Okta là gì

Đây là bài xích trước tiên vào loạt 3 bài bác về chính xác một lần (SSO) áp dụng SAML với OKTA. Xin coi trang này để mang mặt đường liên kết cho tới những bài bác sót lại.

Bạn đang xem: Okta là gì

Đăng ký kết thông tin tài khoản developer với OKTA

OKTA là 1 trong những identity provider với rất nhiều hình thức bảo mật thông tin nhỏng chuẩn xác một đợt tốt chính xác nhị lớp. Trong loạt bài này bọn họ đã sử dụng OKTA nhằm cung cấp công dụng SSO đến áp dụng web của bản thân.

Nếu đăng ký dùng test tự trang chủ của OKTA, các bạn sẽ yêu cầu sử dụng mail đơn vị. Tuy nhiên ta cũng có thể dùng mail cá nhân nhằm đăng ký thông tin tài khoản developer từ bỏ đường links này.

*

Đây là bối cảnh sau thời điểm xác nhận email cùng đăng nhập.

*

Lúc đưa sang tab Applications → Applications trường đoản cú danh sách mặt tay trái, ta chỉ thấy 3 app khoác định.

*

Tạo app nhằm sử dụng trong demo

Từ trang Applications sống trên, dìm nút Create App Integration, lựa chọn SAML 2.0 ở đoạn Sign-on method rồi dìm nút Next.

*

Chọn một cái tên tùy ý mang đến phầm mềm rồi ấn nút Next.

*

Điền vào các thông báo dưới đây rồi ấn nút Next.

Name ID format: x509SubjectName.

Xem thêm: Kỷ Niệm 75 Năm Cách Mạng Tháng 8 Năm Nào, Cách Mạng Tháng 8

*

Chọn I"m an Okta customer adding an internal app và This is an internal ứng dụng that we have created làm việc bước tiếp theo rồi ấn Finish.

*

Chuyển lịch sự tab Assignments của phầm mềm bắt đầu tạo thành, ấn Assign → Assign to People để cung cấp quyền truy vấn app này mang đến thông tin tài khoản của người sử dụng.

*

Tên của các bạn sẽ được hiển thị vào danh sách thông tin tài khoản được phép sử dụng app này.

*

OKTA cho phép ta thực hiện các thiết lập cấu hình khác cho tiện ích của bản thân, mặc dù các tùy chỉnh ngơi nghỉ trên là đầy đủ cho thử nghiệm. Trong bài cho tới, ta vẫn dùng OKTA nhằm hỗ trợ nhân tài đúng đắn đến áp dụng của bản thân.

Lấy những công bố SAML buộc phải thiết

Click vào phầm mềm saml-sample trong danh sách các applications.

*

Chuyển sang tab Sign On, click chuột cần vào Identity Provider Metadata cùng copy mặt đường URL này. Đây là đường link cho tới tệp tin metadata nhưng mà ta sẽ dùng làm tích đúng theo OKTA cùng với ứng dụng của bản thân mình.

*

Nhấn vào View Setup Instructions cùng cất giữ quý hiếm vào ô Identity Provider Issuer ở màn hình hiển thị tiếp theo.

*

Kết thúc

Trong bài xích này họ đang mày mò biện pháp chế tạo ra tài khoản sử dụng demo và phương pháp ĐK app trên trang OKTA. Trong bài bác cho tới ta đã mày mò giải pháp tích hòa hợp tác dụng SSO bằng OKTA vào một ứng dụng web.