Ngành Quản Trị Bệnh Viện Học Ở Đâu

Quản lý bệnh viện là một ngành nghề khá mới mẻ nhưng lại là một lĩnh vực đầy tiềm năng, hứa hẹn mang tới một nguồn thu nhập rất hấp dẫn nếu như các bạn trẻ biết cách nắm bắt cơ hội. Trong bài viết sau đây, Trang Tuyển Sinh sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về ngành học này.

Bạn đang xem: Ngành quản trị bệnh viện học ở đâu

GIỚI THIỆU NGÀNH QUẢN LÝ BỆNH VIỆN

Ngành Quản lý bệnh viện có tên tiếng Anh là Hospital Management. Đây là một ngành nghề đào tạo sinh viên về cách quản lý một cơ sở chăm sóc sức khỏe có hoạt động hiệu quả giống như một cơ sở kinh doanh. Đặc thù của ngành nghề này liên quan trực tiếp tới sức khỏe cùng với sự sống của con người với mục đích xác hội và nhân văn. 

*
Ngành Quản lý bệnh viện có tên tiếng Anh là Hospital Management

Mục tiêu đào tạo của ngành Quản lý bệnh viện là đào tạo ra những đội ngũ cán bộ công nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, tư tưởng chính trị rõ ràng; hiểu và làm việc hiệu quả trong lĩnh vực quản lý bệnh viện. Cụ thể:

Có trình độ chuyên sâu về quản lý cơ sở y tế, bệnh viện, công ty, doanh nghiệp.Biết xây dựng và tổ chức điều hành cơ sở kinh doanh, hệ thống quản trị y dược và bệnh viện.Có phương pháp luận, khả năng phân tích và kỹ năng quản trị.Có hiểu biết rộng và cơ bản, thích nghi với yêu cầu đa dạng của công việc.Có khả năng tiếp cận và giải quyết các vấn đề trong tổ chức điều hành công việc có hệ thống tại các cơ sở y tế, bệnh viện và các công ty, doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách Lập Trình Game Android ? Học Cách Lập Trình Game Từ Đầu

HỌC NGÀNH QUẢN LÝ BỆNH VIỆN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Học ngành Quản lý bệnh viện ra trường là gì? Cơ hội của ngành Quản lý bệnh viện hiện đang rất rộng mở. Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận những công việc sau đây:

Trong các cơ sở y tế hoặc các lĩnh vực phi y khoa như: quản lý trang thiết bị, con người, vật tư, các dự án, các chương trình hợp tác của các bệnh viện, các trung tâm y tế, cơ sở y tế; có khả năng tự kinh doanh trong các tổ chức y tế và ngoài y tế.Tổ chức điều hành cơ sở y tế, bệnh viện công lập cũng như tư nhân với nhiều vai trò khác nhau như : Giám đốc điều hành, Phó Giám đốc hay Trưởng, Phó phòng Ban chức năng.Tổ chức và điều hành hội nghị, đàm phán với đối tác.Quản lý điều hành và phụ trách các nhiệm vụ kinh tế và quản trị ở các cơ sở kinh doanh, sản xuất, cơ quan nghiên cứu hay giáo dục.Ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý bệnh viện.Lập kế hoạch hoạt động và phát triển đơn vị.Quản lý nhân viên, quản lý hồ sơ, làm ở phòng tổ chức hành chính của các bệnh viện.Phụ tá cho Ban giám đốc các bệnh viện trong khâu điều hành.Quản lý điều hành các cơ sở kinh doanh dịch vụ y tế…

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH QUẢN LÝ BỆNH VIỆN

So với những ngành nghề khác thì mức lương ngành Quản lý bệnh viện được cho là ổn định hơn. Lương của những bạn sinh viên mới ra trường sẽ dao động trong khoảng từ 5 đến 7 triệu đồng mỗi tháng. Đối với những vị trí quản lý cấp cao hơn thì mức thu nhập sẽ hấp dẫn tùy vào thâm niên và kinh nghiệm làm việc của người đó như thế nào.

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

– Mã ngành: 7720802

– Ngành Quản lý bệnh viện xét tuyển các khối sau:

B00: Toán, Hóa học, Sinh họcB03: Toán, Sinh học, Ngữ vănC00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa líC01: Ngữ văn, Toán, Vật líC02: Ngữ văn, Toán, Hóa họcC12: Ngữ văn, Sinh học, Lịch sử

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH QUẢN LÝ BỆNH VIỆN

Tại nước ta hiện nay có rất ít trường đào tạo ngành Quản lý bệnh viện. Nếu như các bạn có nguyện vọng theo học ngành học này thì có thể lựa chọn một trong số những trường sau đây:

Do có ít trường đại học tuyển sinh đào tạo nên điểm chuẩn ngành quản lý bệnh viện cũng chưa cao. Chỉ cần các bạn thí sinh đạt được khoảng từ 15-19 điểm là có thể trúng tuyển vào ngành học này.

*
Do có ít trường đại học tuyển sinh đào tạo nên điểm chuẩn ngành quản lý bệnh viện cũng chưa cao

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH QUẢN LÝ BỆNH VIỆN

Sinh viên theo học ngành này sẽ được học về các kiến thức quản trị kinh doanh, quản trị nhà nước và quản lý ngành y tế, kinh tế y tế và y tế công cộng, Anh ngữ và tin học tổng quát cũng như chuyên ngành. Ngành này đào tạo hai ngành chuyên sâu là: quản trị chất lượng và tài chính kế toán y dược. Đào tạo các kiến thức liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, kế toán quản trị, marketing, dịch tễ học, quản lý chương trình y tế, lưu trữ, quản lý hồ sơ bệnh án, tổ chức điều dưỡng, môi trường, dược, bảo hiểm y tế…

Tham khảo Chương trình đào tạo ngành Quản lý bệnh viện chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH QUẢN LÝ BỆNH VIỆN

Khi theo học bất kỳ một ngành nghề gì, chúng ta cũng cần phải có được những phẩm chất của ngành nghề đó thì mới có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Cụ tể những tố chất cần thiết của ngành Quản lý bệnh viện như sau:

Tầm nhìn xa và rộng;Tự tin vào việc mình làm;Đổi mới trong công tác quản lý và điều hành;Quy tụ nhân viên giỏi có trình độ;Quyết đoán trong mọi vấn đề;Công bằng trong mọi sự việc nảy sinh hay công việc thường ngày;Năng lực làm việc hiệu quảTấm gương đạo đức trong cơ quan để nhân viên noi theo.Giao tiếp tốt;

Như vậy trong bài viết trên đây, Trang Tuyển Sinh đã chia sẻ tới các bạn một số thông tin về ngành Quản lý bệnh viện. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn định hướng nghề nghiệp cho bản thân. Click xem tìm hiểu tất cả ngành nghề hiện nay