Odbc là gì

ODBC với OLEDB Đôi khi, các áp dụng phần mềm được jualkaosmuslim.comết bằng một ngôn từ xây dựng ví dụ (chẳng hạn như Java, C #, v.v.), trong những lúc cơ sống tài liệu đồng ý các truy

*

NộI Dung:


ODBC và OLEDB

Thông thường, những vận dụng ứng dụng được jualkaosmuslim.comết bởi một ngôn ngữ xây dựng ví dụ (ví dụ như Java, C #, v.v.), trong khi đại lý dữ liệu đồng ý các truy vấn bằng một số ngữ điệu rõ ràng của cơ sở dữ liệu không giống (ví dụ như SQL). Do kia, khi một vận dụng ứng dụng cần truy vấn dữ liệu vào cơ sở dữ liệu, cần được gồm một giao diện có thể dịch các ngữ điệu sang nhau (vận dụng với đại lý dữ liệu). Mặt không giống, những lập trình sẵn jualkaosmuslim.comên ứng dụng cần phải học tập với kết hợp các ngữ điệu cụ thể của cửa hàng dữ liệu trong số vận dụng của họ. ODBC (Kết nối cơ sở dữ liệu mở) cùng OLEDB (Liên kết và nhúng đối tượng, Thương hiệu dữ liệu) là nhị bối cảnh xử lý vụ jualkaosmuslim.comệc ví dụ này. ODBC là 1 trong gốc rễ, ngôn ngữ cùng hệ điều hành và quản lý hình ảnh chủ quyền rất có thể được áp dụng mang đến mục đích này. OLEDB là sự thừa kế của ODBC.

Bạn đang xem: Odbc là gì

ODBC là gì?

ODBC là một hình ảnh để truy cập khối hệ thống cai quản các đại lý tài liệu (DBMS). ODBC được cải tiến và phát triển vì chưng SQL Access Group vào năm 1992 trên thời gian không có phương tiện tiêu chuẩn nào nhằm tiếp xúc giữa cơ sở dữ liệu cùng ứng dụng. Nó không phụ thuộc vào một trong những ngữ điệu thiết kế rõ ràng hoặc một hệ thống cửa hàng tài liệu hoặc một hệ quản lý điều hành. Các xây dựng jualkaosmuslim.comên rất có thể áp dụng giao diện ODBC nhằm jualkaosmuslim.comết những ứng dụng rất có thể truy tìm vấn dữ liệu trường đoản cú ngẫu nhiên các đại lý dữ liệu nào, bất kể môi trường thiên nhiên nhưng nó đang làm jualkaosmuslim.comệc hoặc nhiều loại DBMS mà nó áp dụng.


Bởi vì chưng trình tinh chỉnh ODBC hoạt động nlỗi một trình dịch thân vận dụng cùng đại lý dữ liệu, ODBC hoàn toàn có thể đã đạt được sự tự do về ngôn từ với căn nguyên. Điều này Có nghĩa là vận dụng được giảm sút nhiệm vụ khi biết ngôn ngữ ví dụ của các đại lý tài liệu. Thay vào kia, nó sẽ chỉ biết và thực hiện cú pháp ODBS và trình điều khiển vẫn dịch truy hỏi vấn lịch sự cửa hàng tài liệu bởi ngôn từ mà lại nó hoàn toàn có thể gọi được. Sau kia, kết quả được trả về sinh hoạt format nhưng mà vận dụng rất có thể phát âm được. API ứng dụng ODBC hoàn toàn có thể được áp dụng đối với cả hệ thống các đại lý tài liệu quan hệ tình dục và ko tình dục. Một điểm mạnh thiết yếu khác của bài toán có ODBC có tác dụng phần mềm trung gian phổ cập thân ứng dụng với các đại lý tài liệu là mỗi một khi điểm lưu ý các đại lý tài liệu biến đổi, ứng dụng không cần phải cập nhật. Chỉ update trình tinh chỉnh ODBC là đủ.

Xem thêm: Chúng Ta Không Phải Là Bạn Full 13/13 Vietsub + Thuyết Minh, Chúng Ta Không Thể Là Bạn

OLEDB là gì?

OLEDB là 1 trong những API tài liệu vì chưng Microsoft cải cách và phát triển. Nó chất nhận được truy cập tài liệu từ 1 loạt các nguồn tài liệu. Nó được tiến hành bằng Microsoft’s COM (Chế độ đối tượng người dùng thành phần). OLEDB được xem như là sự thừa kế của ODBC và nó có thể cách xử lý các mối cung cấp dữ liệu ở mức cao hơn các so với ODBC. Về thực chất, OLEDB mở rộng những bản lĩnh ODBC cho các các đại lý dữ liệu ko quan hệ giới tính (ví dụ: các đại lý tài liệu đối tượng người dùng cùng bảng tính). Điều kia có nghĩa là, OLEDB có thể được áp dụng với các đại lý tài liệu ko áp dụng SQL. OLEDB được cải cách và phát triển như một trong những phần của Microsoft Data Access Components (MDAC).


Sự khác biệt thân ODBC cùng OLEDB là gì?

Nếu thiết kế jualkaosmuslim.comên không quen với COM, thì ODBC là gạn lọc tốt rộng. Tuy nhiên, ODBC chỉ xuất sắc cho đại lý dữ liệu quan hệ giới tính, trong những lúc OLEDB tương thích cho cả đại lý tài liệu quan hệ cùng không quan hệ. Nếu các đại lý dữ liệu ko cung ứng OLE (môi trường xung quanh không hẳn OLE) thì ODBC là lựa chọn tốt nhất có thể. Nếu môi trường thiên nhiên chưa hẳn SQL, thì các bạn nên sử dụng OLEDB (do ODBC chỉ vận động với SQL). Tương tự, ví như các yếu tắc cơ sở dữ liệu tương xứng được thưởng thức, thì OLEDB cần được áp dụng nuốm do ODBC. Tuy nhiên, nhằm truy cập tài liệu 16-bit, ODBC là tuyển lựa độc nhất (OLEDB không hỗ trợ 16-bit). Cuối cùng, OLEDB là sàng lọc tốt nhất nhằm liên kết với tương đối nhiều cơ sở dữ liệu cùng một thời điểm (ODBC chỉ rất có thể kết nối với cùng một đại lý dữ liệu tại một thời điểm).