NƠI HẸP NHẤT LÃNH THỔ VIỆT NAM THUỘC TỈNH NÀO SAU ĐÂY

Có chiều ngang chỉ chưa tới 50 km trải dài từ Tây sang Đông, đây chính là nơi hẹp nhất trên đất nước ta.

Bạn đang xem: Nơi hẹp nhất lãnh thổ việt nam thuộc tỉnh nào sau đây


*

Câu 1. Tỉnh nào có chiều ngang hẹp nhất nước ta?

Quảng Bình Quảng Trị Quảng Nam Quảng Ngãi

Theo sách Địa chí Quảng Bình, tỉnh có diện tích tự nhiên 8.037,6 km2, nơi hẹp nhất (vĩ độ tại Đồng Hới) theo chiều Đông - Tây chỉ chưa tới 50 km bề ngang. Đây chính là nơi hẹp nhất nước ta.

*

Câu 2. Tỉnh có chiều ngang hẹp nhất nước thuộc khu vực địa lý nào?

Bắc Trung Bộ Nam Trung Bộ Bắc Bộ Nam Bộ

Tỉnh Quảng Bình nằm ở Bắc Trung Bộ, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía Nam và cách TP.HCM 1.200 km về phía Bắc. Phía Đông có bờ biển dài 116,04 km, phía Tây giáp Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào với đường biên giới dài 201,87 km.

*

Câu 3. Tên của di chỉ văn hóa cổ ở Quảng Bình?

Văn hóa Óc Eo Văn hóa Sa Huỳnh Văn hóa Đồng Nai Văn hóa Bàu Tró

Quảng Bình là vùng đất văn vật, có di chỉ văn hóa Bàu Tró, các di chỉ thuộc nền văn hóa Hòa Bình và Đông Sơn, nhiều di tích lịch sử như: Quảng Bình Quan, Luỹ Thầy, Rào Sen, Thành Nhà Ngo, thành quách của thời Trịnh - Nguyễn…

*

Câu 4. Sông nào ở Quảng Bình chảy ngược?

Sông Kiến Giang Sông Nhật Lệ Sông Bến Hải Sông Gianh

Sông Kiến Giang thuộc huyện Lệ Thủy là một trong những biểu tượng văn hóa của tỉnh Quảng Bình, gắn liền tên tuổi những danh nhân nổi tiếng như dòng tộc Lễ Thành Hầu Nguyễn Hữu Cảnh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp… Các con sông ở Quảng Bình đều chảy theo hướng Đông Nam, riêng con sông này chảy theo hướng Đông Bắc nên còn được gọi là "nghịch hà".

*

Câu 5. Nhận xét nào sau đây đúng về tỉnh Quảng Bình?

Tỉnh có nhiều hang động nhất Tỉnh có nhiều sông ngầm nhất Tỉnh có hang động tự nhiên lớn nhất thế giới Cả 3 đáp án trên

Quảng Bình là tỉnh sở hữu nhiều kỷ lục thiên nhiên của Việt Nam. Với hơn 350 hang động tự nhiên được tìm thấy, đây là tỉnh có nhiều hang động nhất nước ta. Gắn liền hang động tự nhiên là hệ thống sông ngầm chảy dưới các hang động, vách núi. Có chiều rộng 200 m, dài 6,5 km, cao hơn 150 m, Sơn Đoòng đã vượt qua hang Deer ở Malaysia để chiếm vị trí hang động tự nhiên lớn nhất.

*

Câu 6. Dạng địa hình chủ yếu của Quảng Bình là?

Đồng bằng Đồi núi Trung du Sông ngòi

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Bình, 85% tổng diện tích tự nhiên là đồi núi. Toàn bộ diện tích được chia thành vùng sinh thái cơ bản: Vùng núi cao, vùng đồi và trung du, vùng đồng bằng, vùng cát ven biển.

*

Câu 7. Tên hòn đảo của tỉnh Quảng Bình?

Hòn La Hòn Gió Hòn Nồm Cả 3 đảo trên

Tỉnh Quảng Bình có vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế rộng trên 20.000 km2. Ngoài khơi có các đảo Hòn La, Hòn Gió, Hòn Nồm, Hòn Cỏ, Hòn Chùa, hình thành các ngư trường với trữ lượng hải sản lớn, phong phú về loài.

*

Câu 8. Cộng đồng dân tộc sống ở Quảng Bình là?

Dân tộc Kh’mer Dân tộc Ba Na Dân tộc Chứt Cả 3 dân tộc trên

Theo cổng thông tin của tỉnh, dân số Quảng Bình năm 2017 là 882.505 người, phần lớn cư dân địa phương là người Kinh. Dân tộc ít người thuộc 2 nhóm chính là Chứt (Sách, Mày, Rục, Arem, Mã Liềng) và Bru - Vân Kiều (Vân Kiều, Khùa, Trì, Ma Coong), sống tập trung ở 2 huyện miền núi Tuyên Hóa, Minh Hóa và một số xã ở huyện Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy. Dân cư phân bố không đồng đều, gần 85% sống ở vùng đồng bằng.


5 hang động đẹp nhất Việt Nam Việt Nam được thiên nhiên ban tặng nhiều địa danh, thắng cảnh tuyệt đẹp, trong đó phải kể đến những hang động như Phong Nha, Hương Tích hay Sơn Đoòng...

Địa phương nào được vua Hàm Nghi tặng 2 con voi bằng vàng?

Vị vua triều Nguyễn đã tặng cho địa phương này 2 con voi bằng vàng, 2 thanh kiếm, 40 đạo sắc phong.


*

Quốc gia duy nhất nào ở Đông Nam Á không giáp biển?

4 5 -1 17

Đây là quốc gia duy nhất trong khu vực Đông Nam Á không giáp biển, chỉ có đường biên giới trên bộ với các nước láng giềng.

Xem thêm: Code Php Api Simsimi Tiếng Việt, Share Bộ Ba Api Simsimi Cực Kì Thông Minh

*

Tỉnh duy nhất của nước ta có 4 thị xã, một thành phố trực thuộc?

1 1 0 44

Có một thành phố, 4 thị xã trực thuộc, đây chính là tỉnh có nhiều thị xã nhất. Diện tích thị xã, thành phố trực thuộc chiếm khoảng 55% toàn tỉnh.

*

Quốc gia nào đông dân thứ hai Đông Nam Á?

1 1 2

Đây là một trong những quốc gia có lịch sử phát triển lâu đời ở Đông Nam Á. Nước này có nền văn hóa đa dạng, hòa trộn giữa văn hóa phương Đông và phương Tây.


*

Cầu thủ nội nào ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải?

0 1

Sau 40 năm giải vô địch quốc gia được tổ chức và 20 năm bước lên chuyên nghiệp, nhiều mốc son đáng nhớ đã được thiết lập.

*

Tỉnh thành nào ở Việt Nam giáp biển?

0

Gần một nửa trong số 63 tỉnh, thành của cả nước giáp biển. Các địa phương này có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch biển đảo.

*

Đặc sản rau bò khai ở miền núi phía Bắc

0

Miền núi phía Bắc có những món ăn đặc trưng như rau bò khai, xôi ngũ sắc, thắng cố... hấp dẫn du khách.

*

Điểm cực Tây của Việt Nam nằm ở đâu?

0

Nơi đây có cột mốc giao điểm đường biên giới của 3 nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc.

*

Cầu thủ thứ 12 là ai?

0 4

Dù không trực tiếp xuống sân thi đấu, cầu thủ thứ 12 giữ vai trò quan trọng khi truyền thêm động lực, quyết tâm cho đội nhà.

*

Những biến tấu món chả đa dạng ở Việt Nam

0

Cùng gọi là chả, nhưng những đặc sản này có cách biến tấu khác nhau từ nguyên liệu đến hình thức chế biến, không như giò, chả từ thịt lợn, cá biển thường thấy.

*

Nguồn gốc ngày Quốc tế Nụ hôn

0

Ngày Quốc tế Nụ hôn ra đời nhằm giúp con người dành thời gian trao nhau những cái hôn, giúp họ gắn bó, yêu thương và trân trọng nhau hơn.

*

Việt Nam hiện có bao nhiêu công viên địa chất toàn cầu?

0

Đây là những công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận, có di sản địa chất, văn hóa độc đáo, thu hút du khách khám phá.