Office Tel Là Gì

Hiện nay, một trong những xu hướng bất động sản được giới đầu tư đặc biệt quan tâm đó là mô hình căn hộ Office Tel. Vậy căn hộ Officetel là gì, căn hộ này có những ưu và nhược điểm như thế nào?

Căn hộ Office Tel là gì?

Căn hộ Office Tel là căn hộ đa chức năng, nơi đây vừa là văn phòng làm việc (office), vừa có thể làm phòng ngủ cư trú qua đêm (hotel). Loại hình căn hộ Office-tel phù hợp với nhu cầu của nhiều doanh nhân trẻ và các chuyên gia nước ngoài có văn phòng đại diện, công ty vừa và nhỏ, nhóm nghiên cứu dự án…


*
*
*

Pháp lý officetel và quyền sử dụng


Theo quy định của pháp luật (Điều 3 Luật Nhà Ở 2014), chung cư để ở không thể sử dụng làm văn phòng. Với loại hình căn hộ có mục đích hỗn hợp như Officetel, khu vực phục vụ mục đích kinh doanh (làm văn phòng) và khu vực để ở phải được phân tách rõ ràng.Chủ đầu tư phải đăng ký về mục đích sử dụng Officetel với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau đó mới có thể đặt trụ sở, văn phòng công ty tại Officetel. Điều này giúp tránh phạm phải quy định không sử dụng căn hộ để ở làm văn phòng.Không được cư trú hợp pháp (không được đăng ký hộ khẩu) nhưng căn hộ này không cấm ở. Có thể lưu trú tại đây nhưng phải đăng ký đầy đủ và có thời hạn lưu trú rõ ràng.

Bạn đang xem: Office tel là gì

Có nên mua căn hộ officetel để ở?

Chủ sở hữu officetel được quyền sử dụng căn hộ như một căn hộ để ở nhưng lại không thể đăng trú thường trú hay tạm trú ở đó và cũng không được cấp cấp sổ hồng cho Officetel. Như vậy, Officetel có được ở nhưng bị hạn chế quyền đăng ký nơi cư trú cũng như các quyền thế chấp, chuyển nhượng hay chuyển nhượng, mua bán căn hộ và đăng ký kinh doanh Officetel.

Xem thêm: Các Món Ăn Thái Lan - 10 Món Ăn Thái Lan Phổ Biến Nhất Xứ Sở Chùa Vàng

Do đó, khách hàng dự định mua loại căn hộ này cần cân nhắc yếu tố pháp lý còn chưa được điều chỉnh đầy đủ này. Loại hình này thường sẽ phù hợp hơn với nhóm khách người nước ngoài có quyền sở hữu BĐS tối đa 50 năm.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về loại hình căn hộ Officetel từ đặc trưng, ưu và nhược điểm tới các quy chế tình trang pháp lý của các căn hộ này giúp bạn nhận diện được tiềm năng và những rủi ro khi tính toán đầu tư, chọn mua chính xác nhất.