tài năng rước đường nét làm việc từng điểm hình họa. Nếu nlỗi với PDAF thì chỉ có khoảng 5% toàn bô điểm ảnh bên trên cảm biến được kích hoạt năng lực lấy đường nét theo pha. Trong lúc ấy, công nghệ "Dual Pixel" của Samsung sẽ đem đến năng lực mang đường nét theo pha trên từng điểm ảnh của cảm biến lắp thêm hình ảnh. Như vậy chất nhận được thiết bị hình ảnh có thể lập cập triệu tập đúng đắn vào đối tượng trong size, bất kỳ địa chỉ của chính nó. Hệ thống này chuyển động tốt nhất, thậm chí là hoàn toàn có thể theo tiêu chuẩn của máy hình họa chuyên sử dụng.

*

Cũng đầy đủ là lấy đường nét theo trộn, nhưng tất cả những điểm hình ảnh trên cảm biến Dual Pixel đầy đủ được kích hoạt mang nét theo pha

Về phần Apple, chúng ta đã call công nghệ đem nét theo trộn của bản thân bởi thuật ngữ "Focus Pixels", thực chất đó chỉ nên thuật ngữ tiếp thị thôi còn bản chất technology vẫn chính là rước nét trộn tiêu chuẩn chỉnh. Qua nhiều bài reviews, chiếc iPhone 6 thực sự gây ấn tượng về kỹ năng đem đường nét so với rứa hệ iPhone 5s trước kia thực hiện phương pháp mang đường nét theo so sánh độ tương phản nghịch. Tuy nhiên, khi đối chiếu cùng với "Dual Pixel" của Samsung thì "Focus Pixel" của Apple còn dưới một bậc.

Xem thêm: Cách Cài Game Bắn Trứng Khủng Long Dynomite Full, ‎Bắn Trứng Khủng Long

Nhìn tầm thường, hệt như câu chuyện vi cách xử lý tám lõi ko xuất sắc rộng bốn lõi, mang nét theo pha không phải lúc nào cũng ưu việt hơn mang nét laser, mang nét theo độ tương phản giỏi camera kép. Tuy nhiên, các ông mập technology nhỏng Samsung, Sony với Apple hiện thời đều đặt tinh thần vào công nghệrước đường nét theo phalúc kết hợp nó cùng với lấy những technology mang nét không giống nhằm mục tiêu hỗ trợ cho nhau vào Việc nâng cao kỹ năng chụp hình của điện thoại thông minh.


Chuyên mục: Blogs