Những vụ án gián điệp nổi tiếng ở việt nam

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe jualkaosmuslim.com - Điệp viên có thể là những người phản bội lại đất nước của mình nhưng cũng có thể là những người hùng với hành động dũng cảm quên mình để cứu sống nhiều mạng người và giúp chấm dứt chiến tranh.Bạn đang xem: Những vụ án gián điệp nổi tiếng ở việt nam


Bạn đang xem: Những vụ án gián điệp nổi tiếng ở việt nam

*

Mata Hari (1876–1917): Mata Hari, sinh ra tại thị trấn Leyvarden ở Hà Lan, là một vũ nữ nổi tiếng khắp Paris hoa lệ với những điệu nhảy tốn nhiều giấy mực của các nhà phê bình nghệ thuật. Trong suốt Thế chiến I, Mata Hari được cho là có nhiệm vụ thu thập tin tức có liên quan đến hoạt động quân sự của Pháp ở Paris và các khu vực chiến lược quan trọng rồi thông báo cho cơ quan tình báo Đức. Năm 1917, cô bị Pháp xử bắn và qua đời ở tuổi 41.
*

Julius (1917–1953) và Ethel (1916–1953) Rosenberg: Là những công dân Mỹ, gia đình Rosenberg bị cáo buộc cung cấp các thông tin tuyệt mật về công nghệ vũ khí cho Liên Xô trong suốt Chiến tranh Lạnh.
*

Xem thêm: Tin Tuyển Sinh Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh Năm 2021

Julius Rosenberg và Ethel Rosenberg bị cáo buộc đã tiết lộ thiết kế vũ khí hạt nhân cho kẻ thù và bị hành quyết vì tội gián điệp.
*

Aldrich Ames (1941– ): Ames đã dành 31 năm trong Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) với vai trò là chuyên gia phân tích chống tình báo. Tuy nhiên, đứng trước khoản nợ lớn sau khi ly hôn, Ames đã bắt đầu làm điệp viên cho Liên Xô, phản bội CIA và thu được một khoản tiền khổng lồ từ việc này. Năm 1994, Ames và người vợ thứ hai bị bắt. Ông bị kết tội gián điệp và bị kết án tù chung thân mà không được ân xá.
*

Vụ bê bối tình dục chính trị gia hàng đầu Anh và nữ điệp viên Liên Xô

jualkaosmuslim.com - Vụ bê bối tình dục liên quan đến Bộ trưởng Chiến tranh và một cô gái người mẫu ngây thơ và là một điệp viên Liên Xô từng làm rúng động chính trường Anh trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Chuyện điệp viên Anh George Blake trở thành đại tá tình báo KGB của Liên Xô jualkaosmuslim.com - Điệp viên Blake của tình báo đối ngoại Anh là một trong các điệp viên nhị trùng thời Chiến tranh Lạnh làm việc cho Liên Xô vì lý tưởng chứ không phải vì tiền. Ngay cả sự sụp đổ của Liên Xô và hệ thống XHCN cũng không ngăn Blake giữ vững niềm tin vào chủ nghĩa cộng sản.

Chuyện điệp viên Anh George Blake trở thành đại tá tình báo KGB của Liên Xô

jualkaosmuslim.com - Điệp viên Blake của tình báo đối ngoại Anh là một trong các điệp viên nhị trùng thời Chiến tranh Lạnh làm việc cho Liên Xô vì lý tưởng chứ không phải vì tiền. Ngay cả sự sụp đổ của Liên Xô và hệ thống XHCN cũng không ngăn Blake giữ vững niềm tin vào chủ nghĩa cộng sản. Điệp viên “James Bond” siêu hạng của Liên Xô từng khiến châu Âu rúng động như thế nào? jualkaosmuslim.com - Yakov Serebryansky là một điệp viên bậc thầy của Liên Xô. Ông đã tổ chức nhiều chiến dịch tình báo đặc biệt. Nhưng cũng vì nắm quá nhiều bí mật, rốt cuộc ông lại bị chính Liên Xô nghi ngờ...

Điệp viên “James Bond” siêu hạng của Liên Xô từng khiến châu Âu rúng động như thế nào?

jualkaosmuslim.com - Yakov Serebryansky là một điệp viên bậc thầy của Liên Xô. Ông đã tổ chức nhiều chiến dịch tình báo đặc biệt. Nhưng cũng vì nắm quá nhiều bí mật, rốt cuộc ông lại bị chính Liên Xô nghi ngờ...
Chính trị Xã hội Thế giới Kinh tế Thể thao Văn hóa Giải trí Pháp luật Du lịch
Quân sự - Quốc phòng Sức khỏe Đời sống Doanh nghiệp Ô tô - Xe máy Nhà đẹp Góc nhìn Multimedia Công nghệ