NHỮNG QUỐC GIA KHÔNG CÓ QUÂN ĐỘI

Theo site tin tức Wondersdanh mục của Mỹ, 10 đất nước dưới đây hoàn toàn không có lực lượng trang bị, nên lúc chiến sự xảy ra buộc phải nhờ mang lại quốc tế.


Hầu không còn các tổ quốc trên trái đất đều có lực lượng quân team để làm nhiệm vụ bảo vệ cương vực và bình yên quốc gia, mặc dù thế hiện nay vẫn còn rất nhiều non sông "phi quân đội". Thậm chí, có cả rất nhiều nước nhà nhỏng Trung Quốc lại có lực lượng đông tới 1,6 triệu binh lính.

Bạn đang xem: Những quốc gia không có quân đội

Trong danh sách 10 nước nhà "phi quân đội" tiếp sau đây, từng nước bao gồm lý do riêng biệt nlỗi lý do về lịch sử, hay địa lý. Thậm chí, tất cả đất nước không tồn tại quân team cơ mà lực lượng dự bị không hề nhỏ.

lấy ví dụ, Nhật Bản ví dụ điển hình, không có vào danh sách này vị về mặt ưng thuận, nước Nhật không có quân team bởi lẽ theo Điều 9 của Hiến pháp, quốc gia này chỉ tất cả Lực lượng Phòng vệ Japan (nhật bản Self-Defence Forces), lực lượng quân sự để đảm bảo phạm vi hoạt động giang sơn cơ mà cũng chỉ rất có thể được thực thi sinh hoạt bên phía ngoài nước Nhật đến trọng trách giữ giàng chủ quyền theo yêu cầu của LHQ.

1. Andorra

*

Tên khá đầy đủ là Công quốc Andorra, quốc gia nhỏ dại nằm tại phía Tây Nam châu Âu, ngay cạnh Tây Ban Nha và Pháp, kinh tế tài chính phát triển an khang nhờ vào du lịch, đặc biệt, tín đồ dân ở chỗ này gồm tuổi thọ không nhỏ trung bình 83,5hai năm (năm 2007) và là non sông không tồn tại quân đội, chỉ gồm một lực lượng quân sự chiến lược bao gồm 10 fan mà lại đến năm 1931 đã có được thay tên là công an Andorra, tạo thêm 240 người làm cho trách nhiệm đảm bảo an toàn bình yên trơ trọi từ bỏ.

Nếu mong muốn tđam mê gia lực lượng này ứng viên cần gồm trang bị riêng rẽ. Do không có quân sự nhưng Andorra nên chờ mong vào sự trợ giúp của Pháp, Tây Ban Nha và trường hợp yêu cầu NATO cũng có thể tham mê gia.

2. Grenada

*

Grenada là quốc gia trực thuộc vùng biển Caribe, gồm 1 đảo chính cùng 6 hòn đảo prúc làm việc ngay gần Grenadines, liền kề Trinidad & Tobago và Venezuela, rộng lớn 344 kmét vuông, dân số 110.000 người.

Mỹ đã có lần tổ chức triển khai cuộc tiến công vào đất nước này, lật đổ thủ tướng tá Maurice Biship với kế tiếp lực lượng quân team bị giải thể, chỉ bao gồm lực lượng công an tôn thất và hệ thống bình yên Quanh Vùng. Lúc tất cả chiến sự bắt buộc dựa vào tới việc cung cấp quân sự chiến lược tự những quốc gia bóng giềng và Mỹ.

3. Liechtenstein

*

Liechtenstein là giang sơn nhỏ dại làm việc Tây Âu, tiếp giáp Thụy tá, Áo nhưng lại lại là 1 trong trong số đều quốc gia bao gồm thu nhập cá nhân tính theo đầu fan cao nhất, nợ quốc tế và xác suất thất nghiệp tốt thứ nhất quả đât. Quân nhóm được thỏa thuận giải tán năm 1868 sau khi chiến tranh Áo-Phổ ra mắt.

Thực tế, Liechtenstein vẫn muốn có quân đội, tuy vậy vì chưng chi phí cao phải Liechtenstein đã giải thể đội quân hiện tất cả mà lại chỉ lưu giữ lực lượng công an mang tên Special Weapons và Tactics được sản phẩm công nghệ vũ trang bé dại nhằm đảm bảo an toàn an ninh nước nhà.

Đến nay, không có đất nước nào ký hiệp ước thỏa thuận đảm bảo an toàn Liechtenstein nhưng mà theo nguồn tin không xác định thì Liechtenstein cùng Thụy Sĩ sẽ có thỏa thuận hợp tác ngầm về vấn đề này.

4. Quần hòn đảo Solomon

*

Quần hòn đảo Solotháng là một trong những hòn đảo quốc của tín đồ Melanesia, nằm tại vị trí phía Đông Papua New Guinea, bao hàm gần một nđần độn đảo nhỏ trải dài trên một diện tích S khoảng 28.400 km2, thủ đô hà nội là Honiara, trưng bày bên trên đảo Guadalcanal. Từ năm 1998, cuộc xung bỗng sắc tộc đang ra mắt vào sự bất lực của chính quyền.

Đến mon 6/2003, lực lượng giữ giàng hòa bình đa tổ quốc của nước Australia được gửi mang lại nhằm thiết lập lại nền độc lập và giải sát các phiến quân sắc đẹp tộc khí giới. Ngày ni, Bắc Solomon tạo thành nhị vùng: Quần hòn đảo Solomon hòa bình với tỉnh Bougainville nằm trong Papua New Guinea.

Quần hòn đảo Solotháng chỉ gia hạn một lực lượng bán quân sự chiến lược cho đến lúc một cuộc xung tự dưng nhan sắc tộc nặng nề năn nỉ, trong đó nước Australia, New Zeal& và các nước Thái Bình Dương khác can thiệp nhằm phục sinh điều khoản với trơ thổ địa từ.

Kể từ bỏ đó quân nhóm ko được bảo trì tiếp, Quần hòn đảo Solotháng lại có một lực lượng công an kha khá to, và một Phân ban đo lường và thống kê sản phẩm hải (MSU) để duy trì bình an nội địa. MSU được lắp thêm thiết bị hạng dịu, với hai mẫu thuyền tuần tra đại dương có tên Auki cùng Lata.

Xem thêm: " Bảng Màu Mắt Giá Rẻ, Dễ Dùng Cho Học Sinh, Cô Gái Công Sở

5. Nauru

*

Tên đồng ý là CH Nauru, trước đó là quần đảo Pleasant thuộc Micronesia nằm ở vị trí Nam Tỉnh Thái Bình Dương, diện tích 21km2, từng là nằm trong địa của Đế chế Đức, nước Australia, New Zealvà và Anh. Do quá bé dại nên Nauru không có cả TP Hà Nội, không có quân nhóm thường trực hoặc ngẫu nhiên lực lượng vũ trang như thế nào cơ mà lại có công an nhằm bảo trì sự bất biến của non sông.

Nauru đã ký kết một hiệp ước ko bằng lòng cùng với nước Australia để quốc gia này hỗ trợ quân sự khi yêu cầu. Năm 1940 Đức đã từng tấn công Nauru nhưng mà đã làm được lực lượng thủy quân của nước Australia đến ứng cứu vớt.

6. Vatican

*

Vatican hay có cách gọi khác là Thành quốc Vatican (Vatican City), đất nước hòa bình sinh sống châu Âu nằm trong địa phận Hà Nội Thủ Đô Roma, Italia, quốc gia nhỏ độc nhất trái đất không còn bao gồm quân đội. Trong quá khđọng đang có nhiều team quân sự được Thành lập nhằm bảo vệ Giáo hoàng nhỏng lực lượng Noble Guard nhưng lại đã được Giáo hoàng Pope Paul VI giải thể năm 1970.

Lúc Này chỉ với team đảm bảo Pontifical Swiss Guard, gồm trách nhiệm bảo vệ Giáo hoàng cùng cung Vatican. Hình như còn có nhóm đảm bảo an toàn Gerdarmerie Corps dẫu vậy mang ý nghĩa dân sự làm trách nhiệm duy trì giao thông, tuần tra biên giới cùng điều tra vụ án. Sở dĩ Vatican không đề xuất quân nhóm là vì thừa bé dại lại ở gọn gàng vào Thành Phố Hà Nội Roma cho nên nó đã được Italia bảo đảm an toàn. Bảo vệ Vatican Tức là đảm bảo an toàn Roma và ngược chở lại.

Hình như, Italia còn có lực lượng quân đội với khoảng 186.798 bầy ông với 109.703 thanh nữ, riêng hải quân gồm 43.882 bạn chưa kể lực lượng không quân hơi hùng hậu.

7. Tuvalu

*

Tuvalu còn biết tới với thương hiệu Quần đảo Ellice, là 1 trong những hòn đảo quốc trực thuộc vùng phía Nam Thái Bình Dương, nằm trong lòng Hawaii với Australia. Diện tích Tuvalu bao hàm các hòn đảo đá ngầm với san hô, với vùng rừng rậm chỉ rộng khoảng tầm 26 kmét vuông, đứng hàng thứ bốn trong số những nước nhà và vùng cương vực bé dại duy nhất nhân loại, sau Vatican, công quốc Monateo cùng Nauru.

Đến cuối thế kỷ sản phẩm 19, Tuvalu bị thực dân ách thống trị với mang lại năm 1974, bạn dân hòn đảo quốc này đang bỏ phiếu biểu quyết, phân tách trực thuộc địa này thành thành 2 khoảng, quần đảo Gilbert biến hóa quốc gia Kiribati tự do và quần hòn đảo Tuvalu trực thuộc Anh. Năm 1978, Tuvalu dự vào các nước thành viên trực thuộc Khối hận sung túc phổ biến Anh.

Tuvalu không có quân đội, chỉ có một lực lượng cảnh sát nhỏ dại, với Phân ban đo lường hàng hải (MSU) nhằm bảo trì an ninh nội địa. MSU được sản phẩm vũ trang hạng dịu, cùng một chiếc tầu tuần tra biển Tỉnh Thái Bình Dương, có tên Te Mataili.

8. Samoa

*

Samoa, thương hiệu chấp nhận là Nhà nước Độc lập Samoa, một đất nước nằm tại vị trí phía Tây Quần đảo Samoa, thuộc Nam Tỉnh Thái Bình Dương. Cũng như các fan láng giềng Fiji, Tonga, cư số lượng dân sinh sinh sống chỗ trên đây tất cả xuất phát là tín đồ Polynesia di trú quý phái phía trên 3.500 thời gian trước.

Samoa không tồn tại quân đội, chỉ gồm một lực lượng công an bé dại, và Phân ban thống kê giám sát mặt hàng hải (MSU) để gia hạn an ninh trong nước. MSU được vật dụng rất ít vũ khí, với một loại tầu nhỏ tuổi tuần tra trên biển Thái Bình Dương, có tên Nafanua. Theo hiệp ước ký kết năm 1962, New Zealand bao gồm trọng trách về quốc phòng đối với giang sơn nhỏ tuổi nhỏ xíu này.

9. Palau

*

Pavệ sinh hay CH Palau là đảo quốc nằm ở vị trí Nam Thái Bình Dương, giải pháp Philipines 800 km về phía Đông và Nhật Bản 3.200km về phía Nam.

Năm 1945 xác nhận được Liên Hiệp Quốc công nhận sau thời gian nhiều năm bên dưới sự đô hộ của Mỹ. Palau không có quân đội tuy nhiên lại sở hữu công an để giữ gìn an toàn cùng lúc buộc phải phần lớn cần dựa vào mang lại Mỹ theo hiệp ước CFA ký năm 1983.

10. Quần hòn đảo Marshall

*

Quần đảo Marshall giỏi CH Quần đảo Marshall là hòn đảo quốc của bạn Micronesia cùng Kiribati và hòn đảo Wake (trực thuộc Mỹ).

Theo Hiệp ước CFA ký kết năm 1983, Quần đảo Marshall là đất nước hòa bình, là member tđắm say gia Công ước liên bang Micronesia cùng Pavệ sinh (FSMP), được Mỹ bảo lãnh phải không có quân đội, chỉ bao gồm lực lượng cảnh sát làm cho trách nhiệm của gia hạn đơn thân từ bỏ nội địa.