NAMESPACE LÀ GÌ

Tháng Mười Hai 23, 2014Tháng Mười Hai 24, 2014 jualkaosmuslim.comLập trình phía đối tượng người dùng, PHPhường. | Framework

Namespace – Nếu nói đến thiết kế nói tầm thường hẳn những bạn sẽ thân thuộc gì cùng với từ khóa này, nhưng mà bạn thường xuyên giỏi chạm mặt sinh sống các ngữ điệu lập trình sẵn nhỏng C++, C#, Java… Và PHPhường. cũng như vậy, trường đoản cú phiên bản >= 5.3, PHPhường. ban đầu chuyển namespace vào hoạt động. Và có khá nhiều Framework hiện nay đang áp dụng nó vào trong các dụng của mình. Tại sao vậy? Các các bạn thuộc tôi suy đoán 1 chút ít.

Bạn đang xem: Namespace là gì

Đã lúc nào chúng ta bắt gặp 2 file cùng thương hiệu tệp tin, thương hiệu class Lúc được call chúng ra 1 tệp tin nào đó, lúc khởi chế tạo đối tượng người tiêu dùng vẫn không trở nên thông báo lỗi làm sao không. Tất cả là nhờ vào Namespace.

– Vậy thực hiện nó như thế nào?

Đơn giản các bạn chỉ việc đặt trường đoản cú khóa namespace lên phía trên đầu tệp tin sau tab mlàm việc php. Ví dụ:

và xem xét rằng bên trên từ bỏ khóa namespace không được cất ngẫu nhiên cam kết trường đoản cú như thế nào.

Xem thêm: Cách Trồng Bắp Cải Trong Thùng Xốp Cho Rau Ăn Ngon Ngọt, Kỹ Thuật Trồng Bắp Cải Chi Tiết A

– Hotline nó ra ra sao đây?

Điều đầu tiên chúng ta bắt buộc dĩ nhiên file đó đã được điện thoại tư vấn ra file hiện nay hành cùng khởi tạo thành đối tượng người dùng theo cú pháp:

new Ten_NamespaceTen_Classđây

hoặc bạn cũng có thể áp dụng trường đoản cú khóa use

use Ten_NamespaceTen_Class as Ten_Class_Moi;

new Ten_Class_Moi;

Ví dụ: tệp tin có tên là abc.php và nội dung của chính nó như sau:

cùng hiện thời tôi đã gọi file abc.php vào tệp tin bcd.php

Sẽ có rất nhiều bạn thắc mắc vậy bản thân có thể thêm những khoảng không gian tên sau lốt “” được ko. Câu vấn đáp là tất cả, chúng ta cũng có thể thêm các không gian thương hiệu vào phía đằng sau và Lúc Điện thoại tư vấn nó ra đã kèm theo với tên của Class đứng phía sau nó.. Ví dụ:

– Vậy tại vì sao đề nghị cần sử dụng namespace điều đó. Tại sao ko khởi tạo thành 1 lớp thông thường, không sử dụng namespace nhưng bắt buộc thêm nó vào làm gì đến rắc rối?

Nếu ứng dụng của người tiêu dùng chỉ nằm trong một bài xích tân oán nhỏ? hoàn toàn có thể bạn ko cần sử dụng mang đến nó. Nhưng khi chúng ta chạm chán 1 ứng dụng to, yên cầu kỹ năng Update và Upgrade liên tục, thời gian kia các bạn sẽ thấy được tầm đặc biệt của nó. Tại sao? chính vì thời gian đó ứng dụng của bạn sẽ gồm hàng nghìn tuyệt hàng vạn lớp khác biệt. Làm sao để chúng ta có thể ghi lưu giữ không còn tất các tên lớp mà không để nó trùng nhau.

***** Lưu ý:

khi các bạn đang gửi namespace vào áp dụng của công ty. Bắt buộc những đối tượng người sử dụng nằm khi được điện thoại tư vấn vào và khởi chế tác đều sở hữu knhì báo namespace của đối tượng người dùng kia. Nếu không PHPhường đang không hiểu được ai đang khởi chế tạo đối tượng người dùng trực thuộc namespace nào.

Vậy những lớp đối tượng người dùng cơ bản bởi PHP tạo ra nlỗi mysqli, PDO, DateTime… sẽ knhì báo namespace như vậy nào?